CTCK nhận định thị trường 14/03: Yếu tố margin ổn định ở các CTCK từ sau đợt tự điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ trước đây sẽ là nhân tố hỗ trợ đáng kể

Trong chuyến thăm chính thức mới đây đến New Zealand, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tốc độ tăng trưởng GDP trong quý 1 có thể đạt 7,41%. Tuy nh

CTCK nhận định thị trường 26/02: Nếu chấp nhận rủi ro cao, giao dịch ngắn hạn tại VCB, CTG, BID, ACB, VPB, VIC, PLX, VNM, BVH
Cổ phiếu vốn hóa lớn trong 2 tháng đầu năm: Sự lao dốc của các “ông vua” và sự thăng hoa của dòng tài chính
Phiên giao dịch cuối tuần, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 260 tỷ đồng trên toàn thị trường

Trong chuyến thăm chính thức mới đây đến New Zealand, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tốc độ tăng trưởng GDP trong quý 1 có thể đạt 7,41%. Tuy nhiên, con số tăng trưởng ấn tượng này chẳng thể khiến phân khúc bùng nổ.

CTCK VCBS: Không nên lạm dụng đòn bẩy

Trong bối cảnh cả hai chỉ số vẫn đang vận động xung quanh vùng đỉnh cũ trong tháng 1, phiên hôm qua đã chứng kiến nỗ lực bứt phá khá tích cực dưới sự dẫn dắt của nhóm ngành ngân hàng – tài chính. Tuy nhiên, nhìn tổng thể thì chỉ số vẫn đang có xu hướng vận động tích lũy để tạo lập mặt bằng giá mới ổn định hơn cho phân khúc chung sau 1 GĐ tăng trưởng mạnh trong năm 2017.

Theo đây, nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu lại danh mục và không nên lạm dụng đòn bẩy khi chưa xác nhận đảm bảo về xu hướng thứ hai của phân khúc, trong đây trọng tâm của danh mục vẫn là một vài cổ phiếu trong danh mục nên hướng tới mục tiêu đầu tư trung-dài hạn có sức mạnh tài chính tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

CTCK VPBS: Yếu tố margin ổn định ở một vài CTCK từ sau đợt tự điều chỉnh mật độ ký quỹ trước đây sẽ là yếu tố hỗ trợ đáng kể

Tâm lý thận trọng tiếp tục bao phủ phân khúc trước đợt cơ cấu mạnh của hai ETF ngoại. Sức ép rút vốn của cả quỹ nội và ngoại vẫn đang khiến dòng tiền trên phân khúc bị thu hẹp trong thời gian gần đây, từ đây khiến chuyển nhượng phân khúc có phần trầm lắng và thanh khoản thấp hơn hẳn GĐ trước.

Tuy vậy, chúng tôi cũng ghi nhận được sự chuyển biến tích cực trong phiên hôm qua khi dòng tiền có sự cải thiện tốt trong cuối phiên có sự đồng thuận và sự lan tỏa ở nhiều nhóm ngành, lực cầu dứt khoát hơn hẳn các phiên trước giúp độ rộng phân khúc một vàih tân hoàn toàn theo chiều tích cực trong thời gian rất ngắn. Yếu tố margin ổn định ở một vài CTCK từ sau đợt tự điều chỉnh mật độ ký quỹ trước đây sẽ là yếu tố hỗ trợ đáng kể cho phân khúc trong các phiên cuối tuần này và tuần sau.

CTCK Rồng Việt: Thị trường vẫn đang “loay hoay” trong vùng giá đỉnh

Trong chuyến thăm chính thức mới đây đến New Zealand, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tốc độ tăng trưởng GDP trong quý 1 có thể đạt 7,41%. Tuy nhiên, con số tăng trưởng ấn tượng này chẳng thể khiến phân khúc bùng nổ. Trên thực ở, bên phân phối tỏ ra áp đảo trong đa số thời gian chuyển nhượng. Gần như không có nhóm ngành nào thật sự lôi kéo được dòng tiền, và độ rộng phân khúc cũng khá tiêu cực (kết thúc phiên sáng, có đến 273 mã giảm, trong khi chỉ có 181 mã tăng).

