Đã qua đời gần 20 năm vẫn nhận được 73.000 USD tiền trợ cấp

Rõ ràng trong trường hợp này người nhà không thông báo người phụ nữ nói trên đã qua đời. Thông thường thì người nhà sẽ thông báo cho đô thị hoặc tài

Warren Buffett – Biểu tượng cho sự thất bại của chủ nghĩa tư bản Mỹ?
Thế hệ những nữ cử nhân kinh tế Nhật Bản ra trường không đi xin việc, làm tiếp viên quán bar mua vui kiếm tiền, thu nhập cao gấp 10 lần so với làm văn phòng
H&M Việt Nam mai khai trương rồi, bạn đã biết 12 bí mật thú vị về thương hiệu này chưa?

Rõ ràng trong trường hợp này người nhà không thông báo người phụ nữ nói trên đã qua đời. Thông thường thì người nhà sẽ thông báo cho đô thị hoặc tài liệu được truyền miệng qua những người quen biết.

Một người phụ nữ Mỹ dù đã qua đời từ năm 1997 nhưng vẫn được nhận thu nhập hưu suốt 20 năm nay. Tiền vẫn đều đặn chuyển về tài khoản ngân hàng của bà vì đến tháng 6/2016 giới chức địa phương mới biết bà đã qua đời.

Theo tờ The News Journal, người phụ nữ này bắt đầu nhận thu nhập hưu từ tháng 6/1974 và qua đời vào tháng 11/1997. Tuy nhiên từ năm 1997 đến nay mỗi tuần đều có 150 USD được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bà. Sau gần 20 năm, tổng số tiền đã lên đến 72.966,60 USD.

Nếu bà bắt đầu nhận trợ cấp từ năm 65 tuổi, đến năm 1997 bà sẽ 88 tuổi và nếu còn sống thì đến nay đã 107 tuổi.

Theo Velda Jones-Potter, người phụ trách tài chính của đô thị, họ dựa vào Comserv, 1 doanh nghiệp dịch vụ giờ đã phá sản, để kiểm tra chéo 2 lần mỗi năm những tài liệu về lao động và người nghỉ hưu kết hợp có tài liệu về người chết và số liệu Bảo hiểm xã hội. Thông tin người phụ nữ này qua đời không xuất hiện vì nó cũng không được ghi lại trong dữ liệu Bảo hiểm xã hội.

Theo bà Velda, rõ ràng trong trường hợp này người nhà không thông báo người phụ nữ nói trên đã qua đời. Thông thường thì người nhà sẽ thông báo cho đô thị hoặc tài liệu được truyền miệng qua những người quen biết.

Tiền được gửi đến nhà người thụ hưởng qua đường bưu điện, và thường thì thư sẽ được trả lại giả dụ người nhận đã qua đời. Tuy nhiên trong trường hợp này không hề có phản hồi.

Ở Wilmington cũng có những trường hợp khác người đã chết nhưng vẫn được nhận tiền. Tuy nhiên thời gian ngắn hơn rất nhiều. Tháng 6/2016, đô thị cũng phát hiện 1 người đã qua đời từ tháng 5/2015 nhưng đã nhận tổng cộng 1.920,84 USD sau khi qua đời.

Một người khác cũng nhận được 2.008,84 USD sau khi qua đời.

Và trên toàn nước Mỹ cũng có nhiều trường hợp tương tự. Từ năm 2010 đến 2014, hơn 1.000 người ở Illinois gia nhập “câu lạc bộ những người vẫn nhận tiền thu nhập hưu nhưng đã chết”.

Trong 1 số trường hợp, người thân của người đã khuất sẽ phạm tội nếu sử dụng số tiền đây.

Nghỉ hưu sớm và đi du lịch vòng quanh địa cầu, chàng trai 26 tuổi chia sẻ bí kíp tiết kiệm 50% thu nhập mà ai cũng có thể thực hiện được

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1