Đại án OceanBank: Vợ của Nguyễn Xuân Sơn xin giữ lại biệt thự Ciputra

Đối có số cổ phiếu và căn hộ chung cư của Nguyễn Xuân Sơn do Nguyễn Xuân Thắng đứng tên, bà Xuân (vợ Nguyễn Xuân Sơn) kiến nghị HĐXX xử lý theo quy đ

Bạn trai phủ nhận vay 12 tỉ của hotgirl ngân hàng
Thủ tướng: Vietcombank cần xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á
ABBank đạt 265 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm, gấp 2,6 lần cùng kỳ

Đối có số cổ phiếu và căn hộ chung cư của Nguyễn Xuân Sơn do Nguyễn Xuân Thắng đứng tên, bà Xuân (vợ Nguyễn Xuân Sơn) kiến nghị HĐXX xử lý theo quy định của pháp luật để khắc phục 1 số hậu quả do chồng bà gây ra.

Trong chiều 31/08 và ngày 01/09, HĐXX đại án OceanBank tập trung đặt 1 số câu hỏi đối có 1 số tổ chức, cá nhân có ích lợi và nghĩa vụ liên quan. Cuối giờ chiều ngày 31/08, HĐXX đã nghe bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn; và người đại diện cho bà Hồ Thị Quỳnh Nga, vợ của bị cáo Hà Văn Thắm trình bày quan điểm về khối tài sản bị thu giữ.

Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đã áp dụng phong tỏa, kê biên 1 số tài sản của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên TGĐ OceanBank, trong đây có 1 số cổ phần, cổ phiếu, 1 căn nhà ở khu thành phố Nam Thăng Long (Ciputra), Hà Nội và nhà đất ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Bà Võ Thị Thanh Xuân cho biết, hai vợ chồng bà có tài sản nhà ở mua năm 1999 ở quận Long Biên, là tài sản chung của hai vợ chồng. Đối có tài sản là villa ở khu dân cư Ciputra, bà Xuân nói bà và chồng mua năm 2004, đến năm 2006 trả góp hết bằng nguồn tiền của mẹ bà Xuân. Hiện mẹ và anh trai bà Xuân đang sinh sống ở ngôi nhà này. Do đây, bà Xuân kiến nghị HĐXX không áp dụng kê biên đối có căn villa này.

Bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn.

Đối có cổ phiếu và căn hộ chung cư của Nguyễn Xuân Sơn do em họ của Sơn là Nguyễn Xuân Thắng đứng tên, bà Xuân kiến nghị HĐXX cứ xử lý theo quy định của pháp luật để khắc phục 1 số hậu quả do chồng bà gây ra.

“Ngôi nhà ở phường Quảng An, quận Tây Hồ và căn hộ chung cư do Thắng đứng tên, nếu bị cáo Sơn phải thi hành trách nhiệm tài sản, HĐXX cứ xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng tôi yêu cầu HĐXX không kê biên nhà đất ở khu dân cư Ciputra”.

“Ngày xưa tôi nhớ có lần anh ấy mua cổ phiếu OceanBank dao động 10 tỷ đồng, nhưng bây giờ đã là 0 đồng rồi, ngoài ra còn tài sản ở đâu thì tôi không biết”, vợ của bị cáo Sơn nói.

Trước đây, Nguyễn Xuân Sơn đã tự nhận mình là nhà đầu tư có tiếng trên phân khúc chứng khoán. Có thời điểm, tổng vốn đầu tư của cá nhân Sơn vào 1 số lĩnh vực như BĐS, chứng khoán, sàn vàng,… lên đến cả trăm tỷ đồng.

Không trực tiếp đến tham dự phiên tòa như bà Xuân, bà Hồ Thị Quỳnh Nga, vợ của Hà Văn Thắm luôn cử người đại diện có mặt ở Tòa thay cho mình. Trả lời HĐXX về 1 số tài sản của Hà Văn Thắm bị thu giữ có liên quan đến bà Hồ Thị Quỳnh Nga, người đại diện của bà Nga đã yêu cầu HĐXX trả lại cho bà Nga. Tuy nhiên, khi được hỏi gồm 1 số tài sản nào, người đại diện của bà Nga lại không nêu cụ thể.

Nguyễn Xuân Sơn từng đổ cả trăm tỷ vào chứng khoán, sàn vàng, BĐS

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0