Cuối năm lại chạy đua mở rộng mạng lưới

Từ ngân hàng lớn cho đến 1 số ngân hàng nhỏ vốn kín tiếng nhiều năm tiếp tục mở thêm nhiều điểm chuyển nhượng đến 1 số tỉnh trên toàn quốc. Mới đây,

Vì sao hơn 20 năm, bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa tạo được niềm tin cho khách hàng?
Tổng Giám đốc VPBank: Dịch vụ DeAura tốt, không có lý do gì để dừng hợp tác
Đến lượt “ông lớn” Agribank phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu

Từ ngân hàng lớn cho đến 1 số ngân hàng nhỏ vốn kín tiếng nhiều năm tiếp tục mở thêm nhiều điểm chuyển nhượng đến 1 số tỉnh trên toàn quốc.

Mới đây, Nam A Bank cho biết Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho ngân hàng này được phép thành lập tới 30 phòng chuyển nhượng và 5 chi nhánh. Các phòng chuyển nhượng mở mới trực thuộc 1 số tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận, Đăk Lăk, Phú Thọ, Tây Ninh, Cần Thơ, Kiên Giang – mỗi tỉnh 3 phòng chuyển nhượng. 5 chi nhánh ở 5 tỉnh là Quảng Ninh, Long An, Đắk Nông, An Giang và Tiền Giang. Thời gian mở 1 số chi nhánh phòng chuyển nhượng này là trong vòng 12 tháng tới, tức là cả năm 2018 và 2019.

Đây là tài liệu khá bớt ngờ sau 1 thời gian dài khá kín tiếng của Nam A Bank, 1 ngân hàng nhỏ nằm trong số ít còn duy trì vốn điều lệ ở quanh mức 3.000 tỷ đồng có mạng lưới chi nhánh, phòng chuyển nhượng dưới con số 100.

Trước đây, hồi giữa tháng 8, 1 ngân hàng nhỏ khác là OCB cũng đã được chấp thuận mở thêm 2 PGD và 5 chi nhánh mới chủ yếu ở khu vực miền Bắc và Tây Nguyên.

Thay vì chen chúc nhau ở 1 số thành thị lớn, 1 số ngân hàng đang muốn hướng tới 1 số tỉnh thành khác trên cả nước để tiếp cận được nhiều bạn hơn. 3 ngân hàng lớn khác là ACB, Techcombank, SHB mới đây cũng có động thái tiếp tục bành trướng mạng lưới. Cụ thể, ACB đầu tháng 10 đã được NHNN chấp thuận thành lập 12 PGD mới ở Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định, Hải Dương, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Đồng Tháp, Trà Vinh, Long An, Hà Tĩnh, Bạc Liêu, mỗi tỉnh 1 PGD.

Trong khi trước đây, giữa tháng 9, Techcombank đã được NHNN chấp thuận thành lập PGD Tam Điệp ở Ninh Bình và 1 chi nhánh mới ở Khu thành thị Vinhomes Imperia ở thành thị Hải Phòng.

SHB cũng vừa khai trương chi nhánh ở Nam Định và cho biết từ nay đến cuối năm sẽ còn đưa vào vận hành thêm hai chi nhánh mới ở tỉnh Sơn La, Hải Dương và gần 20 phòng chuyển nhượng trực thuộc nâng tổng số chi nhánh của SHB lên 60 chi nhánh trên toàn quốc.

Các điểm chuyển nhượng của ngân hàng vẫn liên tục được mở rộng từ đầu năm đến nay, trước 1 số ngân hàng nói trên, HDBank, LienVietPostBank, MBBank, Kienlongbank, TPBank,…cũng đã được phê chuẩn/ mở thêm hàng chục điểm chuyển nhượng mới trên toàn quốc. Các chi nhánh, phòng chuyển nhượng này trải dài ở nhiều tỉnh khác nhau chứ không chỉ tập trung ở 1 số thành thị lớn.

Vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa đang là nơi mà nhiều ngân hàng muốn hướng đến sau khi đã tập trung phục vụ 1 số bạn ở thành thị. Nhiều tỉnh cũng đang có sự phát triển kinh tế mau chóng trong khi người dân khu vực nông thôn chưa được tiếp cận nhiều có 1 số kênh tài chính chính thức nên dư địa còn rất lớn.

Trong 1 lần phát biểu gần đây, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng cho biết NHNN đang tăng cường chỉ đạo mở rộng mạng lưới ngân hàng, độc đáo vùng sâu, đồng thời phát triển tài chính vi mô, mở rộng mạng lưới NHCSXH,…để cung ứng tín dụng cho người dân nghèo.

Đây cũng là 1 trong 1 số biện pháp nhằm giúp người dân tiếp cận có 1 số kênh tài chính an toàn, chính thức, từ đây đẩy lùi 1 số hình thức tín dụng đen có dấu hiệu biến tướng ở nông thôn.

Mạng lưới của 1 số ngân hàng Việt Nam giai đoạn này ra sao?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: