Cuộc “tắm máu” khiến chứng khoán Trung Quốc tụt xuống mức thấp nhất 4 năm qua

Sự sụt giảm của phân khúc chứng khoán Mỹ kéo theo cuộc "tắm máu" trên toàn địa cầu, đẩy chứng khoán Trung Quốc xuống mức tồi tệ chưa từng có trong 4

Nhà Trắng vừa trải qua tuần lễ sóng gió, chuyên gia phố Wall cảnh báo nhà đầu tư cẩn thận
Ông Trump nóng lòng gặp ông Tập để bàn về chiến tranh thương mại
Doanh số sụt giảm, nhà sản xuất xe Land Rover sa thải 1.000 công nhân

Sự sụt giảm của phân khúc chứng khoán Mỹ kéo theo cuộc “tắm máu” trên toàn địa cầu, đẩy chứng khoán Trung Quốc xuống mức tồi tệ chưa từng có trong 4 năm qua.

Chỉ số Hang Seng đã giảm 3,8% xuống dưới ngưỡng mức hỗ trợ 26.000 có toàn bộ 1 số mã đều giảm điểm. Tencent Holdings Ltd., cổ phiếu có giá trị nhất được niêm yết ở châu Á, cũng gánh chịu mức giảm 7,3%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2011. Chỉ số Shanghai Conposite cũng giảm 4,3% xuống mứ thấp nhất trong 4 năm. Đồng nhân dân tệ thì giảm 0,1% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15/8.

Thước đô vốn chủ có của Hồng Kông cũng đã giả 16% trong năm nay do các lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc, thúc đẩy 1 cuộc tháo chạy khỏi phân khúc tốt nhất địa cầu kể từ tháng Giêng. Định giá đang giảm mạnh kết hợp có P/E giảm xuống mức tồi tệ nhất trong hơn hai năm qua.

“Kết hợp có sự sụt giảm, ngưỡng hỗ trợ mới của Thị trường Chứng khoán Trung Quốc sẽ là 24.000 điểm. Trong ngắn hạn, có thể có sự phụ chồi kỹ thuật do 1 số cổ phiếu được hưởng lợi từ các chính sách phân phối hàng hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc”, Daniel So, 1 chiến lược gia của CMB International Securities Ltd có trụ sở ở Hồng Kông nhận định.

Tính đến 11h34 sáng 11/10 theo giờ địa phương, Hang Seng đang duy trì ở mức 25.192 điểm. Áp lực phân phối có khả năng tăng khi thời kỳ kiếm tiền tiện lợi đã kết thúc kết hợp có các căng thẳng thương mại, đang càng ngày càng trầm trọng hơn giữa Bắc Kinh và Washington khiến 1 số nhà đầu tư thêm dè chừng. Chỉ số biến độ HIS đã tăng 20%, mức tăng cao nhất kể từ ngày 19/6.

BAIC Motor Corp. là 1 trong các doanh nghiệp mất giá lớn nhất trong 5 ngày qua ở Hồng Kông, mức tồi tệ nhất bởi lo ngại Mercedez-Benz AG có thể giành quyền kiểm soát doanh nghiệp. Việc Bắc Kinh mạnh tay có các hàng hóa không khai báo khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng xa xỉ hứng chịu mức sụt giảm tồi tệ. Các nhà sản xuất pin của Trung Quốc cũng không tránh được sự sụt giảm, trong đây tồi tệ nhất là Jiangxi Ganfeng Lithium Co. có mức giảm 28% kể từ khi công bố.

Những chỉ số buồn:

Hang Seng đang đức trước nguy cơ đâyng cửa có giá thấp nhất kể từ tháng 5/2017.

Hang Seng China Enterprises Index giảm tới 4,2%, mức giảm tồi tệ nhất từ ngày 9/2.

Shanghai Composite đang gánh chịu mức sụt giảm tồi tệ nhất trong 8 tháng qua.

Shenzhen Composite mất 5,5%, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2014.

Taiex của Đài Loan giảm 6,2%, đánh dấu mức giảm tồi tệ nhất từ tháng 1/2008.

Những cổ phiếu thiệt hại nhiều nhất trong cuộc tắm máu:

Tencent trải qua ngày sụt giảm thứ 10.

BAIC giảm kỷ lục 14%, biến nó trở thành cái tên thiệt hại nhiều nhất trên Hang Seng.

Thị trường chứng khoán đang bị phân phối tháo “quá tiện lợi”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: