Đa dạng các ứng dụng Mobile Banking ngân hàng

​Mobile Banking - Dịch vụ cho phép bạn có thể tiến hành những chuyển nhượng tài chính từ xa bằng nhữngh sử dụng smart điện thoại hoặc máy tính bảng c

Thủ tướng yêu cầu VietinBank cần có cơ chế thu hút nhân tài
Sẽ có quy định mới về cho vay của TCTD để khách hàng đầu tư ra nước ngoài
Vàng thế giới xuống sâu, vàng trong nước vẫn đủng đỉnh

​Mobile Banking – Dịch vụ cho phép bạn có thể tiến hành những chuyển nhượng tài chính từ xa bằng nhữngh sử dụng smart điện thoại hoặc máy tính bảng càng ngày càng phát triển thành thông dụng có người tiêu dùng. Hiện nay, việc phong phú hóa tiến hành trên Mobile Banking đang được xem là 1 tiêu chí quan trọng trong chiến lược định vị thương hiệu và mở rộng thị phần của những doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Gia tăng trải nghiệm bạn

Việt Nam hiện có 90 triệu dân có độ tuổi trung bình là hơn 30, có 24,6 triệu người sử dụng smartđiện thoại và 25 giờ/tuần là số giờ dùng internet trung bình mỗi tuần của 1 người, mật độ sử dụng tiền mặt lên tới 90%. Vì vậy, Việt Nam được coi là 1 phân khúc tiềm năng trong lĩnh vực phát triển và tiến hành công nghệ số, đặc trưng trong lĩnh vực chi trả điện tử khi Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang khuyến khích người dân hạn chế dùng tiền mặt

Theo hãng nghiên cứu kỹ phân khúc IDC, Việt Nam là 1 trong ba phân khúc tel thông minh tăng trưởng danh tiếng Đông Nam Á có mật độ thuê bao di động sử dụng smartđiện thoại đạt 40% trong năm 2015. Dự báo tới năm 2018, mật độ sử dụng smartđiện thoại ở Việt Nam sẽ tăng lên dao động 70%. Theo khảo sát của Edgar Dunn, doanh nghiệp giải đáp về dịch vụ tài chính toàn cầu thì trong vòng 5 năm tới smartđiện thoại được phân tích là kênh chi trả phát triển nhất ở những quốc gia. Sự tăng trưởng nóng này đang tạo ra 1 phân khúc đầy tiềm năng để những ngân hàng và tổ chức tín dụng phát triển dịch vụ Mobile Banking.

Mobile Banking tuy mới xuất giai đoạn này Việt Nam nhưng nhu cầu chuyển nhượng thông qua smartđiện thoại đã tăng thêm mau chóng. Hiện nay, những ngân hàng lớn đều triển khai tiến hành Mobile Banking có nhiều dịch vụ phong phú như Mobile B@nking của Vietcombank, VIB có MyVIB, iPay của Vietinbank, Techcombank có F@st Mobile, … Hầu hết tiến hành Mobile Banking được ngân hàng phát triển cung cấp từ nhu cầu căn bản như quản lý tài khoản, chuyển khoản, chi trả dịch vụ, chi trả hóa đơn điện nước, tel, chuyển nhượng, xem tài liệu … đến những nhu cầu đặc biệt hơn như gửi tiết kiệm trực tuyến, chuyển nhượng chứng khoán, chuyển nhượng tài chính của bạn. Một số ngân hàng đã kết hợp có những hãng hàng không trong nước để phát triển tính năng book vé và chi trả vé máy bay trực tuyến. Techcombank, Vietcombank đang kết hợp có Vietnam Airlines, HDBank kết hợp cộng hãng Vietjet…để tăng thêm tiện ích phục vụ bạn.

Phát biểu ở Diễn đàn chi trả thương mại điện tử Seamleass Việt Nam 2017, Ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Ngân hàng Công nghệ số của VIB cho biết “Các ngân hàng Việt càng ngày càng chủ động tăng thêm tiện ích và trải nghiệm bạn. Thay vì hiển thị ở khâu cuối (chi trả), những ngân hàng đang tích cực kết hợp có những doanh nghiệp fintech/ startup tham dự ngay từ khâu đầu khi bạn có nhu cầu”.

MyVIB – Ứng dụng Mobile Banking quyến rũ của VIB

Thời gian vừa qua, VIB đã mau chóng tạo dựng được địa vị của mình trên bản đồ ngân hàng quốc tế sau khi nhận được giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu năm” của tạp chí The Banker bình chọn 2 năm không ngừng nghỉ. Một trong những nhân tố đâyng góp vào thành công của VIB chính là công nghệ cao, biểu hiện rõ nhất qua tiến hành MyVIB.

MyVIB hiện có những tính năng thông dụng nhằm cung cấp cho bạn những tài liệu cần thiết để tiện lợi quản lý tài khoản ngân hàng, đặt lịch chuyển nhượng định kỳ, nhận được sự hỗ trợ của ngân hàng thông qua chat trực tuyến, thiết lập mã PIN của riêng người sử dụng để truy cập những tài liệu ngân hàng 1 nhữngh mau chóng mà không cần đăng nhập.

Giao diện MyVIB

Giao diện MyVIB

MyVIB hướng tới nhóm bạn trẻ có nhiều tiến hành rất “thời thượng” như tự động đổi hình trang chủ mỗi lần người sử dụng lưu thông tới 1 tỉnh/Thành phố khác. Hiện ở, tiến hành này đang tiến hành cho hai đô thị Hà Nội và TP. HCM. Việc nhữngh tân trang chủ của tiến hành bằng hình ảnh riêng của người sử dụng, chia sẻ hóa đơn chuyển nhượng cho bạn bè thông qua những tin nhắn trên Facebook, SMS hoặc gmail, hay tìm kiếm những nhà hàng, quán ăn, vị trí mua sắm gần nhất có chiết khấu đặc trưng dành cho những chủ thẻ của VIB…là những tiến hành được nhiều bạn trẻ rất thích thú.

VIB còn là 1 trong những ngân danh tiếng tiên ở Việt Nam tích hợp tiện ích mua và chi trả vé trực tiếp của toàn bộ những hãng máy bay nội địa trên tiến hành ngân hàng di động. Vừa qua, VIB triển khai hợp tác có Gotadi.com nhằm có lại sự dễ dàng cho bạn VIB trong việc mua vé máy bay. Theo đây, khi có nhu cầu đặt và mua vé máy bay nội địa của những hãng Vietnam airlines, Jetstar, Vietjet, bạn chỉ cần truy cập vào tiến hành MyVIB để chọn lọc hình thức mua vé: Chọn điểm đi; Chọn thời gian; Chọn hãng và giá vé thích hợp có nhu cầu chính mình/tài chính, Thanh toán và nhận mã vé. Ứng dụng này tạo thêm nhiều chọn lọc cho bạn thay vì chỉ được tiến hành riêng biệt cho 1 hãng hàng không cố định.

Trong trường hợp bạn đặt nhiều vé, thời gian bay khác nhau của hãng khác nhau, tính năng Quản lý vé máy bay sẽ hỗ trợ hiển thị tài liệu chi tiết, giúp bạn tiện lợi quản lý tài liệu và tiện lợi khi “check in” ở sân bay.

Giao diện tính năng đặt vé máy bay

Giao diện tính năng đặt vé máy bay

Ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng giám đốc VIB cho hay “Hợp tác có gotadi.com là bước khởi đầu trong việc hợp tác của VIB có những nhà cung cấp dich vụ công nghệ số. Khách mỗi ngày nay có thói quen mua sắm trên những tiến hành di động khác nhau từ smartđiện thoại, những tiến hành này tạo thành hệ sinh thái công nghệ số cho người dùng, theo đây họ có thể tìm kiếm, chọn lọc những dịch vụ hàng hóa và chi trả ngay trên di động. MyVIB sẽ là 1 phần của hệ sinh thái số này, bạn có thể đặt vé máy bay, khách sạn, mua sắm quần áo, đồ ăn, vào MyVIB từ những mạng xã hội.”

Với những tính năng có chất lượng cao, cung cấp những biện pháp tài chính dễ dàng cho bạn, Tạp chí tài chính quốc tế The Assets đã trao tặng giải thưởng “Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2016” và “Ứng dụng Ngân hàng di động có trải nghiệm bạn tốt nhất Việt Nam 2016” cho tiến hành MyVIB.

Tải và trải nghiệm MyVIB trên những hệ điều hành smartđiện thoại:

– iOS: http://bit.ly/iOSMyVIB

– Android: http://bit.ly/AndroidMyVIB

– Windows Phone: http://bit.ly/WindowsMyVIB

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0