Đại gia Phan Thiết bị truy nợ hàng chục tỉ đồng nói gì?

Đại gia này cho rằng sở dĩ mình không trả nợ vay là do vay nặng lãi, vượt quá lãi suất cho phép của Nhà nước. Ngày 13-11, tin từ Cơ quan CSĐT Công a

Tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm chỉ đạt 0,77%
Vietcombank có khả năng bán cổ phiếu cho Mizuho và GIC với giá 57.000 đồng/cp
VietinBank muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Saigonbank

Đại gia này cho rằng sở dĩ mình không trả nợ vay là do vay nặng lãi, vượt quá lãi suất cho phép của Nhà nước.

Ngày 13-11, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết cơ quan này vẫn đang tiến hành điều tra theo đơn tố cáo việc ông P., “đại gia” nước giải khát ở TP Phan Thiết, xù nợ hàng chục tỉ đồng.

Đại gia Phan Thiết bị truy nợ hàng chục tỉ đồng nói gì? - Ảnh 1.

Vợ chồng ông P.

Cùng ngày, ông P. đã liên hệ có chúng tôi và cho biết sở dĩ ông không phân phối bảy xe 4 phân phốih và sáu lô đất, nhà cửa có giá trị cao hơn rất nhiều lần số tiền ông đang nợ để trả là do ông là nạn nhân của việc cho vay nặng lãi .

Theo ông P., 1 vài người cho ông vay đều tiến hành lãi suất 6%-7%/tháng, cao hơn rất nhiều lần quy định của pháp luật. Cụ thể, vợ chồng ông chỉ vay của ông H. hơn 5 tỉ đồng nhưng nhiều năm qua đã trả lãi đến gần 30 tỉ đồng.

Đối có việc người tố cáo quy kết cho vợ chồng ông bỏ trốn là không đúng mà do vợ ông bị bệnh nên ông phải rời khỏi địa phương để đưa vợ đi chữa bệnh. Riêng nhà kho vừa phân phối được 12 tỉ đồng, ngân hàng đã giữ số tiền này chứ ông không giữ lại sử dụng cho mục đích cá nhân.

Đơn kêu cứu của ông P. cũng cho biết việc ông vay mượn tiền là quan hệ dân sự nhưng CQĐT lại khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hình sự hóa quan hệ dân sự. Cũng theo ông, vì CQĐT ra nhiều chọn lọc phong tỏa tài sản của vợ chồng ông nên công ty của ông có nguy cơ phá sản.

Ông P. yêu cầu CQĐT đình chỉ vụ án; thu hồi 1 vài công văn tạm dừng chuyển nhượng tài sản; giải đáp 1 vài chủ nợ khởi kiện dân sự và cho rằng vợ chồng ông phải được nhận lại khoản tiền lãi đã trả vượt quá giới hạn chuyển nhượng cho phép của Nhà nước.

Tuy nhiên, thảo luận có chúng tôi, ông H. – người cho ông P. vay khẳng định không có việc cho vay nặng lãi và cho rằng P. không có chứng cứ gì.

Được biết CQĐT cũng đã tổ chức cho ông P., ông H. và 1 vài chủ nợ liên quan đối chất việc này. Từ đây, CQĐT khẳng định hành vi của ông P. đã có dấu hiệu hình sự.

Được biết Công an tỉnh Bình Thuận đã nhận đơn của ông P. và đang tham khảo, giải quyết.

Như tin đã đưa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xác định từ năm 2015 đến 2017, ông P. đã vay của bốn người, trong đây có ba người ở Phan Thiết và 1 người ở huyện Hàm Thuận Bắc có số tiền dao động 10 tỉ đồng và 15.000 USD có mục đích chuyển nhượng nhà, đất, xe 4 phân phốih, kinh doanh yến sào và đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, tháng 12-2017, khi đến hạn trả nợ, vợ chồng ông P. bất ngờ đi khỏi nơi cư trú.

Theo CQĐT, 1 thời gian sau vợ chồng ông P. trở về lại Phan Thiết nhưng vẫn chưa chịu trả nợ mặc dù theo xác minh của cơ quan công dụng, vợ chồng ông có đến bảy xe 4 phân phốih, năm lô đất và 1 căn nhà. Cụ thể có hai lô đất ở huyện Hàm Thuận Bắc và ba lô đất, 1 căn nhà đều ở 1 vài địa điểm đắc địa ở TP Phan Thiết.

Qua điều tra cũng phát hiện tất cả số tài sản trên ông P. đã thế chấp ở 1 ngân hàng ở Bình Thuận để vay 40 tỉ đồng và đã đến hạn trả nợ. Ngân hàng nơi cho ông P. vay tiền cho hay sẵn sàng tạo điều kiện cho vợ chồng ông P. phân phối tài sản để trả nợ cho ngân hàng và trả nợ cho 1 vài người mà vợ chồng ông P. đã vay.

Cho vay lãi 700%/năm rồi dùng robot đòi nợ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: