CTCK nhận định thị trường 08/09: Cơ hội kiếm lời không dành cho số đông nhà đầu tư

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu GĐ này trong danh mục có trọng tâm là các cổ phiếu có nhân tố căn bản tốt, có khả năng dẫn dắt

Cổ phiếu đầu cơ nổi sóng cuối phiên, VnIndex tăng gần 6 điểm trong phiên cuối tuần
Không thu xếp đủ tiền, trong 1 tháng, 2 lãnh đạo cấp cao của HAG và HNG đều không mua được 1 triệu cổ phiếu như đã đăng ký
Thị trường tăng điểm, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 500 tỷ trong phiên 28/2

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu GĐ này trong danh mục có trọng tâm là các cổ phiếu có nhân tố căn bản tốt, có khả năng dẫn dắt chỉ số.

CTCK Rồng Việt

Nhóm cổ phiếu thép (HPG, HSG) hôm qua có phiên giảm điểm khá mạnh, cùng thời điểm có tài liệu giá thép thanh ở Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải giảm 0,2% xuống còn 4.080 CNY/tấn. Nhận định về diễn biến giá thép, chuyên viên ngành thép cho rằng mức giảm này gần như chỉ có tính kỹ thuật và xu hướng tăng từ nay đến cuối năm vẫn chưa có gì cách tân. Thêm vào đấy, tình hình cung cầu trong nước ổn định cũng là điểm cùng cho giá thép nội địa. Nhìn chung RongViet Research vẫn chưa thấy dấu hiệu đáng lo ngại nào liên quan đến vấn đề này.

Nhóm cao su cũng tỏ ra không mấy lạc quan mặc dù đang hưởng lợi từ giá cao su địa cầu tăng mạnh. Bình luận nhanh về diễn biến giá cao su địa cầu, chuyên viên ngành cao su của RongViet Research cho rằng chính triển vọng cung cầu đang vững chắc là nhân tố hỗ trợ chính. Về phía cầu, số liệu kinh tế Trung Quốc có phần tích cực hơn kỳ vọng (điển hình như tăng trưởng GDP trong nửa đầu năm đạt 6,9%, cao hơn so có tiên đoán trước đấy ở mức 6,5 – 6,6%). Bên cạnh đấy, dự trữ cao su môi trường xung quanh ở Thanh Đảo (Qindao), trọng điểm hàng hóa chính của Trung Quốc, giảm tuần thứ 5 không ngừng nghỉ ở mức 13% xuống còn 149.600 tấn cũng góp phần vào tâm lý kỳ vọng lượng cao su nhập khẩu ở Trung Quốc sẽ tăng lên.

Trong khi về phía cung, tình hình mưa lớn ở phía Nam và Duyên hải phía Tây của Thái Lan có lượng mưa cao hơn mức TBNN lần lượt là 107% và 33% cũng đang làm gián đoạn vận hành khai thác ở nước này.

Chúng tôi tin rằng xu hướng tăng giá cao su chuẩn bị sẽ còn tiếp diễn, khi mà nhóm ba nước xuất khẩu cao su môi trường xung quanh danh tiếng địa cầu (ITRC) gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia cho biết sẽ tìm hiểu các giải pháp cân bằng cung – cầu nhằm cải thiện giá cao su.

CTCK VCBS

Mặc dù đã vượt mức đỉnh cũ, đà tăng của chỉ số vẫn tùy thuộc vào 1 số cổ phiếu vốn hóa lớn. Động lực để chỉ số tiếp tực bứt phá mạnh cũng chưa thực sự rõ nét, độc đáo trong bối cảnh nhà đầu tư khối ngoại đã chuyển sang phân phối ròng trong hai phiên chuyển nhượng gần nhất.

Chúng tôi nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ đi ngang trong biên độ hẹp ở vùng 785-800 điểm. Dù diễn biến tích cực trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng thời cơ tìm kiếm lợi nhuận trong GĐ này nhiều khả năng phân hóa và không dành cho đa số nhà đầu tư. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu GĐ này trong danh mục có trọng tâm là các cổ phiếu có nhân tố căn bản tốt, có khả năng dẫn dắt chỉ số.

CTCK BSC

VN-Index hôm nay đã vượt thành công đỉnh cũ ở 795 điểm, tăng tích cực trong phiên chiều nhưng về cuối phiên lực cầu yếu đi khiến chỉ số có nhịp giảm. Thanh khoản cải thiện, phân khúc chuyển nhượng ở trạng thái khá cân bằng. Thị trường đã có 1 chuỗi phiên tăng điểm liên tục tương tự như quá trình chinh phục mức đỉnh 795 điểm hơn 1 tháng trước đấy. BSC nhận định đà tăng này sẽ khó tiếp diễn nếu không có động lực từ dòng tiền vào nhóm ngành trụ, VN-Index có thể khoảng quanh mức điểm này trong phiên tới. Nhà đầu tư có thể gặp gặp khó trong trading ngắn hạn, nhưng vẫn đã đi vào vận hành các thời cơ trong trung-dài hạn.

CTCK FPT – FPTS

Chiến lược thích hợp có các danh mục lướt sóng sẽ là tạm dừng mua đuổi ở các mức giá cao, tham khảo chốt lời có các mã đã có lãi nếu có dấu hiệu cho thấy VN-Index mất đi động lực từ các cổ phiếu Bluechips.

Cơ hội mua an toàn sẽ sớm xuất hiện trở lại sau khi VN-Index “vượt đỉnh” thành công hoặc lùi về xác nhận khu vực hỗ trợ mới.

Trong 02 trường hợp nêu trên thì khả năng điều chỉnh được phân tích là có xác suất xảy ra cao hơn và đấy cũng sẽ là thời cơ dành cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Dựa trên phân tích tín hiệu chỉ số ngành thì chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên lưu ý đến cổ phiếu thuộc các ngành: bao bì, công nghiệp đa ngành, điện…

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng độ rộng phân khúc đã có sự cải thiện lên mức trung tính phần nào cho thấy sự đồng thuận giữa các nhóm ngành cổ phiếu đang diễn ra.

Trong phiên chuyển nhượng cuối tuần, chúng tôi nghiêng về khả năng VN-Index có thể sẽ duy trì được đà tăng điểm trong phiên sáng.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể phân phối dần các cổ phiếu khi phân khúc tiệm cận ngưỡng kháng cự 800 điểm và tận dụng nhịp chỉnh về hỗ trợ để mua lại.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục đang có và tận dụng các phiên giảm điểm để mua thêm, tập trung vào các cổ phiếu có nền móng công ty tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong quý III và nửa cuối năm nay.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 8/9

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0