CTCK nhận định thị trường 28/08: Tập trung vào những cổ phiếu đang hút dòng tiền

Thị trường giai đoạn này chưa thực sự quyến rũ khi tài liệu hỗ trợ quá ít, 1 số chuyên gia kỳ vọng trong kỳ họp Tháng 8 của Chính phủ sẽ có đến tài l

VietinBank Securities (CTS) lãi trước thuế kỷ lục gần 60 tỷ đồng trong quý 1/2018
Cấn trừ công nợ, Sông Đà Cao Cường chấp nhận mua lại cổ phần từ Sông Đà 12 với giá 10.000 đồng
LPB, HNF, TDM, TBD, VIX, BBS, CLX, MAC, SMT, LM8, MCC, VTA, NQT, RCC: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Thị trường giai đoạn này chưa thực sự quyến rũ khi tài liệu hỗ trợ quá ít, 1 số chuyên gia kỳ vọng trong kỳ họp Tháng 8 của Chính phủ sẽ có đến tài liệu mới.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Do VN-Index chịu tác động quá mạnh bởi cổ phiếu SAB nên chúng tôi nghĩ nhà đầu tư sẽ không quá quan tâm đến chỉ số chung nữa miễn là nó không tác động mạnh mà quan tâm đến từng cổ phiếu hơn.

Như ở phiên 25/8, dòng tiền đã hội tụ rất mạnh ở 1 số cổ phiếu như FLC, DXG, HPG, HSG… Vì thế, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư hãy nên tập trung vào các cổ phiếu đang hút dòng tiền, các cổ phiếu được kỳ vọng.

Thị trường giai đoạn này chưa thực sự quyến rũ khi tài liệu hỗ trợ quá ít, chúng tôi kỳ vọng trong kỳ họp Tháng 8 của Chính phủ sẽ có đến tài liệu mới.

Nếu tích cực, phân khúc sẽ có nhiều thời cơ hơn, ngược lại có thể đây chỉ là 1 nhịp bình phục. Chúng tôi sẽ theo dõi và có phân tách cụ thể hơn có các tài liệu nhận được.

CTCK MB – MBS

Các chỉ số đã có tín hiệu cân bằng trở lại trong tuần qua, mặc dù có nhiều thời điểm giảm sâu tuy nhiên lực cầu bắt đáy đã giúp 1 số chỉ số kết thúc tuần có mức tăng nhẹ.

Thanh khoản phân khúc duy trì ở mức trung bình thấp, điều này cho thấy tâm lý thận trọng và phân hóa của nhà đầu tư.

Nhiều khả năng 1 số chỉ số sẽ tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm lại 1 số ngưỡng kháng cự tương ứng vùng 775-780 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tham khảo tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt lên mức 70%/30%, đồng thời quan sát diễn biến phân khúc ở 1 số ngưỡng kháng cự để có hành động thích hợp.

CTCK BSC

Thanh khoản phân khúc trong phiên chuyển nhượng ngày hôm nay tập trung nhiều vào 1 số mã cổ phiếu có nhân tố phân khúc. Chủ yếu thanh khoản phân khúc hôm nay tăng nhờ 1 số cổ phiếu BDS FLC, ROS, DXG, FIT và đại diện ngành thép là HPG. Chỉ số VN30 cũng không thực sự sôi động có mức thanh khoản thấp ngoại trừ HPG, ROS và VIC. Sự bình phục của dòng tiền giai đoạn này có thể chỉ là ngắn hạn và chưa thực sự lành mạnh. Với xu hướng như trên, BSC khuyến nghị 1 số nhà đầu tư thận trọng có 1 số mã có nhân tố phân khúc và chờ đợi dòng tiền quay trở lại có các nhóm ngành căn bản trong các phiên sắp tới. Chỉ số VN-Index sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự ngắn hạn 775.

CTCK Rồng Việt

Dù thể hiện tốt nhưng có vẻ nhà đầu tư vẫn đang đánh cược VN-30 sẽ giảm điểm trong tháng 09, khi hợp đồng tương lai VN30F1709 đang được chuyển nhượng ở 743,1 (thấp hơn 1,06% so có VN-30 giai đoạn này). Các nhà đầu tư trên phân khúc này cũng không mấy lạc quan về VN-30 trong năm sau khi họ chỉ đánh cược mức 753,2 cho hợp đồng VN30F1803. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng. Chúng tôi cho rằng diễn biến giá của hợp đồng tương lai vẫn chưa phản ánh đầy đủ kỳ vọng của phân khúc chung do phân khúc này mới được hình thành và số lượng nhà đầu tư tham dự vẫn chưa nhiều.

Nhìn chung, sự đồng thuận giữa thanh khoản và điểm số cộng có việc dòng tiền đang tìm đến nhóm vốn hóa lớn đang là 1 số tín hiệu hỗ trợ cho phân khúc ở thời điểm giai đoạn này. Dù rủi ro giảm điểm là còn đây khi dòng tiền vẫn chưa lan tỏa tốt (bằng chứng là số mã giảm vẫn áp đảo số mã tăng), chúng tôi nghiêng hơn về khả năng đà bình phục sẽ còn tiếp diễn trong tuần sau. Những nhà đầu tư đã tích lũy 1 số cổ phiếu trong tuần này, bởi thế, có thể tạm yên tâm có danh mục của mình.

CTCK Bản Việt

VN-INDEX tăng điểm nhẹ vào cuối bản của tôi, vượt qua kháng cự MA10 ở 770 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật từ Tiêu cực lên Trung tính. Kháng cự thứ hai của chỉ số này là vùng 772-775 điểm của 1 số các con phố MA20 và MA50 ngày có thể sẽ được kiểm định trong phiên tới.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0