CTCK nhận định thị trường 19/04: Cân nhắc mua dần tại các cổ phiếu “tiềm năng” có dấu hiệu bị bán quá đà

Một vài phiên giảm của phân khúc cũng không hoàn toàn chỉ có tính tiêu cực. Các nhân tố căn bản của phân khúc vẫn ổn, và một số phiên giảm điểm đang

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 19/3
VCBS dự báo thị trường chứng khoán năm 2019 sẽ rung lắc mạnh, VN-Index dao động từ 300-350 điểm
Cầu bắt đáy tăng mạnh, VN-Index thu hẹp đà giảm xuống còn 6 điểm

Một vài phiên giảm của phân khúc cũng không hoàn toàn chỉ có tính tiêu cực. Các nhân tố căn bản của phân khúc vẫn ổn, và một số phiên giảm điểm đang khiến định giá cổ phiếu dần phát triển thành quyến rũ hơn.

Chứng khoán Nhất Việt – VFS: Cân nhắc mua dần ở một số cổ phiếu “tiềm năng” có dấu hiệu bị phân phối quá đà

Thị trường chuyển nhượng giằng co trong đa số thời gian của phiên chuyển nhượng có thanh khoản “kiệt quệ”. Lực cầu mất hút trong khi bên phân phối tỏ ra mất kiên trì cuối phiên chiều đẩy phân khúc giảm mạnh hơn. Kết quả kinh doanh của nhiều công ty dù ra mắt tốt cũng không hỗ trợ nhiều cho giá cổ phiếu giai đoạn này khi tài liệu dường như đã được phản ánh vào giá. Bên cạnh nhiều cổ phiếu trụ vẫn chịu sức ép giảm như: VJC, MSN, PLX,… thì nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất như: VCB, BID, SHB,…đã “dìm” chỉ số xuống sâu hơn. Ở chiều khác thì nhóm dầu khí và thủy sản vẫn nỗ lực “đi ngược” phân khúc chung như: PVS, GAS, VHC, IDI… Khối ngoại phiên này phân phối ròng nhẹ 52 tỷ trên Hsx tập trung ở: MSN, VJC, VRE,…

Trên đồ thị kỹ thuật chỉ số Vn-index đã lùi về các con phố hỗ trợ quan trọng MA 50 ngày (quanh ngưỡng 1.130). Trong kênh tăng giá thì đấy là lần thứ 3 chỉ số quay lại “test” kỹ thuật các con phố này có 2 lần trước đây đều giúp chỉ số ngừng “đà rơi” và quay trở lại xu hướng tăng. Với phân khúc giai đoạn này chúng tôi phân tích khả năng phá vỡ các con phố hỗ trợ này là không cao. Tuy nhiên nếu khối lượng chuyển nhượng không cải thiện thì kịch bản đi ngang sideway có thể tiếp diễn.

Dòng tiền lớn hiện vẫn đang đứng ngoài phân khúc nên việc mua “lướt sóng” cần chờ đợi thanh khoản phân khúc tăng lên và duy trì trên 220 triệu đơn vị/ phiên đối có sàn HSX. Đối có nhà đầu tư trung hạn chúng tôi cảm thấy thời cơ mua vào ở các cổ phiếu “tiềm năng” có dấu hiệu bị phân phối quá đà về mức giá quyến rũ như: VRE, BSR, OIL, LPB…(trong đây cổ phiếu VRE đã về gần mức chào sàn và dự kiến đủ điều kiện để được cấp margin, BSR và OIL thì giảm dưới mức giá IPO…)

CTCK BSC: Chờ đợi các tín hiệu mới

Do sức ép phân phối cuối phiên hôm trước đã cắt giảm cộng có các bất ổn chính trị có phần dịu bớt, một số chỉ số bật tăng đầu phiên. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn chưa quay trở lại phân khúc khiến cho phân khúc không có đủ lực đỡ và giảm điểm sâu. Đặc biệt là nhóm Ngân hàng, Bất động sản và Thép khiến phân khúc giảm điểm mạnh. Bên cạnh đây, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế trong nhóm một số cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như một số cổ phiếu thuộc VN30.

BSC nhận định xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ tiếp diễn khi thanh khoản chưa có dấu hiệu bình phục, nhà đầu tư nên chuyển nhượng thận trọng và hạn chế tham dự cũng như chờ đợi các tín hiệu mới.

CTCK Rồng Việt: Các phiên giảm điểm đang khiến định giá cổ phiếu dần phát triển thành quyến rũ hơn

Hôm qua là phiên thứ ba không ngừng nghỉ giá trị GDKL trên HSX chỉ đạt dưới 4.500 tỷ. Diễn biến các phiên tuần này khác xa có hồi đầu năm, khi mà thanh khoản trung bình đạt tới hơn 7.000 tỷ, chưa kể các phiên đột biến trên 9.000 tỷ. Thị trường phát triển thành mất kiên trì vào buổi chiều và bắt đầu phân phối ra. VN-Index mất 1,3%, còn 1.138 điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục giảm điểm. Trong khi đây, nhóm thủy sản lại tăng rất tốt trong quãng thời gian gần đấy.

Một vài phiên giảm của phân khúc cũng không hoàn toàn chỉ có tính tiêu cực. Chúng tôi phân tích một số nhân tố căn bản của phân khúc vẫn ổn, và một số phiên giảm điểm đang khiến định giá cổ phiếu dần phát triển thành quyến rũ hơn.

CTCK VPBS: Sự thận trọng tiếp tục chi phối phân khúc

VN-Index rung lắc mất hẳn mốc 1.140 điểm khi đâyng cửa thấp nhất phiên ở 1138,5 điểm. Cây nến ngày phủ nhận nỗ lực bình phục hôm trước và tiếp tục bám sát biên dưới Bollinger theo trạng thái suy giảm. Chỉ số này đã tiệm cận sát MA 45 ngày trong khi RSI 14 ngày đang lùi về sát mức hỗ trợ của xu hướng tăng trung hạn ở vùng 40 điểm. Theo đây, nhiều khả năng chỉ số sẽ giằng co mạnh trong phiên tới khi lùi về kiểm định vùng đỉnh cũ 1.130 điểm.Trạng thái chủ đạo trong ngắn hạn hiện vẫn là giảm và ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở vùng đỉnh cũ 1.130 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 1.200 điểm.

Sự thận trọng tiếp tục chi phối phân khúc mặc dù diễn biến phân khúc địa cầu đã cải thiện đáng kể khi bình phục trong phiên đêm qua ở đa số một số phân khúc lớn. Lực cầu vẫn có vẻ chưa dứt khoát và chuyển nhượng chủ yếu vẫn là nhà đầu tư cá nhân khiến thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Dường như một số dòng tiền lớn vẫn thờ ơ có phân khúc và kiên trì đứng ngoài quan sát.

Câu chuyện riêng của nhiều công ty và KQKD quý 1 đang là điểm neo kỳ vọng cho nhiều cổ phiếu có diễn biến tích cực hơn mặt bằng chung nhưng sự quyết định và phân tán cao của dòng tiền còn lại trong phân khúc không phải là chọn lọc tốt cho đa số nhà đầu tư. Nhà đầu tư ngắn hạn trên phân khúc cơ sở nên tham khảo tạm đứng ngoài phân khúc trong khi nhà đầu tư phái sinh có thể tiếp tục theo đuổi chiến lược sort ở một số nhịp bình phục trong phiên và tham khảo chuyển sang hợp đồng tháng 5 do kỳ tháng 4 sẽ đáo hạn trong phiên ngày mai.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 19/4

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0