CTCK nhận định thị trường 17/04: Xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn

Điểm mới ghi nhận được là lực phân phối trong đợt giảm cuối phiên đã yếu đi hẳn và mức giảm cũng thu hẹp nhiều so có những đợt giảm của tuần trước. D

Đầu tư cổ phiếu “cơ bản”, nhà đầu tư nếm trái đắng giảm sàn “trắng bên mua” khi thị trường chuẩn bị vượt đỉnh lịch sử
VNM, VCB, BID bị “xả hàng” mạnh, VnIndex mất gần 9 điểm trong phiên đầu tuần
Khối ngoại trở lại mua ròng hơn 230 tỷ trên toàn thị trường, VnIndex trở lại đỉnh lịch sử cách đây 11 năm

Điểm mới ghi nhận được là lực phân phối trong đợt giảm cuối phiên đã yếu đi hẳn và mức giảm cũng thu hẹp nhiều so có những đợt giảm của tuần trước. Diễn biến này cho thấy khả năng có thể sẽ xuất hiện thêm những đợt bình phục ngắn hạn trong vài phiên tới.

CTCK VPBS: Lực phân phối trong đợt giảm cuối phiên đã yếu đi hẳn

Áp lực phân phối tiếp tục tăng lên mạnh trên diện rộng bao gồm cả những trụ và nhóm dẫn dắt khiến sự tiêu cực càng tăng lên khi điểm tựa tâm lý tiếp tục mờ nhạt. Sắc đỏ phủ khắp những sàn ở những khắp những nhóm cổ phiếu và sự tích cực chỉ được tìm thấy ở từng công ty đặc trưng cho sự phân hóa và tính chọn lọc cao của dòng tiền.

Trong bối cảnh đây, điểm mới chúng tôi ghi nhận được là lực phân phối trong đợt giảm cuối phiên đã yếu đi hẳn và mức giảm cũng thu hẹp nhiều so có những đợt giảm của tuần trước. Diễn biến này cho thấy khả năng có thể sẽ xuất hiện thêm những đợt bình phục ngắn hạn trong vài phiên tới. Các tài liệu mới hỗ trợ sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu trong thời điểm giai đoạn này.

Chiến lược chuyển nhượng:Giữ tỷ trọng cổ phiếu ổn định ở mức vừa phải, tận dụng nhịp bình phục trong phiên để giảm mật độ margin về mức an toàn. Nhà đầu tư có thể tham khảo chiến lược chuyển nhượng trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn trong khi cơ cấu danh mục. Danh mục vẫn nên tham khảo sự tập trung vào câu chuyện KQKD quý 1 và nửa đầu năm có sự tập trung ở nhóm ngân hàng, nhà đất, chứng khoán.

Nhà đầu tư ở phân khúc phái sinh có thể tham khảo theo đuổi chiến lược chuyển nhượng trong biên độ 1.120 – 1.130 và ưu tiên những lệnh ở địa vị short trong những nhịp bình phục.

Chứng khoán Nhất Việt – VFS: Khi phân khúc “khó kiếm” thì chọn lọc hợp lý là hạn chế chuyển nhượng và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn

Trên đồ thị kỹ thuật chỉ số Vn-index, dải Bollinger band có dấu hiệu co hẹp cộng khối lượng chuyển nhượng sụt giảm về mức thấp thì kịch bản thị phân khúc có thể tích lũy đi ngang ở vùng giá giai đoạn này trong những phiên chuyển nhượng tới (1.140 – 1.200). Với việc biến dộng phân khúc thu hẹp cộng dòng tiền vào phân khúc chưa cải thiện thì thời cơ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn phát triển thành gặp khó. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, hạn chế chuyển nhượng ở thời điểm giai đoạn này.

Hoạt động trading chỉ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục. Điểm mua mới hoặc “lướt sóng” cần chờ đợi cộng thanh khoản phân khúc tăng lên và duy trì trên 220 triệu đơn vị/ phiên đối có sàn Hsx hoặc cổ phiếu tốt bị phân phối quá đà. Tuần chuyển nhượng này cũng là thời điểm nhiều công ty mở phân phối KQKD Q1/2018 và nhà đầu cần căn cứ vào đây để phân tách lại triển vọng của những cổ phiếu và có chiến lược chuyển nhượng thích hợp.

CTCK BSC: Hạn chế chuyển nhượng ngắn hạn vào thời điểm này

Mở cửa phiên chuyển nhượng đầu tuần, những nhân tố chính trị nước ngoài cũng như những tin đồn về mật độ ký quỹ đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư và khiến phân khúc giảm điểm sâu. Dù có thời điểm phân khúc bình phục nhưng lực phân phối mạnh đã khiến những chỉ số quay đầu giảm điểm. Thanh khoản dù cải thiện nhưng vẫn duy trì ở mức thấp, cho thấy lực cầu từ nhà đầu tư vẫn khá dè dặt. Các cổ phiếu thuộc nhóm Thép đồng loạt giảm điểm mạnh, đa số phần còn lại của phân khúc vẫn tiếp tục phân hóa mạnh.

BSC nhận định phân khúc nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị chi phối bởi những tài liệu vĩ mô nước ngoài, nhà đầu tư nên hạn chế chuyển nhượng ngắn hạn vào thời điểm này khi mà rủi ro là khá lớn.

CTCK Rồng Việt: Chuỗi điều chỉnh mạnh này đang đi đến hồi kết

Một điều may mắn là Mỹ đã tấn công Syria vào thứ Bảy và phân khúc tránh được phiên “tắm máu” đã có thể xảy ra. Hơn thế nữa, đòn tấn công chớp nhoáng này có thể còn là “cái may trong cái rủi” khi những lo lắng về 1 cuộc chiến tranh trên diện rộng đã tạm thời được gỡ bỏ. Tuy thế, mặc dù phân khúc chứng khoán toàn cầu phản ứng tích cực trước tin trên, VNIdex vẫn giảm 0,75% xuống còn 1.148 điểm trong ngày hôm nay. Đã có thời điểm chỉ số này giảm gần 15 điểm vào đầu phiên sáng trước khi rung lắc mạnh và cuối cộng cũng vươn lên vùng giá xanh trong phiên chiều. Cổ phiếu ngân hàng (CTG, ACB, MBB và EIB) cộng có những bluechips như SAB, SSI, PNJ và MSN là những trụ đỡ chính của phân khúc. Tuy nhiên, niềm vui không được bao lâu khi lực phân phối dồn dập tới từ VNM, VCB, BID và HPG đã kéo phân khúc trở lại vùng giá đỏ.

Nhìn chung, chúng tôi tin rằng chuỗi điều chỉnh mạnh này đang đi đến hồi kết và nhà đầu tư có thể bắt đầu tích lũy cổ phiếu từ bây giờ. Ngoài ra, mùa ĐHCĐ của những ngân hàng cũng đang đến gần và những tài liệu từ đây có thể là chỉ báo cho phân khúc trong thời gian tới.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 17/4

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0