Cứ 10 người Mỹ thì có 1 người nói rằng họ đã xoá tài khoản Facebook vì những lo ngại về quyền riêng tư

Mặc cho Mark Zuckerberg có nói rằng mạng xã hội không chịu nhiều thiệt hại sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu, khảo sát mới đấy có thể khiến mạng xã hội này

Mỹ đề xuất vòng đàm phán mới, chiến tranh thương mại sẽ hạ nhiệt?
Các hãng kẹo Nhật “đổ bộ” thị trường Đông Nam Á
Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới

Mặc cho Mark Zuckerberg có nói rằng mạng xã hội không chịu nhiều thiệt hại sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu, khảo sát mới đấy có thể khiến mạng xã hội này phải cân nhắc lại.

Giám đốc điều hành của Facebook, anh Mark Zuckerberg cho biết trong tuần qua, vào buổi điều trân ở Washington, rằng con số người đã xóa tài khoản Facebook sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu là không đáng kể.

Vào cộng thời điểm đoá, hashtag “#DeleteFacebook” (xoá Facebook) đã tạo sóng sau vụ Cambridge Analytica, và quý khách có thể biết được 1 số người mà đã bạo gan xóa đi tài khoản Facebook của mình.

Cứ 10 người Mỹ thì có 1 người nói rằng họ đã xoá tài khoản Facebook vì các lo ngại về quyền riêng tư - Ảnh 1.

Vì thế, Carolina Milanesi và nhóm nghiên cứu kỹ công nghệ Techpinions đã chọn lọc khảo sát 1000 người Mỹ, đại diện cho cả nước theo cả lứa tuổi và giới tính, để thăm dò cảm nhận của họ về mạng xã hội khổng lồ này.

Sau đấy là các điểm chính từ cuộc khảo sát:

– 17% người trả lời nói rằng họ đã xóa áp dụng Facebook ra khỏi phone vì các lo ngại về quyền riêng tư.

– 35% cho biết họ sử dụng Facebook ít hơn mọi khi vì các lo ngại về quyền riêng tư.

– 9% cho biết họ xóa luôn tài khoản Facebook của họ.

– 39% cho biết họ “đã rất quan tâm” đến vụ bê bối có Cambridge Analytica, trong khi 37% cho biết họ chỉ “biết sơ qua.”

Một điều dĩ nhiên là, có 1 khoảng cách giữa con số các người nói rằng họ sẽ xóa tài khoản Facebook có các người đã thực sự làm điều này. Ngoài ra, số tài khoản người dùng của Mỹ chỉ chiếm 1 phần trong tổng số lượng người dùng của Facebook trên toàn cầu.

Tuy nhiên, dù gì đi chăng nữa, Milanesi viết rằng lượng tương tác thấp hơn sẽ trở thành 1 nguy cơ thực sự cho Facebook, chứ không dễ làm là con số người xóa tài khoản Facebook.

Một điểm thú vị trong nghiên cứu kỹ này là, cứ 2 trong số 5 người được khảo sát mà đã sử dụng Facebook trong vòng hơn 7 năm qua muốn Facebook “trở lại như hồi xưa.” Do sản phẩm chính của Facebook đã không có nhiều cách tân trong các năm qua, không biết nhóm người này ám chỉ điều gì. Phải chăng họ muốn Facebook trở lại cái thời mà mạng xã hội này vẫn còn được chạy trên máy tính trong phòng kí túc của Harvard, có tính năng chính là “poke” (chọc) chăng?

Tham khảo Business Insider

Facebook sẽ bị lật đổ bởi 1 mạng xã hội phi tập trung?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0