Đặc khu kinh tế: Vân Đồn 4 tỷ USD, Bắc Vân Phong 2 tỷ USD

Ước tính, ở đơn vị hành chính - kinh tế độc đáo Vân Đồn sẽ tăng lượng đâyng góp lên tới 1,9 tỷ USD về thuế và phí, 2,1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất

Sau Tết, nhiều doanh nghiệp lao đao tìm lao động
FDI mơ cùng giấc mơ Việt Nam: Tương lai có xa?
Chính phủ điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng

Ước tính, ở đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo Vân Đồn sẽ tăng lượng đâyng góp lên tới 1,9 tỷ USD về thuế và phí, 2,1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đang đã đi vào hoạt động dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế độc đáo, trong đây có danh mục các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trong đặc khu kinh tế.

Dự kiến chỉ có 69 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trong đặc khu kinh tế , thấp hơn nhiều con số 243 ngành nghề có điều kiện hiện đang được tiến hành.

Bộ KH-ĐT cho rằng 69 ngành nghề này thật sự cung cấp đề nghị về quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đạo đức xã hội và sức khỏe của cùng đồng.

Trong dự thảo tờ trình gửi Chính phủ, Bộ KH-ĐT đã có tính toán lợi thế của việc tiến hành Luật đơn vị hành chính kinh tế độc đáo cho 3 đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo là Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong. Cụ thể như đối có đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo Vân Đồn (Quảng Ninh) đến năm 2030 sẽ tạo thêm việc làm mới cho dao động 132.000 người có mức thu nhập bình quân là 9.500 USD/năm.

3 đặc khu kinh tế của Việt Nam là Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong.

3 đặc khu kinh tế của Việt Nam là Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong.

Cùng có đây, đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) sẽ tạo thêm việc làm mới cho dao động 65.000 người có mức thu nhập bình quân 9.000 USD/năm và đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ tạo thêm việc làm mới cho dao động 57.600 người.

Kết quả phân tách tổng hợp của Bộ này cũng cho thấy, sau năm 2020, các đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo sẽ có đâyng góp lớn về thu ngân sách, tăng trưởng GDP cũng như thu nhập bình quân đầu người.

Bộ KH-ĐT ước tính, ở đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo Vân Đồn sẽ tăng lượng đâyng góp lên tới 1,9 tỷ USD về thuế và phí, 2,1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất.

Tương tự, ở đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo Bắc Vân Phong, ước tính Nhà nước thu được dao động 1,2 tỷ USD từ thuế và phí; 1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Các công ty tạo giá trị tăng lên dao động 10 tỷ USD trong GĐ 2017-2030, nâng mức đâyng góp GRDP của Bắc Vân Phong vào GRDP của tỉnh Khánh Hòa lên 3% vào năm 2020 và 6% vào năm 2030. Mức thu nhập bình quân đầu người tăng lên dao động 4.000 USD vào năm 2020 và 9.500 USD đến năm 2030.

Danh sách 69 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện ở đặc khu kinh tế:

Vân Đồn, Phú Quốc: Đặc khu kinh tế có gì độc đáo?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0