Đại học Harvard huy động được 9,6 tỷ USD trong một chiến dịch

Số tiền này vượt xa mục tiêu 6,5 tỷ USD ban đầu và phá kỷ lục trước đây của Đại học Stanford... Trường Đại học Harvard, bang Massachusetts, Mỹ đã hu

Nga dọa tiếp tục bán tháo trái phiếu kho bạc Mỹ
Quyết giữ bí mật hồ sơ thuế, ông Trump đâm đơn kiện
Dow Jones phục hồi hơn 400 điểm sau phiên sụt giảm thảm hại, tín hiệu tốt cho chứng khoán châu Á

Số tiền này vượt xa mục tiêu 6,5 tỷ USD ban đầu và phá kỷ lục trước đây của Đại học Stanford…

Trường Đại học Harvard, bang Massachusetts, Mỹ đã huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD trong 1 chiến dịch được khởi động vào năm 2013 và kết thúc vào tháng 6/2018, hãng tin Bloomberg cho biết.

Trong thông cáo vào ngày 20/9, Đại học Harvard cho biết chiến dịch này, có mục tiêu ban đầu là huy động 6,5 tỷ USD, đã nhận được quyên góp từ hơn 153.000 hộ gia đình ở 173 quốc gia, đâyng góp hơn 633.000 món quà. Qua chiến dịch này, đã có 142 chương trình giáo sư nhận được tài trợ.

Số tiền trường Harvard huy động được qua chiến dịch này phá kỷ lục trước đây của Đại học Stanford có 6,2 tỷ USD vào năm 2012. Đây cũng là số tiền lớn nhất mà 1 cơ sở giáo dục đại học huy động được từ trước tới nay ở Mỹ.

“Khi càng ngày càng có nhiều thách thức và thời cơ nảy sinh ở bậc đại học và cao hơn, Harvard đang ở trong địa vị rất tốt để thích nghi nhờ vào sự hào phóng của một số cựu sinh viên và bạn bè”, Larry Bacow – người trở thành hiệu trưởng mới của trường hồi tháng 7. “Điều cũng quan trọng không kém là chúng tôi đi đầu như 1 tấm gương trong việc làm cho địa cầu phát triển thành tốt đẹp hơn thông qua công tác giảng dạy và học bổng. Chúng tôi vô cộng biết ơn các người đã giúp sức cho chúng tôi trong nỗ lực này”.

Theo thông cáo, dao động 1,3 tỷ USD trong số tiền huy động đang được dùng để hỗ trợ tài chính cho một số sinh viên Harvard. Trong 5 năm qua, số tiền này cũng được dùng để tài trợ cho làm việc nghiên cứu kỹ khoa học và mở rộng khuôn viên của trường.

Đại học Harvard có một số cựu sinh viên nổi tiếng như Nathan Blecharczyk – đồng sáng lập Airbnb, Steve Ballmer – cựu CEO Microsoft. Cựu học sinh nổi tiếng nhất phải kể đến Bill Gates – đồng sáng lập Microsoft và Mark Zuckerberg – đồng sáng lập Facebook. Cả 2 đều cho ra đời 2 hãng công nghệ danh tiếng địa cầu trong quá trình theo học ở Harvard và đều bỏ dở chương trình học.

Nghiên cứu của ĐH Harvard tiết lộ 1 điều cần một sốh tân để giúp một số CEO làm việc hiệu quả hơn gấp nhiều lần

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: