Cựu Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước bị điều tra vụ TrustBank

Ông Đặng Văn Thảo - Cựu Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước được cho là có hành vi không kiến nghị đặt TrustBank vào hiện trạng ‘kiểm soát đặc thù

NHNN “tuýt còi” việc đua lãi suất, vì sao có ngân hàng “lo sốt vó”, nhưng có nhà băng lại dửng dưng?
NCB: Ngân hàng đầu tiên cho ra đời gói Combo sản phẩm tài chính dành riêng cho phái đẹp
BIDV đẩy mạnh hoạt động sáng tạo hướng đến khách hàng

Ông Đặng Văn Thảo – Cựu Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước được cho là có hành vi không kiến nghị đặt TrustBank vào hiện trạng ‘kiểm soát đặc thù’, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra hành vi này của ông Thảo.

Liên quan tới vụ ông Đặng Thanh Bình, nguyên phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và 4 bị cáo khác tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” mà TAND TPHCM sẽ đưa ra xét xử vào ngày 25/6 tới đó, theo Cơ quan điều tra, ngoài 5 bị cáo, vụ án còn có 11 người khác ‘thoát’ truy cứu hình sự. Tuy nhiên ông Đặng Văn Thảo vẫn phải bị điều tra nhằm làm rõ để xử lý.

Theo Cơ quan điều tra, ông Thảo – nguyên Phó Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát NHNN (TTGSNHNN), đã có hành vi không chuyển hồ sơ kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra.

Ngoài ra ông Thảo cũng không kiến nghị đặt Ngân hàng Đại Tín (TrustBank) vào hiện trạng ‘kiểm soát đặc thù’.

Tuy nhiên do thời hạn điều tra bổ sung đã hết, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã chọn lọc tách hành vi của ông Thảo để tiếp tục điều tra xử lý sau. Dù vậy, TAND TPHCM vẫn chọn lọc triệu tập ông Thảo đến phiên tòa có tư cách “Người làm chứng, Người có nghĩa vụ ích lợi liên quan”.

Cùng bị triệu tập có tư cách “Người làm chứng, Người có nghĩa vụ ích lợi liên quan”, còn có 11 cán bộ thuộc Tổ giám sát NHNN đặt ở Trustbank. 11 người này có hành vi liên quan tới vụ án. Tuy nhiên theo Cơ quan điều tra, 11 cá nhân liên quan này không bị xử lý hình sự.

Xét xử nguyên phó thống đốc NHNN: Những ai bị triệu tập?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: