Đà Nẵng cần mạnh tay trị hoạt động du lịch ‘chui’

Nếu chỉ nhìn vào con số 1 triệu lượt khách Hàn Quốc đã ghé thăm Đà Nẵng trong bảy tháng đầu năm 2019, có lẽ chúng ta nên vui mừng vì sự phát triển mạ

Khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển giảm mạnh trong tháng 7
Bộ trưởng Tô Lâm: Người đi vay tín dụng đen cũng có nhiều dấu hiệu liên quan đến tội phạm nên mới có khả năng trả lãi lên đến 300%
Khi Thủ tướng cùng xúc tiến đầu tư, thương mại

Nếu chỉ nhìn vào con số 1 triệu lượt khách Hàn Quốc đã ghé thăm Đà Nẵng trong bảy tháng đầu năm 2019, có lẽ chúng ta nên vui mừng vì sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Đà Nẵng nói riêng và ngành công nghiệp không khói Việt Nam nhìn chung.

Nhưng hỡi ôi, chúng ta đã thu được gì từ con số ấn tượng đây? Có chăng đây là rất nhiều sự thật giật mình sau khi “mục sở thị” những góc khuất…

Thật sự giật mình khi mới đây, lực lượng Công an TP Đà Nẵng ra mắt phát hiện hơn 700 người Hàn Quốc núp bóng du lịch để hành nghề HDV chui, 1 số núp bóng DN thực hiện những hành vi trái phép ở Đà Nẵng. Đó chỉ mới là phần nổi của “tảng băng chìm” trong ngành du lịch đâyn khách Hàn Quốc ở Đà Nẵng.

Ngoài làm việc chui, trái phép, những công ty chui này còn lách luật trốn thuế. Ngân sách Đà Nẵng thất thu nhiều từ những làm việc ma mãnh này.

Một cái giật mình nây nẩy nữa khi chúng ta biết được rằng những làm việc du lịch kiểu “chăn dắt” đây sẽ khiến cho du khách Hàn Quốc chán Đà Nẵng. Du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng bỗng nhiên trở thành “con mồi” đáng thương bị những HDV chui, trưởng đoàn người Hàn Quốc “móc túi” bằng đủ chiêu trò mà không được chính quyền địa phương bảo vệ. Thậm chí trong nhiều trường hợp điểm đến, di tích Việt Nam còn bị những người này xuyên tạc 1 nhữngh trắng trợn.

Có lẽ hơn cả sự giật mình khi những tour 0 đồng, khép kín để “chiều” khách Hàn bỗng có rất nhiều chiêu nhằm “móc túi” du khách.

Câu hỏi đặt ra là những cơ quan công dụng của Đà Nẵng có biết những việc trên không? Chắc chắn có. Nhưng những cơ quan công dụng của TP này vẫn chưa vào cuộc mạnh mẽ để chấn chỉnh. Một phần tâm lý nương tay vì TP này đang dựa vào nguồn du khách đến từ xứ kim chi. Đà Nẵng sợ bứt dây động rừng. Minh chứng là theo thống kê bảy tháng đầu năm 2019, số lượng khách Hàn đến Đà Nẵng ước đạt hơn 1 triệu lượt, chiếm tới 57% cơ cấu khách quốc tế.

Đã đến khi chính quyền TP Đà Nẵng và những cơ quan công dụng áp dụng 1 đợt tổng rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm nói trên. Cần trục xuất ngay những HDV du lịch và những ông chủ người Hàn Quốc làm việc chui, trốn thuế và làm ăn trái pháp luật. Nghiêm trị những HDV người Việt cam chịu cảnh “ngồi đồng” để nhận tiền mà quên đi lòng tự tôn dân tộc.

Đây cũng là dịp để Đà Nẵng làm sạch những điểm đen trong ngành công nghiệp không khói ở TP. Nếu không xử lý ngay, Đà Nẵng sẽ gánh chịu những di hại, làm tổn thương hình ảnh du lịch TP vốn được phân tích là điểm đến quyến rũ trên bản đồ du lịch địa cầu và khu vực. Đồng thời đã đến khi nâng tầm ngành du lịch Đà Nẵng bằng nhữngh làm bài bản. Không thể chần chờ gì nữa, lãnh đạo Đà Nẵng cần bắt tay ngay vào chấn chỉnh hiện trạng trên.

Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019: Kỳ vọng vào sự bứt phá về hạ tầng và những dự án du lịch đẳng cấp, khu thành phố ven biển

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: