CTCK nhận định thị trường 09/02: Hầu hết cổ phiếu đang cân bằng ngắn hạn ở các đường trung bình động 45 ngày

Đây là mức hỗ trợ tốt trong 1 số xu hướng tăng trung hạn của cả phân khúc và cổ phiếu riêng lẻ. CTCK Rồng Việt: Chờ đợi Một phiên bình phục thứ hai

Cao su Phước Hòa (PHR) phát hành 54,2 triệu cổ phiếu thưởng tỷ lệ 3:2
[Tiêu điểm tuần 11/09 – 15/09] Giới đầu tư đang chú ý tới điều gì ?
Cảng Đoạn Xá (DXP) quyết định chốt lời khoản đầu tư vào Cảng Đình Vũ

Đây là mức hỗ trợ tốt trong 1 số xu hướng tăng trung hạn của cả phân khúc và cổ phiếu riêng lẻ.

CTCK Rồng Việt: Chờ đợi

Một phiên bình phục thứ hai đã chẳng thể xảy ra khi mà dòng tiền vào cổ phiếu tóm lại khá yếu. Chỉ có 106 mã tăng trong rổ VNIndex trong khi số mã giảm lên đến 181. Chốt phiên, VNIndex giảm mạnh 1,66% về 1.023,25 điểm.

Giao dịch ở 1 số mã thậm chí còn xấu hơn bởi 1 số tài liệu bất lợi. HAG và HNG là hai ví dụ điển hình khi ghi nhận dư phân phối sàn lần lượt 1,2 triệu và 1,6 triệu cp. Áp lực phân phối tăng mạnh bắt nguồn từ lo ngại bộ đôi sẽ bị hủy niêm yết do chậm trễ ra mắt báo cáo tài chính (BCTC) năm thứ 3 không ngừng nghỉ. Đáp lại tài liệu này, đại diện của HAG xác nhận việc ra mắt BCTC sẽ diễn ra đúng hạn.

Thanh khoản phân khúc khá thấp có tổng GT GDKL chỉ đạt 3.590 tỷ đồng (giảm 31,7% so có phiên hôm qua). Nguyên nhân có thể do nhà đầu tư đang lo ngại về lượng cung lớn có thể xuất hiện vào ngày 09/02 (phiên thứ Ba ghi nhận tổng GT GDKL lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, và lượng cổ phiếu này sẽ sẵn sàng cung ứng ra phân khúc vào thứ Sáu).

Do nhà đầu tư không chuyển nhượng nhiều trong phiên hôm qua, chúng tôi cho rằng việc VN-Index giảm sâu gần 1,7% không có nhiều ý nghĩa về mặt tiên liệu. Điều mà chúng tôi quan tâm là nhà đầu tư sẽ hành động như thế nào trong phiên ngày 09/02.

CTCK VCBS: Nhà đầu tư được khuyến nghị sử dụng đòn bẩy 1 1 sốh hợp lý

Đà giảm điểm bắt đầu ngay từ khi VN Index mở cửa. Mặc dù trong phiên sáng đã có thời điểm lực cầu bắt đáy tăng và khiến chỉ số gần quay trở lại mức tham chiếu. Tuy nhiên sang đến phiên chiều, xu hướng giảm điểm đã chiếm ưu thế khi lực phân phối mạnh ở nhiều mã vốn hóa lớn quay trở lại. Thanh khoản phân khúc sụt giảm so có phiên hôm qua và số lượng cổ phiếu tăng giá (106) tuy đã nhiều hơn các phiên đầu tuần nhưng vẫn ít hơn đáng kể so có số lượng cổ phiếu giảm giá (181). Đóng cửa phiên, VN Index giảm 17,30 điểm (-1,66%) và HNX Index giảm 2,68 điểm (-2,24%).

Áp lực phân phối từ đầu tuần bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại trong các phiên chuyển nhượng cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Trong khi đây lực cầu vẫn là khá thận trọng và tập trung ở các vùng giá thấp, khiến cho phân khúc tóm lại vẫn chưa tìm được điểm cân bằng. Do đây, nhà đầu tư được khuyến nghị sử dụng đòn bẩy 1 1 sốh hợp lý và quản trị rủi ro danh mục, nhất là trong bối cảnh phân khúc nhiều khả năng sẽ cần thêm thời gian tích lũy để ổn định mặt bằng giá trước khi có thể thực sự bước vào 1 GĐ tăng trưởng mới.

CTCK VPBS: Hầu hết cổ phiếu đang cân bằng ngắn hạn ở 1 số các con phố trung bình động 45 ngày

Tâm lý thận trọng bao phủ khắp phân khúc và bên phân phối mau chóng giành lại thế chi phối diễn biến giá. Sự thận trọng khiến chuyển nhượng trầm lắng và diễn biến đa số là theo kiểu thăm dò ở nhiều nhóm cổ phiếu. Trạng thái phân khúc chung trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh giảm có hỗ trợ tâm lý ngắn hạn ở vùng 1.000 điểm.

Tuy vậy, chúng tôi ghi nhận được ở mặt bằng cổ phiếu đã điều chỉnh khá nhiều và đa số đang cân bằng ngắn hạn ở 1 số các con phố trung bình động 45 ngày. Đây là mức hỗ trợ tốt trong 1 số xu hướng tăng trung hạn của cả phân khúc và cổ phiếu riêng lẻ. Theo đây, chúng tôi cho rằng chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh giảm nhưng mặt bằng cổ phiếu sẽ dần phân hóa và có sự bình phục.

CTCK BSC: Áp lực phân phối tiếp tục tăng thêm

Thị trường hôm qua phản ánh khá rõ nét tâm lý của nhà đầu tư. Thanh khoản suy yếu đã cho thấy sự dè dặt và lo sợ sự điều chỉnh của phân khúc. Cũng chính vì lý bởi thế khiến phân khúc mất đi lực đỡ và sụt giảm sâu vào cuối phiên chuyển nhượng. Bộ đôi HAG và HNG tiếp tục bị đẩy xuống mức giá sàn khi mà 1 số tài liệu cho thấy hai mã này có khả năng bị hủy niêm yết.

BSC nhận định phân khúc đang trong GĐ điều chỉnh ngắn hạn khi mà sắp tới chưa có nhiều tài liệu tích cực bổ sung cho phân khúc. Nhà đầu tư nên cẩn trọng trong phiên chuyển nhượng ngày hôm nay khi mà tâm lý lo ngại phân phối ra tiếp tục đè nặng phân khúc. Bên cạnh đây, phiên thứ 6 cũng là phiên t+3 của phiên sụt giảm sâu nhất, điều này có thể phần nào khiến sức ép phân phối tiếp tục tăng thêm.

Sau đây kỳ nghỉ Tết cũng sẽ phần nào hạ nhiệt phân khúc, nhiều khả năng phân khúc sẽ quay lại trạng thái tích lũy và chờ đợi các tài liệu tích cực từ báo cáo KQKD quý I và họp ĐHCĐ.

r��6FY

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0