“Đại gia” may mặc Mỹ muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Tập đoàn Hanesbrands hiện có 7 nhà máy ở Việt Nam có gần 12.000 lao động, sản xuất 26% sản phẩm của tập đoàn trên toàn cầu. Phó Thủ tướng Trịnh Đình

Bộ Công thương quyết định điều tra vụ Grab “thâu tóm” Uber tại Việt Nam
Đầu tư công: Nhà nghèo thì đừng lãng phí!
Điện thoại, máy tính xuất khẩu nhiều nhất sang Trung Quốc

Tập đoàn Hanesbrands hiện có 7 nhà máy ở Việt Nam có gần 12.000 lao động, sản xuất 26% sản phẩm của tập đoàn trên toàn cầu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có buổi tiếp ông Jerry Cook, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands (Hoa Kỳ), Chủ tịch Ủy ban Hải quan và Thương mại của Hội đồng Kinh doanh quốc tế Hoa Kỳ.

Hanesbrands hiện có 7 nhà máy ở Việt nam có gần 12.000 lao động, sản xuất 26% sản phẩm của tập đoàn trên toàn cầu. Kim ngạch xuất khẩu của Hanesbrands Việt Nam năm 2018 là 400 triệu USD.

Đại gia may mặc Mỹ muốn mở rộng đầu tư ở Việt Nam - Ảnh 1.

Bên cạnh một vài thành công về kinh tế của Tập đoàn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng còn ghi nhận một vài vận hành từ thiện, xã hội của công ty này. Ông đồng thời yêu cầu Hanesbrands tiếp tục quan tâm Bên cạnh đây tới một vài vận hành này, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hoan nghênh ý định tiếp tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để một vài công ty Hoa Kỳ, trong đây có Hanesbrands, vận hành hiệu quả.

“Sự có mặt của một vài tập đoàn lớn Hoa Kỳ, trong đây có Hanesbrands, đã đâyng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư của Việt Nam nhìn chung và của Việt Nam có Hoa Kỳ nói riêng thời gian qua”, ông nói.

Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả trên toàn bộ một vài lĩnh vực, trong đây trọng tâm là quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư. Hiện kim ngạch xuất nhập khẩu đạt dao động 28,4 tỷ USD.

Ông Jerry Cook, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands khẳng định, tập đoàn đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ, một vài bộ, ngành, địa phương của Việt Nam thời gian qua.

“Các công ty Hoa Kỳ phân tách rất cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, đặc thù là một vài nỗ lực gần đây trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi cho công ty”, ông Jerry Cook nói.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands cho biết, hiện đang triển khai mở rộng nhà máy, tăng diện tích sản xuất ở Việt Nam. Trong thời gian tới, Hanesbrands và cá nhân ông mong muốn tiếp tục được hợp tác nghiêm ngặt Bên cạnh đây có một vài bộ, ngành, địa phương, đặc thù trong lĩnh vực hải quan và thuế.

4 thành thị của Việt Nam được vay gần 200 triệu USD để phát triển cơ sở hạ tầng

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: