Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam. Nguyên nhân ô

Vietbank có 2 kịch bản tăng trưởng nhưng đều khiêm tốn, thậm chí “phú quý giật lùi”
Làm sao để không bị mất cắp thông tin khi rút tiền ATM?
Ngân hàng đến trường mở thẻ tín dụng, sinh viên phát hoảng vì các loại phí

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Nguyên nhân ông Hà tử vong được cho là do bệnh gan và ung thư.

Ông Trần Bắc Hà sinh năm 1956 ở Bình Định, từng là Chủ tịch HĐQT BIDV trong hơn 8 năm.

Tháng 6/2018, ông Hà bị kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng do có nhiều vi phạm được UB Kiểm tra trung ương xác định “rất nghiêm trọng”, trong đây có việc phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỉ liên quan vụ án ở ngân hàng Xây dựng (VNCB).

Ủy ban Kiểm tra TƯ nêu rõ ông Trần Bắc Hà có tư cách nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch HĐQT BIDV phải chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, mặt hạn chế của Ban thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020.

Trong số đây, nổi lên là việc ông Hà phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỉ đồng đối có 12 doanh nghiệp liên quan đến vụ án xảy ra ở VNCB.

Những vi phạm của ông Trần Bắc Hà, Ủy ban Kiểm tra TƯ nhấn mạnh là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của tổ chức đảng và ngân hàng BIDV, gây bức xúc trong xã hội đến mức phải tham khảo, xử lý kỷ luật.

Ông Trần Bắc Hà bị khởi tố bổ sung

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: