CTCK nhận định thị trường 12/09: Cơ hội để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo

Nhà đầu tư nên thận trọng có 1 số địa vị lướt sóng, tham khảo chốt lời 1 số mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ tr

D2D trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30%
Habeco chuẩn bị chi hơn 417 tỷ đồng trả cổ tức năm 2016
Xu thế dòng tiền: Dấu hiệu khả quan trở lại

Nhà đầu tư nên thận trọng có 1 số địa vị lướt sóng, tham khảo chốt lời 1 số mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Với 1 số danh mục trung – dài hạn thì nhịp điều chỉnh sẽ là thời cơ để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho GĐ thứ hai, đặc thù là ở 1 số cổ phiếu đang giữ trạng thái đi ngang – tích lũy trên 03 tháng.

CTCK BSC

Trong phiên sáng, VN-Index vẫn giữ đà tăng điểm nhưng chủ yếu là do lực kéo tập trung ở 1 số ít cổ phiếu vốn hóa lớn chứ không có sự lan tỏa hay dẫn dắt của 1 số nhóm cổ phiếu trụ khiến đà tăng rất mong manh. Đến phiên chiều, áp lực chốt lời đã thổi bay nỗ lực kéo chỉ số của 1 số cổ phiếu này, phân khúc quay đầu giảm điểm. BSC nhận định đây là nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn của phân khúc, thanh khoản cũng không có đột biến lớn, chỉ số có thể tiến tới kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 795 điểm. Các nhà đầu tư có thể tham khảo chốt lời có 1 số mã cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng và tăng lên tỷ trọng đối có 1 số mã chuẩn bị có kết quả kinh doanh tốt nếu phân khúc tiếp tục điều chỉnh sâu.

CTCK Rồng Việt

Sau 8 phiên tăng điểm không ngừng nghỉ, VN-Index (797,47 điểm, -0,47%) đang tạm nghỉ trước mốc 800. Dòng tiền trong phiên vẫn theo kịch bản quen thuộc là chỉ chạy vào 1 số mã lớn. Rổ VN-30 chỉ có 7 mã tăng điểm, trong khi toàn sàn HSX ghi nhận 79 mã tăng/189 mã giảm. Điểm khác biệt là ở kết quả. Có vẻ áp lực tâm lý trước ngưỡng lịch sử 800 là khá lớn khiến 1 số ít mã trụ (như SAB, BHN hay VJC) chẳng thể VN-Index giữ được sắc xanh.

Khối ngoại tham dự phân khúc nhiều hơn (12,7% so có trung bình 10%-11% tuần trước) và mua ròng nhẹ 80,7 tỷ đồng. Chúng tôi chờ đợi mức độ tham dự sẽ tăng đột biến khi 2 quỹ ETFs chuyển nhượng vào phiên thứ Sáu tuần này. Liên quan đến kết quả review danh mục quý 3, mới đây quỹ Van Eck ETF đã ra mắt sẽ thêm HBC, trong khi loại FLC. Điều này khá bất ngờ vì FLC vẫn làm hài lòng đủ điều kiện để ở lại rổ chỉ số này. Về chuyển nhượng chi tiết, theo ước tính của chúng tôi, quỹ này sẽ phân phối dao động 12,7 triệu cổ phiếu FLC, có giá trị tương đương 4,1 triệu USD, trong khi sẽ mua vào 1,7 triệu cổ phiếu HBC, có giá trị tương đương 4,4 triệu USD.

Nhận định chung: việc phân khúc rung lắc khi chinh phục 1 số đỉnh cao mới là lẽ thường. Với việc chỉ số tăng điểm đang tùy thuộc vào 1 số ít 1 số trụ lớn, và nhiều trụ đang có dấu hiệu “đuối sức”, chúng tôi tin rằng chỉ số sẽ chưa thể vượt mốc 800 điểm trong tuần này. Khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh nhẹ, nhất là khi 1 số chuyển nhượng bước vào GĐ cầm chừng trước ngày 1 số quỹ ETFs thực hiện hoán đổi danh mục.

CTCK FPT – FPTS

Tuần chuyển nhượng này chuẩn bị sẽ diễn ra làm việc chuyển nhượng mạnh của 1 số quỹ ETFs theo kỳ đảo danh mục quý III/2017. Trong đây, phiên ngày 15/09 sẽ là phiên chuyển nhượng tập trung lượng lớn cổ phiếu như thường lệ và tiềm ẩn rủi ro đối có xu hướng của 1 số Index.

Bên cạnh đây, đây cũng là tuần chuyển nhượng cuối cùng của hợp đồng tương lai VN30F1709.

Do đây, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng có 1 số địa vị lướt sóng, tham khảo chốt lời 1 số mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Với 1 số danh mục trung – dài hạn thì nhịp điều chỉnh sẽ là thời cơ để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho GĐ thứ hai, đặc thù là ở 1 số cổ phiếu đang giữ trạng thái đi ngang – tích lũy trên 03 tháng.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

Thanh khoản phiên hôm nay vẫn ở mức thấp và xấp xỉ trung bình năm phiên gần nhất cho thấy lượng phân phối ra là không quá nhiều và tâm lý nhà đầu tư vẫn ổn định. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay hỗ trợ phần nào cho phân khúc.

Trong tình hình giai đoạn này, chúng tôi cho rằng, trong phiên ngày 12/9, xu hướng của VN-Index sẽ chủ yếu là giằng co và đi ngang có vùng hỗ trợ trong dao động 788-796 (MA5-10) điểm, vùng kháng cự của chỉ số được xác định ở 800-805 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế chuyển nhượng và tranh thủ phân phối khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ 1 số cổ phiếu đang có địa vị tốt và tận dụng 1 số phiên giảm điểm của phân khúc để mua vào 1 số cổ phiếu căn bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực ở vùng giá quyến rũ hơn.

CTCK VCSC

Áp lực phân phối đã quay trở lại trong phiên chuyển nhượng đầu tuần, khiến cho 1 số chỉ số chứng khoán hai sàn động loạt giảm điểm có KLGD có xu hướng tăng lên trở lại. Đồ thị kỹ thuật của 2 chỉ số có diễn biến tích cực nhất trong GĐ vừa qua là VN-Index và VN30 đều xuất hiện nến cảnh báo đảo chiều, trong khi đây HNX-Index và VNMidcap đều có sự 1 sốh tân tín hiệu theo chiều hướng xấu đi.

Theo đây, tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index chuyển từ Tích cực xuống Trung tính có ngưỡng hỗ trợ ở 102,5 điểm có thể sẽ tiếp tục bị thử thách. Tín hiệu của VNMidcap chuyển xuống Tiêu cực để đồng pha có VNSmallcap. Trong khi đây, dù VN-Index và VN30 vẫn đang duy trì tín hiệu Tích cực, tuy nhiên thách thức duy trì đà tăng của hai chỉ số này đang ngày 1 tăng lên.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/9

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0