Cục Thuế TP HCM “bó tay” với tiền nợ thuế của Uber

Cục Thuế TP HCM xin Tổng cục Thuế hỗ trợ việc quản lý thu thuế Uber bởi hiện Uber không còn tồn ở ở Việt Nam và chẳng thể thực hiện thu thuế được. T

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói gì về lá thư cảnh báo của Đại sứ Nhật Bản về tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên?
Áp dụng cơ chế thị trường để quản lý, sử dụng, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không
Phu nhân cựu Thủ tướng Tony Blair: Người Việt có tinh thần khởi nghiệp cao!

Cục Thuế TP HCM xin Tổng cục Thuế hỗ trợ việc quản lý thu thuế Uber bởi hiện Uber không còn tồn ở ở Việt Nam và chẳng thể thực hiện thu thuế được.

Trong hội nghị trực tuyến sơ kết vận hành ngành thuế tổ chức sáng 20-7, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM Trần Ngọc Tâm cho biết đơn vị đang “bế tắc” trong việc buộc Uber nộp đủ số tiền thuế bị truy thu. “Hiện Uber không còn tồn ở ở Việt Nam nữa nên chẳng thể thực hiện thu thuế được. Tòa án thì đang thụ lý nhưng không biết khi nào xử lý” – ông nói.

Do đây, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM xin Tổng Cục Thuế có phương pháp hỗ trợ việc này.

Cục Thuế TP HCM bó tay có tiền nợ thuế của Uber - Ảnh 1.

Đến nay Cục Thuế TP HCM vẫn chưa thu được số tiền nợ thuế 66,68 tỉ đồng của UBer B.V, trong khi doanh nghiệp này đã rút khỏi Việt Nam

Trước đây, sau khi áp dụng thanh tra, đầu tháng 9-2017, Cục Thuế TP HCM đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu có số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối có Công ty Uber B.V (Hà Lan).

Sự việc sau đây được Uber B.V khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính có nguyên do hãng này không phải đâyng thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hà Lan. Trả lời về việc này, Bộ Tài chính đã bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về chọn lọc truy thu 66,68 tỉ đồng thuế của Cục Thuế TP HCM.

Đến ngày 13-12-2017, Cục Thuế TP HCM tiếp tục đề nghị Uber B.V nộp khoản thuế trên trong vòng 10 ngày.

Đến nay, đã hết thời hạn nêu trên, doanh nghiệp này mới nộp 13,3 tỉ đồng. Phần còn lại, phía Uber B.V cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại và cân nhắc khởi kiện ra tòa.

Singapore đề xuất hủy vụ sáp nhập của Uber và Grab

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: