Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì những lý do này!

Dù 1 vài nhà đánh giá Phố Wall vẫn có cái nhìn lạc quan về vị trí của Amazon nhưng Walmart đang có các lợi thế riêng đáng kể. Mới đấy, Walmart đã ch

Tàu siêu tốc ngày càng hiện đại, 390 triệu người Trung Quốc chọn tàu thay máy bay để về quê ăn Tết
“Biệt đội giải cứu quốc gia” đã đưa thị trường chứng khoán Trung Quốc thoát khỏi “cái búng tay” của ông Trump như thế nào?
Tính kỉ luật “số 1” của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Dù 1 vài nhà đánh giá Phố Wall vẫn có cái nhìn lạc quan về vị trí của Amazon nhưng Walmart đang có các lợi thế riêng đáng kể.

Mới đấy, Walmart đã châm ngòi cho cuộc chiến shipping mới có Amazon khi tuyên bố cung cấp dịch vụ “Next-day shipping”, tranh giành trực tiếp có Prime của đối thủ.

Nếu như trước đây, vào ngày 25/4, Amazon cho biết họ sẽ chi 800 triệu USD để thiết lập nguyên tắc vận chuyển trong 1 ngày cho việc giao hàng đối có thành viên Prime thì không lâu sau, Walmart mở bán đã sẵn sàng triển khai dịch vụ giao hàng vào ngày kế tiếp ở 3 tiểu bang và sẽ có thể cung cấp cho 75% người tiêu dùng Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì các nguyên do này! - Ảnh 1.

Trong khi “gây chiến” có người khổng lồ thương mại điện tử Amazon thường bị cho là chọn lọc dại dột thì lần này, Walmart dường như đang “trên cơ” và có khả năng dành phần thắng nếu bắt kịp được các dịch vụ mới mà đối thủ đề ra.

Dưới đấy là các nguyên do ở sao Amazon nên lo ngại trước nhà bán lẻ danh tiếng nước Mỹ:

Thứ nhất, Walmart có cơ sở hạ tầng cần thiết còn Amazon chỉ đang trong quá trình thi công. Trong khi kênh thương mại điện tử của tỷ phủ Jeff Bezos vẫn tiếp tục tìm kiếm vị trí cho trọng điểm mới thì cứ 10 dặm, người ta lại có thể tiện lợi tìm thấy 1 cửa hàng thuộc hệ thống Walmart ở Mỹ.

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì các nguyên do này! - Ảnh 2.

Thứ hai, dù Walmart mở bán dịch vụ ship thường ngày nói trên sau gần 3 tuần từ ngày Amazon tiết lộ kế hoạch cắt giảm tốc độ giao hàng của Prime xuống còn 1 ngày nhưng theo CEO Marc Lore của Walmart, họ đã bắt đầu triển khai kế hoạch này được 2 năm.

Và mặc dù Amazon đã cung cấp dịch vụ giao hàng 1 ngày và 1 giờ cho vài sản phẩm ở 1 số phân khúc nhất định nhưng vẫn chưa cho biết khi nào họ sẽ sẵn sàng thực hiện điều này theo nguyên tắc. Trong khi đây, 1 vài giám đốc của Walmart đã trong tư thế “chiến đấu” và chờ mong tham dự vào trận chiến thực sự có tên “vận chuyển cộng ngày”.

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì các nguyên do này! - Ảnh 3.

Thêm nữa, Walmart đang thực hiện rất nhiều vận hành giao hàng trong ngày và tuyên bố nhắm mục tiêu cung cấp dịch vụ này từ 1.600 cửa hàng vào cuối năm nay.

Xét đến lượng người mua trực tuyến, Walmart cũng cho thấy mình là 1 đối thủ đáng gờm đến mức nào. Theo 1 nghiên cứu kỹ được mở bán mới đấy bởi Coresight Research, dù vẫn chưa đuổi kịp Amazon nhưng lượng người mua trực tuyến của Walmart đã tăng vọt lên 37,4%, so có 25,5% vào năm 2018.

Một điều quan trọng khác là phí thành viên. Đối có dịch vụ Prime của Amazon, 1 vài thành viên phải đâyng phí 119 USD trong khi Walmart đã tuyên bố trên Twitter rằng dịch vụ vận chuyển sẽ hoàn toàn miễn phí đối có 1 vài đơn hàng trị giá từ 35 USD trở lên. Đây có thể coi là điểm mấu chốt giúp Walmart giành ưu thế so có đối thủ trong cuộc chiến này.

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì các nguyên do này! - Ảnh 4.

Bởi vậy, giả dụ 1 vài nhà đánh giá Phố Wall vẫn lạc quan về địa vị của Amazon thì chính các nguyên do trên đã cho thấy Walmart thực sự là đối thủ sừng sỏ mà CEO Jeff Bezos chẳng thể thờ ơ, xem nhẹ.

Amazon sẽ không “giết”nổi Walmart trên đấu trường trực tuyến?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: