Cựu tổng thống George H.W. Bush nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau đám tang vợ

Cựu tổng thống 93 tuổi của nước Mỹ đã nhập viện và đang được những bác sĩ chăm sóc vì căn bệnh liên quan tới nhiễm trùng máu. Vài ngày sau tang lễ c

Trật tự thế giới lưỡng cực sẽ “tái xuất” và được “nhào nặn” bởi sự đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc
Bên trong dự án trung tâm thương mại công nghệ cao 2 tỷ USD của Dubai
Bị Mỹ thắt chặt visa du học, Trung Quốc mua lại hàng chục trường đại học, cao đẳng ở Mỹ và các nước phát triển

Cựu tổng thống 93 tuổi của nước Mỹ đã nhập viện và đang được những bác sĩ chăm sóc vì căn bệnh liên quan tới nhiễm trùng máu.

Vài ngày sau tang lễ của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, cựu tổng thống George H.W. Bush đã được đưa vào cấp cứu ở trung tâm y tế Methodist Houston. Theo Jim McGrath, người phát ngôn của cựu Tổng thống Mỹ, huyết áp của ông giảm nhiều lần khi nhập viện nhưng dường như vị tổng thống 93 tuổi đang dần bình phục.

Trong khi đây, 1 nguồn tin của CNN cho biết cựu tổng thống Bush đang trong hiện trạng nguy kịch vì nhiễm trùng máu. Sự lo ngại tăng lên khi huyết áp của ông liên tục giảm xuống thấp.

Năm 2017, ông Bush từng phải nằm viện nhiều tuần vì viêm phổi. Tình trạng sức khỏe yếu khiến những bác sĩ phải đặt máy thở cho ông.

Cựu tổng thống Mỹ nhập viện chỉ 1 tuần sau khi vợ ông, cựu đệ nhất phu nhân Barbara qua đời ở tuổi 92. Trong đám tang bà Barbara, người ta vẫn thấy hình ảnh cựu tổng thống Bush ngồi xe lăn, cảm tạ người thân, bạn bè tới đưa tiễn vợ mình.

George H.W. Bush là tổng thống thứ 41 của nước Mỹ trong nhiệm kỳ 1989-1993. Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Bush từng đảm trách cương vị Phó tổng thống trong chính quyền Reagan từ năm 1981-1989.

Ông Bush cũng là bố của tổng thống thứ 43 của Mỹ, George W. Bush, người đảm trách cương vị chèo lái nước Mỹ trong GĐ 2001-2009.

Ảnh bốn cựu Tổng thống Mỹ dự tang lễ bà Barbara Bush được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0