CTCK nhận định thị trường 22/08: Tích lũy cổ phiếu cho vị thế trung hạn

Kể từ sau phiên giảm mạnh ngày 9/8 vừa qua thì phân khúc có vẻ như đang dần ổn định trở lại. CTCK Rồng Việt Khối ngoại có phiên phân phối ròng thứ 2

Phiên 30/5: Khối ngoại trở lại bán ròng gần 400 tỷ đồng, sắc đỏ bao phủ 3 sàn giao dịch
Thị trường gặp khó trước ngưỡng 1.130 điểm, khối ngoại tranh thủ “gom hàng” gần 700 tỷ trong phiên 12/3
Tổng giám đốc TVSI: “Người không có chí hướng như thuyền không lái, như ngựa không cương, một đội ngũ không có đạo đức thì không thể phát triển bền vững”

Kể từ sau phiên giảm mạnh ngày 9/8 vừa qua thì phân khúc có vẻ như đang dần ổn định trở lại.

CTCK Rồng Việt

Khối ngoại có phiên phân phối ròng thứ 2 không ngừng nghỉ. Khối này phân phối ròng hơn 50,6 tỷ đồng trên HSX và hơn 12,4 tỷ đồng trên HNX. HPG là cổ phiếu bị phân phối ròng mạnh nhất trên HSX có giá trị phân phối ròng hơn 34 tỷ đồng. Trên HNX, PTI đứng đầu danh sách phân phối ròng có giá trị 13,8 tỷ đồng. Việc phân phối ròng trong 2 phiên gần đây không liên quan đến làm việc của các quỹ ETFs. Số lượng chứng chỉ quỹ VNM ETF vẫn duy trì ở mức 20,25 triệu đơn vị và của FTSE ETF là 9,5 triệu đơn vị. Cả 2 ETFs đều đang bị chuyển nhượng có mức discount lần lượt là VNM ETF (0,87%) và FTSE ETF (2,26%). Ngày 25/08 sắp tới, 2 quỹ sẽ chốt dữ liệu để dự kiến cho kỳ review Q3/2017.

Ngoại trừ SAB có nhiều biến động trong ngày hôm nay cộng có việc thanh khoản bị hút mạnh về bộ 3 FLC, ROS, HAI thì hầu như phân khúc chuyển nhượng rất chậm rãi. Kể từ sau phiên giảm mạnh ngày 9/8 vừa qua thì phân khúc có vẻ như đang dần ổn định trở lại. Như trong nhận định trong bản tin ngày 17/08 vừa rồi, chúng tôi kỳ vọng sự ổn định tiếp tục được duy trì cho đến khi mức độ tích lũy đủ để xuất hiện vùng đảo chiều tiềm năng. Hiện ở phân khúc đang chuyển nhượng không có xu hướng rõ ràng nên các chuyển nhượng ngắn hạn không được khuyến nghị. Thay vào đây, các nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc tích lũy dần cổ phiếu.

CTCK BSC

Phiên chuyển nhượng hôm qua diễn ra không thực sự sôi động có khối lượng chuyển nhượng không có nhiều cải thiện so có phiên hôm trước. Mặc dù đã có thời điểm chỉ số bình phục nhưng mức bình phục này không đáng kể và cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Biên độ khoảng trong phiên tương đối hẹp cộng có thanh khoản không có cải thiện cho thấy tâm lý đắn đo, thận trọng của nhà đầu tư khi các chỉ báo kĩ thuật không ủng hộ cho đà tăng điểm của VN-Index.

Chỉ số VN30-Index, động lực tăng của VN-Index trong thời gian qua cũng giảm nhẹ có khối lượng thấp hơn so có trung bình 5 phiên gần nhất và vẫn khoảng trong kênh giá hẹp. Nhận định trong các phiên tới, VN-Index chưa thể bứt phá khỏi vùng giá 765-770 điểm và sẽ tiếp tục khoảng trong vùng giá này trước khi xác định rõ xu hướng kế tiếp.

CTCK VPBS

Thị trường chưa ủng hộ các vị thế ngắn hạn. Đối có nhà đầu tư trung dài hạn: Tích lũy cổ phiếu tốt trong nhịp giảm sâu, tập trung vào các nhóm có tính dẫn dắt như ngân hàng, BDS và nhóm có khả năng thu được lợi nhuận cao do nhân tố thời vụ trong 2 quý cuối năm như sắt – thép (HPG, HSG), may mặc (TCM), cao su môi trường xung quanh (PHR, DPR…).

CTCK MB – MBS

Áp lực phân phối tăng lên ở nhiều nhóm cổ phiếu, độc đáo là nhóm ngân hàng, chứng khoán đã khiến phân khúc chuyển nhượng giằng co. Thanh khoản phân khúc vẫn duy trì ở mức thấp, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng và phân hóa.

Phiên chuyển nhượng tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp tương ứng vùng 765-770 điểm có VN-Index và 101-102 điểm có HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến phân khúc ở các ngưỡng hỗ trợ để có hành động thích hợp.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn chưa có sự cách tân có toàn bộ các chỉ số. VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực trong khi HNX-Index đang duy trì tín hiệu Trung tính. Ngưỡng kháng cự đối có VN-Index nằm ở vùng 770-772 điểm trong khi ngưỡng kháng cự của HNXIndex nằm ở 101,5 điểm. Dự báo , sự do dự của bên mua cộng các tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực có thể làm tăng lên sức ép cung trong phiên chuyển nhượng ngày mai, tạo sức ép cho phân khúc giảm điểm về cuối phiên. VN-Index có thể kiểm định hỗ trợ ở 758-760 điểm trong khi HNX-Index sẽ kiểm định vùng 100-101 điểm.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0