CTCK nhận định thị trường 12/02: Các CTCK đã phần nào xử lý xong các nghiệp vụ margin

Chỉ số giảm gần 2% trong 1 ngày thông thường có thể là 1 điều tồi tệ, nhưng đặt trong bối cảnh hôm cuối tuần thì lại khá ổn. CTCK Rồng Việt: Các CTC

Hàng loạt cổ phiếu vừa được đưa ra khỏi diện bị cảnh báo, kiểm soát
LHG, HBC, BMP, HDB, STK, TDH, HDC: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Sắp có thêm thương hiệu địa ốc lên sàn chứng khoán

Chỉ số giảm gần 2% trong 1 ngày thông thường có thể là 1 điều tồi tệ, nhưng đặt trong bối cảnh hôm cuối tuần thì lại khá ổn.

CTCK Rồng Việt: Các CTCK đã phần nào xử lý xong các nghiệp vụ margin

Thêm 1 lần diễn biến tồi tệ của phân khúc Mỹ tác động mạnh đến phân khúc Việt Nam ngay từ các phút mở cửa. Các hợp đồng tương lai tiếp tục sụt giảm tới gần 50 điểm, nhưng lần này người chơi đã có phần bi quan. Trên thực ở, có việc các CTCK đã phần nào xử lý xong các nghiệp vụ margin, 1 cơn hoảng loạn thứ hai đã không diễn ra.

Bất chấp hôm cuối tuần còn là ngày lượng cổ phiếu bắt đáy về tới tài khoản, sức ép phân phối tháo là không nhiều nên lượng cầu mua giá thấp đủ khả năng đẩy giá cổ phiếu đi lên dần. Ngân hàng là nhóm bình phục mạnh mẽ nhất khi đa phần đảo chiều lấy lại sắc xanh, trong khi bất động sản cũng thu hẹp đáng kể mức giảm của phiên sáng. VN-Index từ mức thấp 976 điểm leo trở lại mức 1003,94 điểm (-1,89%).

Chỉ số giảm gần 2% trong 1 ngày thông thường có thể là 1 điều tồi tệ, nhưng đặt trong bối cảnh hôm cuối tuần thì lại khá ổn. Thị trường khả năng sẽ không biến động nhiều trong 2 phiên cuối cộng của năm, và xu hướng chỉ có thể được xác định khi trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Chúng tôi chờ đợi 1 mức tăng nhẹ, như chuyện vẫn thường xảy ra trong các năm trước.

CTCK Bản Việt: 2 kịch bản

Hiện ở, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các VN-Index, VN30 và HNX-Index đều vẫn giữ trạng thái Tiêu cực và thậm chí các ngưỡng hỗ trợ trung hạn tạo bởi các con phố MA50 ngày của VN-Index và VN30, lần lượt nằm ở 1010 và 1000 điểm, ít nhiều đã bị vi phạm (dù chưa thực sự rõ ràng). Do đây, có khả năng trong phiên đầu tuần, các ngưỡng này sẽ có thể được kiểm định lại.

Chúng tôi đưa ra 2 kịch bản đối có VN-Index. Kịch bản tích cực có sự hỗ trợ từ phân khúc địa cầu, lực cầu giá cao đủ mạnh giúp chỉ số vượt qua được mốc 1.100 điểm thì lực đẩy kỹ thuật có thể giúp VN-Index tăng lên lại mốc 1.050-1.060 điểm 1 lần nữa. Ngược lại, nếu VN-Index thoái lui từ ngưỡng 1.010 điểm và đâyng cửa có 1 mức giảm thì chỉ số sẽ sớm quay về hỗ trợ thứ hai ở 930 điểm của các con phố MA100 ngày.

CTCK BSC: Chờ đợi các tài liệu tích cực từ báo cáo KQKD quý I và họp ĐHCĐ

Thị trường hôm cuối tuần phản ánh khá rõ nét tâm lý của nhà đầu tư. Thanh khoản suy yếu đã cho thấy sự dè dặt và lo sợ sự điều chỉnh của phân khúc. Cũng chính vì lý do đây khiến phân khúc mất đi lực đỡ và sụt giảm sâu vào cuối phiên chuyển nhượng. Bộ đôi HAG và HNG tiếp tục bị đẩy xuống mức giá sàn khi mà 1 số tài liệu cho thấy hai mã này có khả năng bị hủy niêm yết.

BSC nhận định phân khúc đang trong GĐ điều chỉnh ngắn hạn khi mà sắp tới chưa có nhiều tài liệu tích cực bổ sung cho phân khúc. Nhà đầu tư nên cẩn trọng trong phiên chuyển nhượng ngày mai khi mà tâm lý lo ngại phân phối ra tiếp tục đè nặng phân khúc.

Bên cạnh đây, phiên thứ 6 cũng là phiên t+3 của phiên sụt giảm sâu nhất, điều này có thể phần nào khiến sức ép phân phối tiếp tục tăng lên. Sau đây kỳ nghỉ Tết cũng sẽ phần nào hạ nhiệt phân khúc, nhiều khả năng phân khúc sẽ quay lại trạng thái tích lũy và chờ đợi các tài liệu tích cực từ báo cáo KQKD quý I và họp ĐHCĐ.

CTCP FPT – FPTS: Tận dụng các nhịp hồi nếu có để cơ cấu lại danh mục theo hướng tăng lên tỷ trọng tiền mặt

Bên cạnh tâm lý của kỳ nghĩ lễ đang đến gần thì có thể khẳng định 1 phần lý do tác động tiêu cực tới tâm lý phân khúc chung xuất phát từ xu hướng phân phối tháo đang diễn ra trên chứng khoán quốc tế.

Theo đây, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng có xu hướng kế tiếp của sàn HSX. Các địa vị ngắn hạn sẽ cần dự phòng rủi ro nếu vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index bị xuyên thủng.

Nhà đầu tư có tầm nhìn dài hơn cũng nên tận dụng các nhịp hồi nếu có để cơ cấu lại danh mục theo hướng tăng lên tỷ trọng tiền mặt, giảm hệ số tương quan của danh mục có VN-Index.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS:VN-Index có thể sẽ bình phục để lấp dao động gap ở 1.004-1.023 điểm

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index và HNX-Index cũng chuyển từ Tích cực xuống Trung tính có các vùng kháng cự lần lượt ở 1.015-1.065 điểm và 118,5-122 điểm.

Trong hai phiên chuyển nhượng tới, VN-Index có thể sẽ bình phục để lấp dao động gap ở 1.004-1.023 điểm tạo ra giữa hai phiên 8/2-9/2.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong GĐ này và nên tích cực quan sát phân khúc để có chọn lọc hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

[TTCK tuần 05/02 – 11/02] Chứng khoán Việt và chứng khoán địa cầu cộng ngập chìm trong sắc đỏ

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0