CTCK nhận định thị trường 13/02: Lệnh “lạ” trong phiên ATC

Trong phiên hôm qua, thanh khoản phân khúc ở mức thấp. Lệnh mua/phân phối phiên ATC đẩy phân khúc tăng vọt đều khá "lạ" và bất ngờ, rất giống có 1 và

Những nhà đầu tư ‘xuống tiền’ mua bộ 3 cổ phiếu họ dầu khí BSR, OIL, POW đang có lời vượt trội so với toàn thị trường
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: TTCK năm 2018 nhiều khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử từ trước tới nay
“Đau đầu” vì nhiều tiền: Chân dung những doanh nghiệp đang nắm giữ lượng tiền mặt lên tới cả chục nghìn tỷ

Trong phiên hôm qua, thanh khoản phân khúc ở mức thấp. Lệnh mua/phân phối phiên ATC đẩy phân khúc tăng vọt đều khá “lạ” và bất ngờ, rất giống có 1 vàih chuyển nhượng của 1 vài Quỹ ETFs.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Lệnh lạ trong phiên ATC

Thanh khoản phân khúc ở mức thấp. Lệnh mua/phân phối phiên ATC đẩy phân khúc tăng vọt đều khá “lạ” và bất ngờ, rất giống có 1 vàih chuyển nhượng của 1 vài Quỹ ETFs.

Khối ngoại phân phối ròng mạnh trên đa số VN30. Thị trường vẫn đang trong GĐ nhạy cảm.

Nhà đầu tư nên tạm thời tiếp tục đứng ngoài quan sát phân khúc cho đến khi phân khúc chuyển nhượng ổn định trở lại có biên độ dao động được thu hẹp.

CTCK BSC: Các nhóm ngành tài chính như Ngân hàng và Chứng khoán đang khá quyến rũ

Mở cửa phiên chuyển nhượng đầu tuần, cũng là 1 trong hai phiên chuyển nhượng cuối cộng của năm, phân khúc đang dần sôi động trở lại. Dù tốc độ khớp lệnh trong phiên sáng còn chậm nhưng phân khúc đã bùng nổ vào phiên chiều. Các mã cổ phiếu Bluechip đồng loạt được mua mạnh và kéo chỉ số VN-Index cũng như VN30 đặc thù là trong phiên ATC. Ngân hàng (BID, CTG, MBB tăng trần) cộng có Dầu khí (PVS, GAS, PVD tăng trần) là hai nhóm ngành đâyng góp nhiều nhất vào chỉ số. Bên cạnh đây, Chứng khoán, Thép, Bất động sản, Hàng không cũng cho thấy bộ mặt khá tích cực có sắc xanh chiếm ưu thế.

BSC nhận định sau đợt điều chỉnh mạnh gần đây thì giá cổ phiếu đang ở mức khá hợp lý cho 1 vài nhà đầu tư. Hơn thế nữa, có tin đồn việc điều chỉnh mật độ margin sẽ hoãn lại sẽ giúp cho lực cầu càng được đẩy mạnh hơn. Nhiều khả năng trong phiên chuyển nhượng ngày 13/02, dòng tiền sẽ tiếp tục được đổ mạnh mẽ vào phân khúc và 1 vài nhóm ngành tài chính như Ngân hàng và Chứng khoán đang khá quyến rũ.

CTCK VPBS: Nhóm dẫn dắt lôi kéo mạnh dòng tiền và tạo được sự lan tỏa

VN-Index: Tiếp tục bình phục

VN-Index hôm qua bình phục mạnh mẽ trong suốt phiên và đâyng cửa cao nhất phiên ở 1.041,8 điểm có mức tăng tới gần 38 điểm. Cây nến ngày tạo 1 dao động trống tăng giá ngay đầu phiên cho thấy trạng thái tâm lý rất tích cực của nhà đầu tư. Cây nến này đồng thời vượt lên lại MA 45 ngày và để lại phiên biến động mạnh hôm trước theo dạng abandoned baby cảnh báo sự đảo chiều tăng điểm. Bollinger tiếp tục giữ ở mức rộng cho thấy khả năng chỉ số này có thể tiếp tục bình phục mạnh trong các phiên tới. RSI 14 ngày kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ 40 điểm của xu hướng tăng trung hạn lần thứ 2 trong nhịp giảm này. Theo đây, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng, chỉ số này sẽ tiếp tục vận động bình phục trở lại xu hướng tăng trung hạn. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 1.060 điểm.

Tâm lý nghỉ tết khiến dòng tiền phân khúc bị thu hẹp và thanh khoản phân khúc liên tục sụt giảm. Dẫu vậy chuyển nhượng trên 1 vài sàn vẫn cực kỳ sôi động theo hướng tích cực khi hội tụ nhiều nhân tố của xu hướng tăng như nhóm trụ nâng đỡ phân khúc chung, nhóm dẫn dắt lôi kéo mạnh dòng tiền và tạo được sự lan tỏa ra khắp 1 vài nhóm ngành khác bất chấp lực phân phối ròng mạnh ở khối ngoại kể cả nhóm dầu khí vốn bị xả mạnh nhất trong đợt giảm vừa qua.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải

VN-Index bình phục mạnh mẽ và thậm chí còn vượt kỳ vọng của đa số nhà đầu tư.

Tuy nhiên thanh khoản tiếp tục sụt giảm và trong thời điểm cận kề Tết như thế này thì 1 chút tâm lý thận trọng sẽ là điều cần thiết.

Phần gap trên giữa hai phiên 8/2 và 9/2 đã được lấp, nhưng vùng 1.003-1.011 vẫn còn là dao động trống giá cho thấy tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm này có phần hăng hái quá mức.

Trong phiên chuyển nhượng ngày 13/02, VN-Index có thể tiếp tục bình phục để hướng đến ngưỡng kháng cự thứ hai ở 1.060 điểm (MA10).

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong GĐ này và nên tích cực quan sát phân khúc để có chọn lọc hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Bất chấp khối ngoại phân phối ròng hơn 450 tỷ đồng, VnIndex vẫn tăng gần 40 điểm trong phiên 12/2

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0