Đà Nẵng: Lần thứ 10 bảo lưu vị trí quán quân Vietnam ICT Index

Theo mở bán của Bộ TT&TT và Hội tin hoc Việt Nam về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018, Thà

Giá xăng tăng: Bên kiếm ngàn tỉ, bên méo mặt
Doanh nghiệp quốc tế quan tâm ngành nhựa Việt Nam
Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam 58,7 tỷ USD: Tham vọng, chưa thấy lợi?

Theo mở bán của Bộ TT&TT và Hội tin hoc Việt Nam về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018, Thành phố Đà Nẵng tiếp tục xếp hạng Nhất nhóm những tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương.

Theo tài liệu từ Sở TT&TT Đà Nẵng, ngày 29-30/8/2018, Bộ TT&TT phối hợp có Hội tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXII ở tỉnh Vĩnh Long. Cuối phiên hội thảo sáng ngày 29/8, Bộ TT&TT và Hội tin hoc Việt Nam đã mở bán Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018.

Theo đây, Thành phố Đà Nẵng tiếp tục xếp hạng Nhất nhóm những tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương chỉ số Vietnam ICT Index năm 2018. Đây là lần thứ 10 không ngừng nghỉ (2009-2018) đô thị Đà Nẵng vinh dự dẫn đầu bảng xếp hạng này. Xếp địa điểm thứ hai và ba vẫn thuộc về TP Hồ Chí Minh và Hà Nội như kết quả xếp hạng năm 2017.

Đà Nẵng: Lần thứ 10 bảo lưu địa điểm quán quân Vietnam ICT Index - Ảnh 1.

Ứng dụng CNTT ở Đà Nẵng đã đi vào chiều sâu, thực chất và liên tục cập nhật, cải tiến. (Ảnh minh họa)

Theo phân tách của những chuyên gia, việc Thành phố Đà Nẵng 10 năm không ngừng nghỉ gần đây đứng Nhất chỉ số Vietnam ICT Index (trong 14 năm phân tách) chứng tỏ ứng dụng CNTT ở Đà Nẵng đi vào chiều sâu, thực chất và liên tục cập nhật, cải tiến.

Được biết, báo cáo chỉ số Vietnam ICT Index được Hội tin học và Bộ TT&TT thực hiện thí điểm vào năm 2004 (đô thị Đà Nẵng cũng xếp vị thứ nhất) và đưa vào ứng dụng chính thức từ năm 2005. Qua hàng năm, Bộ tiêu chí ICT Index được cải tiến liên tục, theo chuẩn mực quốc tế; có hơn 100 tiêu chí con, phân tách toàn diện những mặt hạ tầng kĩ thuật, nhân lực, việc thi công chính sách bán hàng cũng như thi công và ứng dụng CNTT-TT. Số liệu để phân tách ICT Index được thu thập, thống kê toàn diện và được kiểm tra, rà soát.

Chỉ số ICT Index là chỉ số chính thống về ứng dụng và phát triển CNTT-TT, phản ánh bức tranh chân thực, khách quan và toàn diện nhất về việc chắc chắn điều kiện cho phát triển CNTT-TT của những cơ quan, địa phương ở Việt Nam. Chỉ số ICT Index cũng gắn kết, hỗ trợ đối có chỉ số tranh đua cấp tỉnh (PCI), Cải nhữngh hành chính (PAR Index).

Đồng thời, Bộ chỉ số còn biểu hiện vai trò độc đáo quan trọng trong việc định hình thi công và phát triển Chính phủ điện tử và đô thị thông minh trong GĐ GĐ này và định hướng tới năm 2025.

Chính vì vậy, Báo cáo chỉ số Vietnam ICT Index được mở bán hàng năm được Chính phủ và những tỉnh thành xem là nguyên tắc để phân tách tình hình thi công và phát triển CNTT-TT của mình, từ đây đưa ra những tiêu chí cụ thể để khắc phục và phấn đấu, đạt được thành tích cao hơn.

Việt Nam xếp hạng thứ 6 về phát triển Chính phủ điện tử ở khu vực ASEAN

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: