CTCK nhận định thị trường 22/02: Những đợt hưng phấn là cơ hội chốt lời

Dòng tiền vẫn còn khá cầm chừng và chỉ duy trì ở mức trung bình cũng là nhân tố nên cân nhắc. CTCK VPBS: Những đợt hưng phấn này là thời cơ chốt lời

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 400 tỷ trên toàn thị trường, VnIndex gặp khó trước kháng cự 1.180 điểm
Có 3 nhà đầu tư trúng giá toàn bộ 3,85 triệu cổ phần BĐS Hapulico
Nỗi buồn của những cổ phiếu tài chính chào sàn HOSE: Áp lực bán tại VPBank và phiên giảm sàn của VNDIRECT

Dòng tiền vẫn còn khá cầm chừng và chỉ duy trì ở mức trung bình cũng là nhân tố nên cân nhắc.

CTCK VPBS: Những đợt hưng phấn này là thời cơ chốt lời tốt

VN-Index: Có thể rung lắc trong phiên tới ở vùng 1.080 – 1.090 điểm nhưng tóm lại vẫn đang trong quá trình vận động bình phục kiểm định lại vùng đỉnh cũ 1.130 điểm.

VN-Index tiếp tục đà bình phục có phiên tăng mạnh hơn 27 điểm trong hôm qua khi đâyng cửa ở 1.087,2 điểm. Cây nến ngày vượt dứt khoát MA 20 ngày để trở lại biên trên của Bollinger có dao động trống tăng giá rộng ngay đầu phiên đi kèm khối lượng khớp tăng nhẹ. Các chỉ báo động lượng và dao động tiếp tục đồng thuận cho đà bình phục của chỉ số trong khi Bollinger vẫn dao động có biên độ rộng cho thấy khả năng tiếp tục vận động mạnh theo hướng bình phục trong 1 số phiên tới dù stochastic(5,3,3) ngắn ngày đã đạt mức 95 điểm cho thấy trạng thái quá mua trên chỉ số.

Chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ tiếp tục vận động trong nhịp bình phục và có thể rung nhẹ quanh vùng 1.080 – 1.090 điểm trong phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 1.130 điểm.

Chúng tôi cho rằng sự tăng mạnh và tâm lý hưng phấn có phần nào do sự kìm nén về mặt tâm lý trong suốt đợt nghỉ lễ khi mà phân khúc địa cầu liên tục tăng mạnh trong kỳ nghỉ. Chúng tôi cũng cho rằng lượng tiền đã chốt lời mạnh thời gian trước tết sẽ chưa trở lại phân khúc ngay do mới trải qua kỳ nghỉ dài và mặt bằng giá cổ phiếu lại tăng khá nhanh trong 1 số phiên gần đây nhờ vận hành chuyển nhượng theo thói quen “lịch sử lặp lại”. Chúng tôi cho rằng 1 số đợt hưng phấn này là thời cơ chốt lời tốt đối có 1 số trạng thái ngắn hạn.

Chiến lược chuyển nhượng: Những đợt hưng phấn trong tuần đầu sau tết là thời cơ chốt lời ngắn hạn tốt đối có lượng cổ phiếu đã mua được trước dịp Tết. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục không nên mua đuổi mà có thể tham khảo giải ngân ở 1 số vùng giá tốt hơn trong đợt điều chỉnh cuối tuần này hoặc tuần sau.

Nhà đầu tư ở phân khúc phái sinh tạm thời nên ưu tiên quan sát chỉ số cơ sở VN30-Index phản ứng ở vùng 1.080 điểm để phân tích xu hướng ngắn hạn bởi 1 số chỉ báo xu hướng đang dần đi vào vùng trung tính.

CTCK BSC: Nhiều khả năng vượt đỉnh cũ

Phiên chuyển nhượng Thứ nhất của năm Mậu Tuất diễn ra sôi động có sự tăng mạnh của 1 số cổ phiếu Ngân hàng như BID, VPB, VCB. Đà tăng cũng lan rộng trên toàn phân khúc đặc thù là ở nhóm cổ phiếu Bluechip khi mà VIC, VNM, PNJ liên tục bứt phá. Bên cạnh đây, việc phân khúc chứng khoán địa cầu đã bình phục trong thời gian nghỉ lễ và tâm lý tích cực trong 1 số ngày đầu năm mới cũng sẽ là tác nhân giúp cho chỉ số tiếp tục tăng mạnh.

Tuy nhiên, dòng tiền vẫn còn khá cầm chừng và chỉ duy trì ở mức trung bình cũng là nhân tố nên cân nhắc. BSC nhận định phân khúc đang trong xu hướng tăng và nhiều khả năng sẽ vượt qua đỉnh cũ của năm 2007 trong 1 số phiên chuyển nhượng sắp tới khi dòng tiền quay trở lại. Nhà đầu tư nên cân nhắc 1 số mã cổ phiếu căn bản tốt có KQKD quý I khả quan như Ngân hàng và Bất động sản.

CTCK MBS: Nâng tỷ trọng cổ phiếu lên 50% – 60% danh mục

Nhà đầu tư nước ngoài phân phối ròng có giá trị 58 tỷ đồng trên HSX. Trong đây, họ phân phối ròng 1 số mã như HPG (-194 tỷ), HDB (-25 tỷ), PAN (-14,38 tỷ), HDG (-8,70 tỷ),…Ở chiều ngược lại, họ mua ròng 1 số mã như VIC (+127 tỷ), SSI (+40 tỷ), BVH (+11,55 tỷ),… Trên sàn HNX, khối ngoại phân phối ròng có giá trị 29,51 tỷ đồng và phân phối ròng 1 số mã như PVS (-18,51 tỷ), SHB (-7,72 tỷ).

Về mặt kỹ thuật, dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp phân khúc tăng điểm mạnh mẽ và 1 số chỉ số vượt 1 số ngưỡng kháng cự 1.080 điểm có VN-Index và 125 điểm có HNX-Index. Trong đây, nhóm cổ phiếu ngân hàng và vốn hóa lớn vẫn đâyng vai trò là trụ cột chính dẫn dắt đà tăng của phân khúc. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tham khảo giải ngân từng phần nâng tỷ trọng cổ phiếu lên 50% – 60% danh mục, đồng thời tiếp tục quan sát phân khúc địa cầu và Việt Nam để có hành động thích hợp.

CTCP FPT – FPTS: Thiếu sự đồng thuận của dòng tiền

Với đà tăng tích cực về điểm số, thời cơ cho 1 sóng bình phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên chuyển nhượng hôm qua.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng ý rằng tín hiệu xu hướng vẫn chưa thực sự đã đi vào hoạt động khi thiếu sự đồng thuận của dòng tiền và vai trò lực cản của khu vực đỉnh cũ vẫn tồn ở.

Vì vậy, 1 số vận hành giải ngân vẫn cần được kiểm soát nghiêm ngặt, tránh 1 số hành động vội vàng mở ra địa vị mua ở vùng giá cao.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng chỉ nên tham dự ở mức độ thăm dò (nhưng tỷ trọng cổ phiếu không nên vượt quá 50% tổng tài sản) nếu tín hiệu củng cố cho xu hướng giá lên tiếp tục xuất hiện trong 1 số phiên tới.

Hàng loạt cổ phiếu lớn vượt đỉnh lịch sử ngay trong phiên chuyển nhượng đầu năm mới Mậu Tuất 2018

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0