Xét trên nhóm ngành, dầu khí là nhóm bị phân phối nhiều nhất. Ngoại trừ ảnh hưởng chung từ các rung lắc thường thấy ở vùng giá giai đoạn này, nhóm dầu khí còn bị ảnh hưởng bởi các lo ngại về cung dầu tăng cao. Số liệu từ IEA gần đây cho thấy sản lượng dầu của Mỹ có thể đạt 11 triệu thùng/ngày trong năm 2018 từ mức 10 triệu thùng/ngày giai đoạn này.

Bất ngờ xảy ra trong 1 tiếng chuyển nhượng cuối cùng. Các mã ngân hàng ACB, MBB, BID bức phá mạnh mẽ từ vùng giá đỏ, trong khi CTG cũng tăng mạnh đến 6.7%. Tâm lý hưng phấn mau chóng lan tỏa giúp VNIndex đâyng cửa tăng 0,62% lên 1.131,31 điểm có độ rộng phân khúc quay lại mức trung tính (155 mã tăng và 132 mã giảm).

Nhận định chung, phân khúc vẫn đang “loay hoay” trong vùng giá đỉnh và bởi thế, các biến động mạnh ngay trong phiên là điều khó tránh khỏi. Đối có các nhà đầu tư ngại rủi ro, chúng tôi khuyến nghị nên tiếp tục theo dõi đến khi 1 tín hiệu bứt phá rõ ràng hơn xuất hiện.

CTCK BSC: Tâm lý phân khúc tích cực nhiều khả năng sẽ kéo chỉ số tiếp tục tăng trong phiên chuyển nhượng sắp tới

Thị trường mở cửa có tâm lý chuyển nhượng thận trọng. Giao dịch giằng co có sắc đỏ áp đảo. Sự phân hóa xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu. Dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt là Nhóm Ngân hàng. Cuối giờ chiều, có sự cùng hưởng từ lực tăng mạnh của nhóm Bất động sản, Ngân hàng và chứng khoán giúp chỉ số vượt qua mốc đỉnh 1.130 điểm đầy bất ngờ. Đáng chú tâm là cổ phiếu CTG duy trì sắc xanh trong cả phiên và bật mạnh về cuối phiên.

BSC nhận định, chỉ số vượt đỉnh có động lực từ dòng tiền thông minh bắt đáy. Tâm lý phân khúc tích cực nhiều khả năng sẽ kéo chỉ số tiếp tục tăng trong phiên chuyển nhượng sắp tới. Tuy nhiên rủi ro vẫn tồn ở khi sự phân hóa có xu hướng lan rộng và thanh khoản chưa thực sự đột phá.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Nếu vượt được ngưỡng kháng cự tâm lý này thì VN-Index sẽ hướng đến mức đỉnh lịch sử ở 1.179 điểm sau hơn 11 năm chờ đợi

Việc phân khúc vượt đỉnh ngắn hạn thành công và nhiều cổ phiếu trụ cột cũng vượt đỉnh, đi kèm có đây là việc nước ngoài tiếp tục mua ròng là các tín hiệu tích cực có phân khúc chung.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index duy trì Tích cực có một vài ngưỡng kháng cự tâm lý thứ hai lần lượt ở 1.150 điểm và 130 điểm.

Nếu vượt được ngưỡng kháng cự tâm lý này thì VN-Index sẽ hướng đến mức đỉnh lịch sử ở 1.179 điểm sau hơn 11 năm chờ đợi.

Trong phiên chuyển nhượng 14/3, VN-Index có thể sẽ duy trì được đà tăng điểm để hướng đến mốc 1.140 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát phân khúc để có chọn lọc hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

VnIndex tiến sát đỉnh lịch sử, vô vàn công ty có vốn nghìn tỷ vẫn mãi chuyển nhượng có thị giá ngang “cốc trà đá”

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0