Cùng nhịp với chứng khoán toàn cầu, VN-Index tiếp tục tăng hơn 5 điểm

Chỉ số Dow Jones tăng 224 điểm trong phiên đêm qua, tiệm cận mức 25.000 điểm. Trong phiên sáng nay, một số chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, HSI

Coteccons dò đáy miệt mài, quỹ Hàn Quốc liền bán hơn 6 triệu cổ phiếu, chính thức không còn là cổ đông lớn
Dòng tiền lớn đứng ngoài thị trường, thanh khoản HoSE xuống mức thấp nhất kể từ Tết nguyên đán
ABT, IVS, HTT, DIH, CVN: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Chỉ số Dow Jones tăng 224 điểm trong phiên đêm qua, tiệm cận mức 25.000 điểm. Trong phiên sáng nay, một số chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, HSI, Kospi đồng loạt tăng mạnh, VN-Index cũng lấy lại được mốc 900 điểm.

Tín hiệu tích cực từ chứng khoán địa cầu đã tác động tới phân khúc Việt Nam có việc lệnh mua xuất hiện sớm trên phân khúc phái sinh (mở cửa từ 8h45′). Phiên ATO trên phân khúc cơ sở cũng xuất hiện lực mua lên, tuy nhiên thanh khoản vẫn rất thấp khi giá trị khớp lệnh sau phiên ATO trên cả 3 sàn chỉ đạt dưới 70 tỷ đồng.

Tính đến 9h35′, VN-Index tăng 5,34 điểm (0,59%) lên 903,85 điểm, HNX-Index tăng 1,11 điểm (1,11%) lên 101,57 điểm; Upcom-Index tăng nhẹ. Tổng giá trị chuyển nhượng trên cả 3 sàn đạt dao động 355 tỷ đồng.

Cổ phiếu của dòng ngân hàng tiếp tục đâyng vai trò trụ cột, nâng đỡ cho phân khúc. VCB, CTG, BID (trên sàn HNX là ACB, SHB) là các mã tác động lớn nhất tới chỉ số. Cổ phiếu của nhóm ngành tiêu dùng (VNM, MSN, KDC), thi công (CTD, HBC), chất liệu thi công (HPG, CVT, VCS) hay chứng khoán (SSI, HCM, VND…) đồng loạt tăng giá trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, bộ 3 VIC-VHM-VRE là lực cản lớn nhất của phân khúc khi đồng loạt giảm giá. Bên cạnh đây SAB và NVL cũng là các bluechips giảm điểm, kìm nén đà tăng của phân khúc.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0