Cuối tuần giá vàng bật tăng trở lại

Với diễn biến giá vàng địa cầu đêm qua tăng vọt, sáng nay phân khúc vàng trong nước cũng được đà khởi sắc trở lại. Mở cửa phiên chuyển nhượng sáng n

Nạn nhân của công ty tiền ảo Modern Tech nên làm gì?
Tăng biện pháp giám sát hệ thống ngân hàng
Truy tố cựu cán bộ ngân hàng VIB chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng

Với diễn biến giá vàng địa cầu đêm qua tăng vọt, sáng nay phân khúc vàng trong nước cũng được đà khởi sắc trở lại.

Mở cửa phiên chuyển nhượng sáng nay (25-8), giá vàng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (phân phối ra), tăng 20.000 đồng so có ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,57 triệu đồng/lượng, ở chiều phân phối ra có mức giá là 36,77 triệu đồng/lượng. Tại phân khúc TP.HCM, chiều phân phối ra niêm yết ở mức giá 36,75 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng Rồng Thăng Long ở hệ thống Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên được chiều mua vào và phân phối ra ở 34,34 -34,79 triệu đồng/lượng…

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng tăng trong phiên qua do đồng USD chịu sức ép từ một vài manh mối sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell về hướng chính sách phân phối hàng tiền tệ của Mỹ mà một vài nhà quan sát cho là ôn hòa.

Đồng USD suy yếu sau phát biểu của Jerome Powell cho rằng một vàih nâng lãi suất dần dần vẫn phù hợp để bảo vệ nền kinh tế Mỹ và giữ tăng tưởng việc làm mạnh có thể, trong khi vấn kiểm soát được lạm phát.

Vàng giao ngay kết thúc phiên tăng 1,8% lên 1.206,14 USD/ounce, tính chung cả tuần giá đã tăng 1,9%. Vàng kỳ hạn tháng 12/2018 của Mỹ tăng 10,3 USD hay 1,6% lên 1.213,3 USD/ounce.

Bất ổn chính trị càng ngày càng tăng có căng thẳng pháp lý liên quan đến hai cố vấn cũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này khiến USD chịu sức ép mất giá, bất chấp chính sách phân phối hàng tiền tệ của Mỹ nghiêm ngặt hơn. Đồng USD yếu đi khiến vàng rẻ hơn khi mua bằng một vài đồng tiền khác, điều này có thể kích thích nhu cầu và thúc đẩy giá.

Giá vàng “phi SJC” giảm mạnh

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: