‘Đà Nẵng phải trở thành điểm đến của khởi nghiệp’

Ngày 29-6, ở TP Đà Nẵng, Tuần lễ hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3- SURF 2018 chính thức khai mạc có chủ đề: Vốn của khởi nghiệ

Vì sao Hyundai chọn Indonesia để xây nhà máy xe điện, mà không phải Việt Nam?
Thủ tướng chỉ đạo chưa cưỡng chế thuế đối với Sabeco
Phải chặn chuyển giá

Ngày 29-6, ở TP Đà Nẵng, Tuần lễ hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3- SURF 2018 chính thức khai mạc có chủ đề: Vốn của khởi nghiệp -Startup Capitals.

Phát biểu ở đó, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho rằng Đà Nẵng đã sớm đi đầu và cực kỳ tích cực trong việc thi công, phát triển vận hành khởi nghiệp sáng tạo ở khu vực miền Trung.

Theo Thứ trưởng, để tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao địa vị của TP trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, khai thác được thế mạnh và tiềm năng sẵn có, chính quyền và Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng cần tiếp tục tạo điều kiện nuôi dưỡng, ươm mầm cho 1 vài ý tưởng khởi nghiệp, nhất là trong 1 vài lĩnh vực thế mạnh của địa phương như du lịch, dịch vụ ẩm thực.

‘Đà Nẵng phải trở thành điểm đến của khởi nghiệp’ - Ảnh 1.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch DNES đến năm 2030, Đà Nẵng phải trở thành trọng điểm đổi mới sáng tạo có tầm khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời, tăng cường liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng có 1 vài địa phương trong nước cũng như 1 vài nước có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển như Israel, Phần Lan, Hoa Kỳ, Singapore…

‘Đà Nẵng phải trở thành điểm đến của khởi nghiệp’ - Ảnh 2.

Với 73 gian hàng triển lãm, SURF 2018 là sự kiện khởi nghiệp có diện tích bậc nhất khu vực miền Trung.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), cho biết UBND TP Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng phải trở thành điểm đến của khởi nghiệp và là trọng điểm đổi mới sáng tạo có tầm khu vực Đông Nam Á.

“Rõ ràng, đó là 1 chặng các con phố dài đầy thử thách mà nếu không có sự nỗ lực của cả hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương cũng như sự góp sức, hỗ trợ của các người quý khách, đối tác trên cả nước và quốc tế thì chúng ta khó lòng đi đến đích” – ông Khương chia sẻ nguyên do SURF được tổ chức hằng năm ở TP biển xinh đẹp này.

‘Đà Nẵng phải trở thành điểm đến của khởi nghiệp’ - Ảnh 3.

SURF là thời cơ hoàn hảo để 1 vài startup gặp gỡ và kết nối có các đầu mối trên nhằm hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Đà Nẵng vẫn còn 1 khoảng 1 vàih không nhỏ so có 1 vài đô thị lớn của đất nước về tầm vóc và sự trưởng thành của khởi nghiệp. Tuy nhiên, niềm tin và sự cam đoan cho 1 trọng điểm sáng tạo khởi nghiệp bên bờ biển thì chưa bao giờ ngừng được lan tỏa và mạnh mẽ hơn.

‘Đà Nẵng phải trở thành điểm đến của khởi nghiệp’ - Ảnh 4.

Một startup trình làng sản phẩm có khách tham quan ở SURF 2018

SURF là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do DNES tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC). Sự kiện năm nay lôi kéo hơn 2.000 lượt khách tham dự từ nhiều tỉnh, thành khác nhau như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Nam, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Định…

Trong khuôn khổ tuần lễ, từ 25 đến 29-6, nhiều vận hành và sự kiện đã được tổ chức như: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp mini do 1 vài chuyên gia Israel trực tiếp giảng dạy, toạ đàm về không gian sáng tạo do Hội đồng Anh (Việt Nam) tổ chức, hội thảo về Tài sản trí tuệ và xác lập quyền của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ ở Đà Nẵng, ngày hội lập trình viên và sinh viên CNTT khu vực miền Trung…

Đặc biệt, chiều nay, vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition sẽ diễn ra có phần tranh tài của bảy dự án, gồm: Camera 360, BGift, Ikkai Inc, TOB, EduSi, Xedike, PhởSắn.

Đây là 1 vài dự án đã hoàn hảo vượt qua hơn 20 đối thủ ở vòng loại để cộng chinh phục 1 vài giải thưởng có tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng.

TP HCM đã chi hàng chục triệu USD cho khởi nghiệp sáng tạo

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0