CTCK nhận định thị trường 16/04: Tin tốt “ngoại cảnh” bắt đầu xuất hiện trở lại

Trong GĐ nhân tố tâm lý đang tỏ ra "lấn át" để dẫn dắt phân khúc thì việc tìm kiếm cổ phiếu "bottom-up" sẽ giúp nhà đầu tư có sự dự trù tốt nhất khi

NLG, CMG, DSC, SC5: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
EVN đã thoái hết 40,5% vốn tại Cơ điện Thủ Đức
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 23/7

Trong GĐ nhân tố tâm lý đang tỏ ra “lấn át” để dẫn dắt phân khúc thì việc tìm kiếm cổ phiếu “bottom-up” sẽ giúp nhà đầu tư có sự dự trù tốt nhất khi cảm thấy cổ phiếu giảm về vùng giá hợp lý để quay trở lại phân khúc.

CTCK Rồng Việt: Tìm kiếm cổ phiếu “bottom-up” sẽ giúp nhà đầu tư có sự dự trù tốt nhất

Chỉ số VNIndex kiểm định ngưỡng kháng cự 1.180 – 1.182 điểm ngay trong thời gian đầu phiên chuyển nhượng. Bên mua khá dè dặt do quan ngại khả năng bulltrap ngay trong phiên. Thực vậy, sau quãng thời gian ngắn ngủi neo giữ ở sắc xanh, chỉ số VNIndex yếu dần và bắt đầu giảm từ nửa sau phiên sáng. Thanh khoản trong phiên sáng rất thấp, giảm gần 50% so có mức trung bình/phiên kể từ đầu năm 2018 đến nay. Chỉ số không có dấu hiệu cải thiện và giảm sâu hơn vào phiên trưa. Hết ngày chuyển nhượng, chỉ số VNIndex giảm 1,35% về mốc 1.157 điểm. Chỉ số HNXIndex diễn biến cũng khá kém khi đâyng cửa giảm 1,69%.

Các cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thời gian qua đã chịu sức ép phân phối nhiều nhất trong vài phiên trở lại đây. Lực phân phối cũng lan tỏa ra nhiều cổ phiếu large-cap khác. Bên cạnh đây, thanh khoản đột ngột tăng vào phiên chiều, khi phân khúc giảm ngày 1 mạnh cho thấy sức ép phân phối giá thấp đang tăng lên. Đây là tín hiệu không tốt cho phân khúc.

Thị trường trong một vài ngày này đang chịu tác động bởi nhân tố ngoại khu, tiêu biểu như căng thẳng giữa My và Nga. Tình hình vẫn chưa có dấu hiệu leo thang nên đây cũng tạm gọi là “ổn” cho phân khúc chung. Ngoài ra, tin tốt “ngoại cảnh” cũng đã bắt đầu xuất hiện trở lại: Mỹ tham khảo tham dự đàm phán lại TPP. Những biến động ngắn hạn của phân khúc đang bị ảnh hưởng nhiều từ một vài nhân tố bởi thế.

Còn về dài hạn, nhân tố nội ở như vĩ mô Việt Nam, vận hành kinh doanh của một vài công ty niêm yết vẫn sẽ dẫn dắt phân khúc. Trong GĐ nhân tố tâm lý đang tỏ ra “lấn át” để dẫn dắt phân khúc thì việc tìm kiếm cổ phiếu “bottom-up” sẽ giúp nhà đầu tư có sự dự trù tốt nhất khi cảm thấy cổ phiếu giảm về vùng giá hợp lý để quay trở lại phân khúc.

CTCK Bản Việt: Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế tham dự phân khúc ở thời điểm giai đoạn này

Tín hiệu kỹ thuật giai đoạn này vẫn được duy trì ở mức Tiêu cực, tuy nhiên chưa cho thấy tiến triển xấu hơn do một vài ngưỡng hỗ trợ phía dưới, dù không phải hỗ trợ mạnh nhưng vẫn chưa bị vi phạm. Tuy vậy, một vài ngưỡng hỗ trợ này nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị thử thách vào đầu tuần tới.

Trong khả năng bị phá vỡ (theo chúng tôi là có xác suất cao), một vài chỉ số chứng khoán sẽ phải tìm đến một vài ngưỡng hỗ trợ trung hạn. Đó là các con phố MA50 ngày đang nằm ở 1125 điểm đối có VN-Index và 1110 điểm đối có VN30; 1120 điểm đối có VNMidcap và 128,5 điểm đối có HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế tham dự phân khúc ở thời điểm giai đoạn này.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: VN-Index có thể sẽ có nhịp bình phục có vùng kháng cự trong dao động 1.170-1.200 điểm

Các tin tức xấu từ tình hình địa cầu đã như 1 chất xúc tác thúc đẩy một vài nhà đầu tư mạnh tay chốt lời trong phiên 11/4.

Một phiên bình phục kỹ thuật sau đây là không đủ để thu hút dòng tiền tham dự lại vào phân khúc đã khiến lực phân phối tiếp tục tăng trong đưa VN-Index về gần ngưỡng tâm lý 1.150 điểm.

Thị trường giai đoạn này đang khá mong manh có mức rủi ro cao; tuy nhiên, một vài nhịp bình phục sẽ vẫn diễn ra.

Trong tuần chuyển nhượng thứ hai, VN-Index có thể sẽ có nhịp bình phục có vùng kháng cự trong dao động 1.170-1.200 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng nhịp bình phục này của phân khúc sẽ khó bền vững và một vài phiên tăng điểm sẽ là thời cơ để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ một vài cổ phiếu đang có địa vị tốt, có triển vọng tăng trưởng tích cực và tiếp tục theo dõi diễn biến phân khúc.

CTCK VPBS:Trụ mất sức, ngân hàng giảm sâu, phân khúc đối diện sức ép giảm sâu

Áp lực phân phối tiếp tục tăng lên mạnh trên diện rộng bao gồm cả một vài trụ và nhóm dẫn dắt khiến sự tiêu cực càng tăng lên khi điểm tựa tâm lý dần bị phá vỡ. Sức cầu yếu trong một vài đợt bình phục không đủ sức hấp thụ hết lượng cung càng ngày càng nhiều được đẩy ra phân khúc khiến mặt bằng giá tiếp tục sụt giảm trên diện rộng. Trước bối cảnh địa cầu vẫn trong trạng thái bất ổn và phân khúc trong nước thiếu vắng tài liệu hỗ trợ trước thềm báo cáo quý 1. Chúng tôi cho rằng phân khúc sẽ còn vận động điều chỉnh trong tuần tới.

CTCK BSC: Tâm lý e dè tiếp tục tăng lên khiến phân khúc sẽ diễn biến khó lường

Những nỗ lực bình phục điểm của ngày hôm trước đã bị triệt tiêu bởi sức ép phân phối mạnh ở nhiều cổ phiếu trụ mà đặc trưng là ngành Ngân hàng (VCB, MBB) và Dầu khí (PVS, PVC), khi chỉ số VN-Index ngày cuối tuần giảm 15,88 điểm. Thị trường đầu phiên sáng có dấu hiệu bình phục từ tin tích cực về tình hình hoãn binh của chính trị địa cầu, nhưng sự thận trọng của nhà đầu tư cũng trở lại mau chóng. Dòng tiền đổ quay lại vào một vài cổ phiếu mảng Bất động sản, cụ thể cuối phiên ROS ghi nhận giá trần, VIC, NVL vẫn giữ sắc xanh dù sức ép phân phối cũng không nhỏ.

BSC nhận định, tâm lý e dè tiếp tục tăng lên khiến phân khúc sẽ diễn biến khó lường trong một vài phiên chuyển nhượng tới, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát và hạn chế mở mới một vài địa vị ngắn hạn.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 16/4

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0