Cuộc họp kéo dài chưa đầy một phút, nửa tòa soạn tờ báo 99 tuổi của Mỹ bị sa thải, tổng biên tập cũng mất việc

Nạn nhân lần này là The Daily News, 1 trong một vài tờ báo từng có lượng phát hành lớn nhất ở Mỹ. Sau cuộc họp kéo dài chưa tới 1 phút, một vài phón

George Soros cảnh báo cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sắp nổ ra
Nhân viên báo cảnh sát bắt hai khách không gọi đồ uống, Starbucks cuống cuồng đi sửa sai và xin lỗi
[Video] Nghe Mark Zuckerberg giải thích cho các Thượng Nghị sĩ cao tuổi về cách hoạt động của Facebook

Nạn nhân lần này là The Daily News, 1 trong một vài tờ báo từng có lượng phát hành lớn nhất ở Mỹ.

Sau cuộc họp kéo dài chưa tới 1 phút, một vài phóng viên và Biên tập viên của The Daily News nhận tin sét đánh về việc 1 nửa số nhân sự làm ở phòng tin tức bị sa thải. Tổng biên tập của tờ báo của mất việc.

Trong vài giờ sau, phóng viên ở một vài phòng ban khác nhau, từ thể thao tới một vài mảng chuyên ngành, cũng nhận thông báo chính thức bị sa thải. Tronc, doanh nghiệp truyền thông trụ sở ở Chicago mua lại The Daily News hồi năm ngoái, đứng sau vụ sa thải vô số gây chấn động làng báo này.

“Mọi người đang ôm nhau và khóc”, Scott Widener, nhà nghiên cứu kỹ làm việc ở The Daily News từ năm 1990 cho biết. “Tôi đã né được nhiều viên đạn trong một vài năm qua nhưng lần này thì không”.

Trong thời hoàng kim, The Daily News là 1 trong một vài ấn phẩm quen thuộc nhất có tầng lớp công nhân ở đô thị New York. Xuất thân từ 1 tờ báo không chính thống, việc khoét sâu vào một vài vấn đề tội ác và tham nhũng có lại cho The Daily News danh tiếng và được mến mộ. Tờ báo được thành lập năm 1919 và trải qua cú sốc lớn ở tuổi 99.

Sự bùng nổ trong lĩnh vực kỹ thuật số được cho là lý do của vụ việc. Sụt giảm quảng cáo là lý do chính khiến tờ báo này phải trải qua cú sốc ở tuổi 99. Giống như nhiều tờ báo giấy khác, việc ra đời một vài tờ báo điện tử đã quật ngã nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực báo giấy và lần này, nạn nhân mới nhất chính là The Daily News.

Cách mà Tronc đối xử có một vài phóng viên của tờ báo 99 tuổi cũng được nhắc đến nhiều. Chủ trì cuộc họp kéo dài chưa tới 1 phút là Grant Whitmore, 1 giám đốc điều hành ở Tronc. Nó diễn ra khi 9h sáng ở phòng tin tức, nằm ở tầng 7 của tòa soạn báo ở Hạ Manhattan có dao động 50 nhân viên tham dự cuộc họp bao gồm cả ông Kristen Lee, tổng biên tập, người cũng bị sa thải.

“Tôi tin chắc rằng một vài gì phải làm ngày hôm nay sẽ định vị cho sự tăng trưởng của The Daily News trong nhiều năm tới. Tôi chờ mong được làm việc có một vài khách mua để nắm bắt một vài thời cơ phía trước chúng ta. Tronc cam đoan tiếp tục ra ấn bản báo in”, Whitmore nói trong cuộc họp ngắn.

Ngay sau tin tức về vụ việc, Thống đốc New York Andrew M. Cuomo đã gọi: “Đâu là sự tàn phá có nhiều gia đình và làm tổn thương 1 tổ chức báo chí quan trọng của New York và cũng là 1 trong một vài người khổng lồ trong nền báo chí quốc gia của chúng ta”.

Những nhân vật có tiếng trong giới truyền thông Mỹ cũng đã lên tiếng kêu gọi Tronc tham khảo lạo động thái quyết liệt này đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng làm việc có họ để ngăn chặn “thảm họa”.

Trải qua thời gian dài thoi thóp, The Daily News được ông chủ cũ Zuckerman phân phối lại cho Tronc có giá 1 USD. Vâng, chính xác là 1 USD. Tronc cũng không giấu diếm tham vọng biến The Daily News thành cái gì đây có tính kỹ thuật số hơn. Tuy nhiên, có vẻ mọi thứ không có hiệu quả. Công ty vừa chọn lọc sa thải 50% số nhân lực và tập trung vào mảng tin nóng.

Tỷ phú Warren Buffett tin vào tương lai sinh lời của một vài tờ báo?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: