CTCK nhận định thị trường 30/08: Lựa chọn những mã đã kết thúc điều chỉnh và tạo đáy trong thời gian qua

Điểm nhấn trong ngày đến trong phiên ATC khi mà 1 loạt cổ phiếu trong rổ VN-30 như BVH, KDC, VNM, SSI bất ngờ rơi xuống giá sàn. Giao dịch khác thườn

PVN đạt doanh thu 489,5 nghìn tỷ đồng sau 8 tháng, hoàn thành 80% kế hoạch năm 2019
CTCK nhận định thị trường 13/03: Theo dõi các doanh nghiệp có kế hoạch, triển vọng kinh doanh khả quan
HAGL Agrico chào bán riêng lẻ hơn 87 triệu cổ phiếu với giá 16.000 đồng/cp

Điểm nhấn trong ngày đến trong phiên ATC khi mà 1 loạt cổ phiếu trong rổ VN-30 như BVH, KDC, VNM, SSI bất ngờ rơi xuống giá sàn. Giao dịch khác thường khiến phân khúc nghi ngờ lực phân phối này xuất phát từ quỹ VNM ETF.

CTCK Sài Gòn-Hà Nội – SHS

Thị trường điều chỉnh trở lại sau bốn phiên bình phục không ngừng nghỉ trước đấy. Áp lực phân phối đột ngột tăng mạnh ở nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên ATC là lý do chính và có thể xuất phát từ vận hành phân phối ra của quỹ ETF. Điểm tích cực GĐ này là ngưỡng hỗ trợ 774 điểm tương ứng có một số con phố MA50 ngày vẫn được giữ vững nên tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn duy trì là tích cực. Trong tình hình GĐ này, SHS cho rằng,trong phiên chuyển nhượng thứ hai, VN-Index sẽ bình phục trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự trong dao động 776-777 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số được xác định trong dao động 770-774 điểm (MA10-50).

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua vào trong ba phiên gần đấy có thể tham khảo phân phối chốt lãi một số cổ phiếu đã tăng nóng hoặc đạt mục tiêu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng các phiên giảm điểm để cơ cấu lại danh mục, tập trung vào một số mã có nền móng căn bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

CTCK Rồng Việt

VN-Index (774,03, -0,42%) diễn biến khá trầm lắng, ngoại trừ chuyển nhượng ở một số cổ phiếu đầu cơ là vượt bậc hơn cả khi mà chúng vẫn biến động từ tăng trần (FIT) tới giảm sàn (FLC, HAR, HAI). Không ít cổ phiếu vốn được coi là căn bản đã xuống vùng giá thấp nhất trong 1 năm qua như DQC, SKG, VNS hay NT2.

Điểm nhấn trong ngày đến trong phiên ATC khi mà 1 loạt cổ phiếu trong rổ VN-30 như BVH, KDC, VNM, SSI bất ngờ rơi xuống giá sàn. Giao dịch khác thường khiến phân khúc nghi ngờ lực phân phối này xuất phát từ quỹ VNM ETF. Kể từ đầu tháng, quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF đã bị rút ròng 7,24 triệu USD. Đồng thời số chứng chỉ quỹ cũng giảm 500.000 đơn vị. Giao dịch phân phối trong phiên ATC hôm nay diễn ra khá lâu sau thời điểm quỹ bị rút ròng. Nên nếu chuyển nhượng khác thường hôm nay đúng là của ETF thì nhiều khả năng quỹ thực hiện việc phân phối cổ phiếu tập trung thay vì phân phối 1 một sốh rải rác. Một kịch bản khác là quỹ thực hiện phân phối ra trước khi ra mắt số liệu về số lượng chứng chỉ quỹ bị rút ròng. Với lượng phân phối ròng khá lớn ngày hôm nay, chúng tôi thiên về kịch bản Thứ nhất.

Trong hiện trạng “vùng trũng tài liệu” như GĐ này thì có lẽ động thái của một số quỹ ETF là điều được quan tâm nhất. Thị trường vẫn thường khá yên ắng trong dao động thời gian trước khi một số quỹ này đã đi vào hoạt động việc cơ cấu danh mục. Dù vậy, điều đáng nói là thanh khoản đã trở lại trong 2 phiên đầu tuần này, và việc chỉ số đã 2 lần test thành công đáy 760 cũng có thể phần nào trấn an được tâm lý người tham dự phân khúc. Do vậy, nhà đầu tư muốn chuyển nhượng ở thời điểm này có thể chọn lọc các mã đã kết thúc điều chỉnh và tạo đáy trong thời gian qua.

CTCK BSC

Trong phiên chuyển nhượng hôm nay, sức ép chốt lời đã diễn ra sau chuỗi 4 phiên tăng điểm không ngừng nghỉ có sắc đỏ bao phủ phân khúc và thanh khoản tăng lên. Những cổ phiếu đã có được mức tăng đáng kể trong các phiên trước thì hôm nay đã gặp phải sức ép phân phối ra mạnh, như ở FLC, HSG, SSI, MBB…; dòng tiền cũng rút ra ở nhóm cổ phiếu phân khúc và VN30. Chỉ số hôm nay đã rơi xuống dưới ngưỡng cản tâm lý 775 điểm và đang dao động quanh hỗ trợ 773 điểm. BSC nhận định phiên hôm nay là phiên điều chỉnh ngắn hạn của phân khúc sau thời gian tăng điểm. Những phiên tới đấy, VN-Index vẫn có khả năng tăng trở lại nhưng xu thế điều chỉnh trung hạn vẫn chưa kết thúc, nhất là trong vùng trũng tài liệu như GĐ GĐ này.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Phiên hôm qua, sức ép phân phối cũng tương đối mạnh mỗi khi phân khúc chùng xuống. Trong khi còn đang gắng sức duy trì trước sức ép phân phối này thì ở phiên đấyng cửa, vô số lệnh phân phối ATC lớn xuất hiện và đảm bảo là của nhóm Quỹ ETF.

Đây không phải là phiên đảo danh mục nên việc bị phân phối mạnh bởi thế gây ra rủi ro nhất định có phân khúc.

Trên đồ thị, giá đấyng cửa bằng có giá mở cửa, có nghĩa là ở mức giá thấp nhất trong ngày hình thành cây nến Gravestone Doji có tính đảo chiều cao.

Tuy nhiên, nó vẫn độ rộng của nến vẫn nằm gọn trong cây nến tăng giá trước đấy nên chưa thể cho rằng nó sẽ đảo chiều.

Nhưng đấy sẽ là 1 cảnh báo sớm rằng giả dụ VN-Index không tạo ra động lực mạnh mẽ trước mốc 775 điểm thì nhịp bình phục này sẽ sớm chấm dứt. VN-Index lại tiếp tục nhiệp điều chỉnh trung hạn trong Tháng 9 tới.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0