“Đại gia” dầu khí Mỹ tính đầu tư các dự án điện tại Việt Nam

Phó chủ tịch ExxonMobil Jon Gibbs đề nghị Chính phủ tham khảo, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án hợp tác thi công nhà máy điện để rút ngắn thời g

Công nghiệp ô tô Việt Nam, giấc mơ dang dở đang được viết lại
Vì sao doanh nghiệp Việt đuối sức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?
Mitsubishi sẽ khôi phục xuất khẩu xe hơi vào Việt Nam

Phó chủ tịch ExxonMobil Jon Gibbs đề nghị Chính phủ tham khảo, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án hợp tác thi công nhà máy điện để rút ngắn thời gian triển khai…

“Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để ExxonMobil triển khai thành công các chương trình, dự án hợp tác ở Việt Nam. Tập đoàn cũng cần phối hợp nghiêm ngặt có EVN, Petro Vietnam và Bộ Công Thương để chắc chắn công đoạn các dự án, sớm có sản phẩm cung cấp ra phân khúc”.

Đó là khẳng định của của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở buổi tiếp và làm việc có ông Jon Gibbs, Phó chủ tịch Tập đoàn ExxonMobil phụ trách châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông, chiều 29/8.

Tại buổi tiếp, đại diện ExxonMobil bày tỏ mong muốn Thủ tướng và Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án hợp tác có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) sớm được triển khai thành công, đem lại lợi ích cho các bên.

Phó chủ tịch ExxonMobil Jon Gibbs cũng đề nghị Chính phủ tham khảo, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án hợp tác thi công nhà máy điện để rút ngắn thời gian triển khai dự án trên cơ sở các tìm hiểu khả thi của Tập đoàn, phối hợp có các công ty, cơ quan công dụng của Việt Nam.

Liên quan đến các dự án nhà máy điện mà ExxonMobil đang có chuẩn bị xúc tiến ở Việt Nam, Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt đề án Quy hoạch Trung tâm khí điện Miền Trung, gồm các dự án ở Quảng Nam, Quảng Ngãi nhưng đề nghị lớn nhất là phải chắc chắn nhân tố môi trường, dân sinh.

Ghi nhận các đề nghị của ExxonMobil, Thủ tướng đề nghị ExxonMobil cần tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt có Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Petro Vietnam và Bộ Công Thương để chắc chắn công đoạn các dự án, sớm có sản phẩm cung cấp ra phân khúc.

ExxonMobil là công ty dầu khí đa quốc gia của Mỹ được thành lập năm 1859 có trụ sở ở Irving, Texas. Đây là công ty đứng thứ 6 trong 10 công ty lớn nhất địa cầu có 37 nhà máy lọc dầu ở 21 quốc gia, tổng công suất lọc dầu là 6,3 triệu thùng/ngày.

Hiện ExxonMobil là 1 trong các tập đoàn có số lượng nhà máy lọc dầu nhiều nhất địa cầu. ExxonMobil cũng đã thành lập Công ty thăm dò và khai thác ExxonMobil Việt Nam chuyên bán các sản phẩm dầu nhớt, hóa dầu.

Tại sao không phải thuỷ điện, năng lượng tái tạo mà là nhiệt điện than?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0