Đại sứ Triều Tiên tại các nước được triệu hồi về Bình Nhưỡng

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 14/8 đưa tin, 1 vài Đại sứ chủ chốt của Triều Tiên ở nước ngoài hiện đã trở lại Bình Nhưỡng để nhóm họp. Động thái

Các công ty thực phẩm Hàn Quốc đang hướng đến thị trường Việt Nam
Nghi thịt lợn nhập khẩu từ Hà Lan nhiễm bệnh, Singapore ra lệnh thu hồi toàn bộ
Lo chiến tranh thương mại, chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 14/8 đưa tin, 1 vài Đại sứ chủ chốt của Triều Tiên ở nước ngoài hiện đã trở lại Bình Nhưỡng để nhóm họp.

Động thái diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên chịu các chỉ trích gay gắt chưa từng thấy từ cùng đồng quốc tế vì chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của nước này.

Cờ Triều Tiên trong Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AP)
Cờ Triều Tiên trong Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời 1 quan chức chính phủ cho biết, “Triều Tiên dường như đã dự tính tổ chức nhóm họp 1 vài trưởng phái bộ ngoại giao sau khi triệu Đại sứ ở các nước lớn về Bình Nhưỡng”.

Cuộc họp được cho là có sự tham dự của Đại sứ Triều Tiên ở Trung Quốc Ji Jae-ryong, Đại sứ Triều Tiên ở Liên Hợp Quốc Ja Song-nam và Đại sứ Triều Tiên ở Nga Kim Hyong-jun.

Tuy nhiên, quan chức Hàn Quốc không rõ còn có thêm bao nhiêu Đại sứ Triều Tiên ở nước ngoài tham dự cuộc họp này.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho rằng cuộc họp này có thể chỉ là 1 phần trong lịch họp bình thường của 1 vài Đại sứ Triều Tiên.

“Triều Tiên đã tổ chức họp mặt 1 vài đại sứ lần thứ 43 vào tháng 7/2015 và cuộc họp gần đây nhất dường như là nối tiếp thông lệ đó”, ông Baik Tae-hyun nêu rõ trong 1 cuộc họp báo.

Mặc dù vậy, cuộc họp 1 vài Đại sứ Triều Tiên này có thể trao đổi bối cảnh quốc tế gặp khó mà nước này đang phải đối mặt sau 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa không ngừng nghỉ mà Bình Nhưỡng tuyên bố có thể vươn tới lục địa Mỹ.

Yonhap nhận định, cuộc gặp này cũng có thể liên quan đến việc Triều Tiên dự tính đưa ra thêm các động thái quân sự, có thể là 1 vụ thử hạt nhân hoặc thêm 1 vài vụ phóng tên lửa như nước này cảnh báo mới đây.

Hàng dệt may Triều Tiên “made in China” xuất khẩu khắp địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0