Đã có Cục Thuế đầu tiên hoàn thành sáp nhập 100% các chi cục thuế

Cục Thuế Hải Dương là đơn vị Thứ nhất của ngành thuế thực hiện sáp nhập 100% một số chi cục Thuế huyện thành Chi cục Thuế khu vực... 10 Chi cục Thuế

Cần Thơ cam kết năng động, sáng tạo, thân thiện… với DN
Nguyễn Tử Quảng khóc trong buổi chia sẻ về khát vọng dài hơi cho ngành công nghiệp smartphone Việt Nam
Thủ tướng: Không thay đổi các chính sách kinh tế, tài chính trong năm 2018

Cục Thuế Hải Dương là đơn vị Thứ nhất của ngành thuế thực hiện sáp nhập 100% một số chi cục Thuế huyện thành Chi cục Thuế khu vực…

10 Chi cục Thuế huyện của Hải Dương sẽ được sáp nhập thành 5 Chi cục Thuế khu vực, đồng thời cắt giảm 45 Đội thuế, từ 84 Đội xuống còn 39 Đội thuế.

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, ngày 15/11 đã diễn ra lễ mở bán chọn lọc của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hợp nhất Chi cục Thuế trực thuộc Cục Thuế tỉnh Hải Dương.

Đây là Cục thuế thứ hai trong cả nước thành lập một số Chi cục Thuế khu vực trên cơ sở hợp nhất một số Chi cục Thuế. Cục Thuế Hải Dương cũng là Cục Thuế Thứ nhất trong cả nước thực hiện sáp nhập 100% chi cục thuế cấp huyện thành chi cục thuế khu vực.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, việc sắp xếp, hợp nhất một số chi cục thuế sẽ có sự xáo trộn về tổ chức và bộ máy, cán bộ. Bên cạnh đó, về cuộc sống sinh hoạt của một số bộ công chức ít nhiều có ảnh hưởng.

“Tuy nhiên đó là nhiệm vụ chính trị, vì vậy lãnh đạo Bộ Tài chính yêu cầu một số đơn vị vượt qua gặp khó ban đầu, triển khai tốt việc hợp nhất, không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao”, ông Hà nói.

Trong khi đó, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hải Dương Nguyễn Năng Hoàn cũng khẳng định, việc mở bán Quyết định thành lập chi cục thuế khu vực thuộc Cục Thuế tỉnh Hải Dương là dấu ấn quan trọng trong công đoạn cải một sốh, tinh giản tổ chức, bộ máy ngành thuế toàn quốc nhìn chung và ngành thuế tỉnh Hải Dương nói riêng.

Sau khi sáp nhập, Cục Thuế Hải Dương là địa phương Thứ nhất sáp nhập 100% một số chi cục thuế huyện thành chi cục thuế khu vực, qua đó đã giảm được 5 đầu mối cấp chi cục thuế và 45 đội thuế (từ 84 đội thuế xuống còn 39 đội thuế).

Trước đó vào tháng 10/2018, Bộ Tài chính cũng đã phối hợp có Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh triển khai chọn lọc hợp nhất 7 Chi cục thuế thành 3 Chi cục thuế khu vực. Kết quả bước đầu cho thấy, kể từ khi đi vào vận hành một số Chi cục thuế khu vực ở Quảng Ninh đã vận hành thuận lợi, thông suốt, không xảy ra hiện tượng ách tắc và chắc chắn đã đi vào hoạt động nhiệm vụ quản lý thuế trên địa bàn theo công dụng nhiệm vụ được giao.

Được biết, Bộ Tài chính đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 giảm 50% số lượng chi cục thuế, từ 711 chi cục xuống còn 420 chi cục.

Cục Thuế TPHCM mỗi tháng còn phải thu gần 25.000 tỷ đồng

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: