“Dân cày” Bitcoin thi nhau bán “trâu” ăn Tết

Trong 1 số ngày gần đây, không chỉ làm việc chuyển nhượng hàng hóa của người dân diễn ra sôi nổi mà giới đào tiền ảo cũng ồ ạt thanh lý dàn “trâu cày

Bị cáo Hứa Thị Phấn: Hành trình từ cố vấn cấp cao, cổ đông lớn đến bị cáo buộc rút ruột ngân hàng hơn 12.000 tỷ
SHB lãi ròng quý I đạt 402 tỷ đồng, thu dịch vụ thấp nhất 2 năm
Hà Văn Thắm đề nghị nếu coi chi lãi ngoài là thiệt hại thì người bồi thường phải là khách hàng

Trong 1 số ngày gần đây, không chỉ làm việc chuyển nhượng hàng hóa của người dân diễn ra sôi nổi mà giới đào tiền ảo cũng ồ ạt thanh lý dàn “trâu cày” có giá rẻ để ăn Tết.

Sự tăng giá chóng mặt của Bitcoin vào cuối năm 2017 khiến giới đầu tư lại đổ thêm nhiều tiền vào coin này, đồng thời số lượng máy đào nhập về Việt Nam liên tục tăng cao. Tính riêng ở Cục hải quan TP.HCM, chỉ trong 3 tuần đầu của tháng 1 năm 2018 đã nhập gần 8.000 máy đào Bitcoin – con số cao hơn tổng số máy đào Bitcoin nhập vào Việt Nam trong cả năm 2017.

Tuy nhiên, trong mấy ngày trở lại đây, rất nhiều người trong giới đào coin đã liên tục rao phân phối 1 số “dàn trâu” có giá có khi chỉ bằng 1 nửa giá mua ban đầu. Điều này 1 phần do giá Bitcoin có sự sụt giảm mạnh trong thời gian qua đồng thời 1 số đồng tiền thuật toán cũng phải đối mặt có nhiều dự báo không được tích cực từ 1 số chuyên gia.

“Ông hoàng” trong giới tiền ảo là Bitcoin giờ đây chỉ còn có giá hơn 8.000 USD, có khi giảm xuống dưới 6.000 USD, bằng 30% giá trị so có đỉnh đạt được vào hồi tháng 12/2017. Không chỉ Bitcoin mà toàn phân khúc tiền mã hóa đã có 1 số ngày “tắm trong máu” khi hơn 500 tỷ USD đã bị thổi bay trong chưa đầy 1 tháng.

Nhiều chuyên gia đánh giá dự báo giá Bitcoin năm 2018 sẽ biến động mạnh hơn cả năm 2017, thậm chí cho rằng bong bóng này sẽ sớm tan vỡ trong thời gian tới. Giới chức nhiều nước đã lên tiếng và liên tục cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào đồng tiền ảo này. Thái độ không mấy hoan nghênh 1 số đồng tiền thuật toán của nhiều quốc gia, cộng có việc giới đầu tư đang càng ngày càng cảnh giác hơn thì kể cả trong kịch bản lạc quan nhất, nhiều chuyên gia cho rằng Bitcoin sẽ khó đạt tới 50.000 USD.

Trong khi tương lai của Bitcoin còn đang cực kỳ mù mịt, độ khó đào Bitcoin lại đang càng ngày càng cao khiến cho nhiều người băn khoăn không biết có nên tiếp tục duy trì dàn “trâu cày” nữa hay không. Thế nên, nhiều người đành phải phân phối vội dàn “trâu cày” vốn đổ không ít tiền vào đây.

Anh Đ.Huy, 1 người cho thuê “trại trâu” cho biết, đào Bitcoin hay 1 số đồng tiền thuật toán khác đang càng càng ngày càng khó do số coin còn lại rất ít, việc đào còn tốn nhiều thời gian, công sức cũng như tài nguyên cho dàn “trâu”. Thêm vào đây, giá Bitcoin giai đoạn này đang xuống rất thấp nên gần đây giới đào coin cho rằng nên thanh lý bớt “trâu cày” để chuyển sang mua Bitcoin sẽ có lợi hơn.

Ngoài ra, đây là thời điểm cận Tết Nguyên Đán, nhiều người thanh lý nhanh 1 số “dàn trâu” để chốt lãi hoặc cắt lỗ sau 1 thời gian đầu tư. Trên thực ở, 1 số “trâu cày” dùng được 1 thời gian nên tốc độ đào sẽ bị chậm, không còn đủ mạnh để giải mã chuỗi khối càng ngày càng khó.

Giới đào coin ồ ạt phân phối, lượng người mua cũng nhiều không kém. Lý do là vì giá “trâu cày” đang giảm xuống rất nhanh. Một chiếc “trâu cày” được thanh lý giai đoạn này đang phổ biến được phân phối có giá 45-50 triệu đồng. Trong khi trước đây, ở thời điểm Bitcoin giá đang lên, người người nhà nhà sắm máy đào, giá 1 máy đào lên tới 80-100 triệu tùy loại.

Dù rất khó để nói giá Bitcoin trong tương lai sẽ như thế nào và việc đào tiền ảo có còn “dễ ăn” như trước hay không nhưng dường như giới đầu tư tiền thuật toán đã bắt đầu cảnh giác và thận trọng hơn.

Đào Bitcoin ở Việt Nam có dễ kiếm lãi?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0