CTCK nhận định thị trường 15/08: Thị trường vẫn bao phủ sự nghi ngờ

Theo CTCK IVS, nhà đầu tư đảm bảo sẽ ứng dụng chiến thuật mua nhanh phân phối nhanh nên sức ép phân phối luôn luôn xuât hiện. CTCP Chứng khoán Đầu t

TS Nguyễn Đình Cung: Chứng khoán Việt Nam đỏ sàn là… tốt
Đừng quên tuần mới có gần 700 triệu cổ phiếu lên sàn
Sau mùa BCTC hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện không được giao dịch ký quỹ

Theo CTCK IVS, nhà đầu tư đảm bảo sẽ ứng dụng chiến thuật mua nhanh phân phối nhanh nên sức ép phân phối luôn luôn xuât hiện.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS

Thị trường vẫn bao phủ sự nghi ngờ và điều đây biểu hiện rõ trên một số cây nến tăng giá gần đây nhất. Hầu hết chẳng thể mở rộng mà là một số cây nến nhỏ, đan xen vào nhau cho thấy dễ phản ứng tiêu cực có tài liệu nhạy cảm bất lợi hơn là cởi mở có tài liệu tốt.

Vì thế GĐ này, nhà đầu tư đảm bảo sẽ ứng dụng chiến thuật mua nhanh phân phối nhanh nên sức ép phân phối luôn luôn xuât hiện.

Do đây, điều quan trọng nhất của phân khúc là làm sao liên tục duy trì đà tăng vừa để cho nhà đầu tư nhận ra an tâm nắm giữ, vừa lôi kéo thêm nhà đầu tư mới. Khi KLGD có xu hướng tăng lên, và đây là cơ sở để có kỳ vọng mới.

Trước mắt chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện chiến lược Trading ngắn hạn.

CTCK BSC

Sau 3 phiên liên tục điều chỉnh, phân khúc đã khởi sắc trở lại có chỉ số VN-Index tăng 4,09 điểm và VN30-index tăng 6,4 điểm. Ngoài việc một số nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng, sự bình phục ở một số nhóm cổ phiếu trụ ngân hàng, BĐS, và thực phẩm đồ uống đã hỗ trợ phân khúc tăng điểm.

Tuy nhiên thanh khoản phân khúc hôm nay vẫn ở mức thấp, cho thấy tâm lý cẩn thận của một số nhà đầu tư đối có sự bình phục của phân khúc. Chỉ số VN30-Index tăng nhiều hơn chỉ số VN-Index cho thấy một số nhà đầu tư vẫn có xu hướng tăng thêm tỷ trọng vào một số nhóm cổ phiếu lớn an toàn thuộc nhóm VN30. BSC nhận định trong phiên ngày mai, phân khúc sẽ tiếp tục tăng điểm và giao động giằng co quanh ngưỡng 780 điểm.

CTCK Rồng Việt

SAB giảm 4.000đ, nhưng có tới 22 cổ phiếu trong rổ VN30 tăng điểm, vượt trội là DHG (+4,5%), BMP (+2,5%), và nhất là HPG (+4%) khi cổ phiếu này thiết lập đỉnh mới trong lịch sử. Chỉ số VN30 nhờ vậy tăng mạnh 6,4 điểm lên 751,39 điểm (+0,86%).

Trong khi đây, HĐTL VN30F1708 cũng tăng 3,2 điểm lên 748,9 điểm. Có thể thấy có việc ngày đáo hạn của hợp đồng này đã gần kề (thứ 5 tuần này, 17/08), giá hợp đồng sẽ gần như bám sát có biến động của chỉ số VN30. Khả năng có sai lệch giá (misprice) khi này gần như không còn, quan trọng là nhà đầu tư đánh cược vào xu hướng tăng hay giảm của chỉ số.

VN-Index tăng điểm trở lại nhưng thanh khoản thấp vẫn là điều vẫn phải để tâm khi mà giá trị GDKL trên HSX vẫn chỉ quanh quẩn dưới ngưỡng 3.000 tỷ đồng. Cộng thêm việc phân khúc sắp tới vẫn sẽ thiếu vắng tài liệu hỗ trợ, nên đà tăng hôm nay chưa chắc đã có thể tiếp tục. Chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng tiền mặt lớn trong khi này.

CTCK VPBS

VN-Index:Lực cầu vận hành tích cực hơn quanh nhóm trung bình động ngắn ngày

VN-Index tăng tốt trong cuối phiên chiều và đâyng cửa ở ngưỡng cao nhất phiên ở mức 776,17 điểm. Như vậy, VN-Index đang nỗ lực giành lại nhóm MA ngắn ngày có lực cầu dần cải thiện. Theo đây hệ thống kỹ thuật của chúng tôi vẫn đưa ra mức giảm ngắn hạn đối có xu hướng GĐ này của VN-Index. Kháng cự ngắn hạn GĐ này đối có VN-Index vẫn là vùng 790+/- điểm trong khi hỗ trợ ngắn hạn vẫn ở vùng 770 điểm.

HNX-Index: Xuất hiện bullish engulfing cảnh báo sự tăng giá trở lại

Sau hai phiên đắn đo trong thế cân bằng, HNX-Index hôm nay đã tăng điểm trở lại và đâyng cửa gần mức cao nhất phiên có cây nến ngày thân xanh rỗng và gần như không có bóng nến.Cây nến ngày còn hình thành mẫu hình nhấn chìm tăng giá bullish engulfing cảnh báo khả năng tăng giá trở lại của chỉ số này trong một số phiên tới.Chúng tôi cho rằng HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trở lại xu hướng tăng trung dài hạn GĐ này. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn GĐ này vẫn ở 100 điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở 102,5 điểm .

Chiến lược chuyển nhượng: Mua phân phối trên hàng sẵn có để giảm giá vốn

– Sự sụt giảm mạnh trên diện rộng vừa qua đang mở ra khá nhiều thời cơ đầu tư bởi nhiều cổ phiếu có nhân tố căn bản tốt đang bị chiết khấu về mức quyến rũ bởi diễn biến xấu đột ngột của phân khúc.

– Điều chỉnh là thời cơ để cơ cấu lại danh mục theo hướng tập trung vào một số nhóm có tính dẫn dắt như ngân hàng (VCB, MBB, CTG), BĐS (PDR, DXG, NLG) và nhóm có khả năng thu được lợi nhuận cao do nhân tố thời vụ trong 2 quý cuối năm như may mặc (TCM), cao su môi trường xung quanh (PHR, DPR), sắt – thép (HPG).

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0