Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng và Nguyễn Thị Quyết Tâm tranh luận về nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm

Lý do mà TP. HCM đưa ra để thi công nhà hát giao hưởng trị giá 1.500 tỷ đồng được đại biểu tỉnh Bến Tre nhìn nhận là chưa hợp lý. Trong phiên họp ch

Hàng loạt doanh nghiệp FDI dùng chiêu chuyển giá, trốn thuế
Việt Nam có thêm hãng hàng không mới
Việt Nam thực sự có cơ hội trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?

Lý do mà TP. HCM đưa ra để thi công nhà hát giao hưởng trị giá 1.500 tỷ đồng được đại biểu tỉnh Bến Tre nhìn nhận là chưa hợp lý.

Trong phiên họp chiều nay (29/10), đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) và đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (đoàn TP. HCM) đã có tranh luận xung quanh chủ đề nhà hát 1.500 tỷ thi công trên đất Thủ Thiêm.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nêu qua điểm: “Nên có thái độ quyết liệt, không dĩ hoà vi quý về việc thi công trụ sở, nhà văn hoá to đẹp”.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng và Nguyễn Thị Quyết Tâm tranh luận về nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, ảnh: Tiến Tuấn

Nói cụ thể hơn về dự án ở Thủ Thiêm, ông cho biết “Không phải do Chính phủ phê duyệt rồi mới chọn lọc xây. Chính phủ phê duyệt năm 2013. Trước đây Chính phủ phê sao TP.HCM phê ngược lại Chính phủ rồi bây giờ lại đổ cho Chính phủ?”.

Ông nhận định chẳng thể coi việc thi công nhà hát như 1 điểm nhấn. Thời điểm này, ông chỉ rõ là lòng người dân cả nước, người dân Thủ Thiêm không yên. Bên cạnh đây, đầu tư vào y tế, giáo dục không bao nhiêu là đủ.

“TP.HCM bảo là đầu tư vào giáo dục, y tế nhiều rồi, giờ đầu tư vào nhà hát 1.500 tỷ đồng là không ổn”, ông Nhưỡng nói và yêu cầu Chính phủ, Thủ tướng tham khảo 1 một sốh cẩn thận.

“Có một số vấn đề không hợp ý Đảng, lòng dân thì kiên quyết dừng. Dĩ hoà vi quý thành dĩ hoà vi phạm, dĩ hoà vi hiến là không được”, ông nhấn mạnh.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm đã bấm nút tranh luận để giải đáp cho đại biểu Lưu Bình Những về chọn lọc của TP.HCM.

Bà Tâm cho biết việc cân đối vốn để thi công nhà hát dựa trên sự chắc chắn hài hoà phát triển của đô thị.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng và Nguyễn Thị Quyết Tâm tranh luận về nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, Ảnh: Tiến Tuấn

“TP.HCM vẫn đầu tư cho một số lĩnh vực trong đây có văn hoá là 1 lĩnh vực được lãnh đạo, Ban Chấp hành đô thị trong một số kỳ đại hội nhận định chưa đầu tư đúng mức”, bà Tâm nói.

Mặt khác, nhà hát giao hưởng là dự án được Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch tổng thể về kinh tế – xã hội đô thị đến năm 2020.

“Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch là dự án ưu tiên đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách đô thị trong GĐ 2011 – 2015 nhưng do chưa xác định được địa điểm để tạo sự đồng thuận, còn nhiều ý kiến khác nhau nên đến nay mới chọn lọc thi công”, bà Tâm giải đáp.

Nhà hát chuẩn bị đã đi vào hoạt động từ 1 – 5 năm, giải ngân vốn theo từng GĐ.

Đối có vấn đề Thủ Thiêm, bà Quyết Tâm cho biết lãnh đạo đô thị vẫn đang đồng hành giải quyết có người dân 1 một sốh thận trọng, chắc chắn quyền, lợi ích của dân Thủ Thiêm nhưng đúng có quy định pháp luật, thích hợp điều kiện thực tiễn.

“Ban Thường vụ TP. HCM cũng đang tập trung chỉ đạo quyết liệt theo kết luận Thanh tra Chính phủ”, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Vụ Thủ Thiêm: Sẽ không áp đặt phương án đền bù

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: