Đẳng cấp “kinh tế chia sẻ” Trung Quốc: Cho thuê cả xe BMW sang trọng

Chứng kiến thành công rực rỡ của 1 số startup cho thuê xe đạp, 1 doanh nghiệp mới toanh đã được thành lập ở Trung Quốc để cung cấp dịch vụ tương tự n

Xưởng dệt 52 người làm say lòng những ông lớn thời trang như Louis Vuitton, Moncler
Sập tháp truyền hình cao 600m ở Mỹ, nhiều người thương vong
Gã khổng lồ Google đã bí mật theo đuổi blockchain như thế nào?

Chứng kiến thành công rực rỡ của 1 số startup cho thuê xe đạp, 1 doanh nghiệp mới toanh đã được thành lập ở Trung Quốc để cung cấp dịch vụ tương tự nhưng dành cho xe BMW hạng sang.

Sau khi đặt cọc 150 USD qua áp dụng di động, người dùng chỉ phải trả phí 0,25 USD/km để được lái trong chiếc xe BMW 1 Series màu xanh mới cứng. Tương tự 1 số startup khác, để bắt đầu sử dụng dịch vụ, người dùng phải quét mã QR để mở áp dụng.

Giao diện áp dụng khá giống Uber, hiển thị các chiếc BMW gần đây, sẵn sàng cho thuê. Tiếp đến, quý khách có thể thuê 1 trong các chiếc BMW 1 series - model chỉ dành cho phân khúc Trung Quốc có giá bán từ 30.000 USD - trong cả ngày chỉ có mức phí 30 USD.

Giao diện áp dụng khá giống Uber, hiển thị các chiếc BMW gần đây, sẵn sàng cho thuê. Tiếp đến, quý khách có thể thuê 1 trong các chiếc BMW 1 series – model chỉ dành cho phân khúc Trung Quốc có giá bán từ 30.000 USD – trong cả ngày chỉ có mức phí 30 USD.

Không ai rõ người đứng sau startup này là ai, trừ cái tên Hongyang Shared Cars. Công ty vừa thành lập tháng 7/2017 ở Bắc Kinh. Ứng dụng cho thuê xe BMW được phát triển cho hệ điều hành Android mà không phải iOS.

Theo Tech In Asia, người dùng chỉ được lái xe cho thuê trong Thẩm Dương, đô thị 8 triệu dân ở Đông Bắc Trung Quốc. Có 1.500 chiếc xe được triển khai, toàn bộ đều của BMW. Lái xong, người dùng có thể đỗ ở bất kỳ đâu trong đô thị.

Bản thân hãng sản xuất xe sang của Đức cũng có dịch vụ cho thuê xe nhưng tập trung ở 1 số khu vực của Mỹ. Dịch vụ Reachnow của BMW đang làm việc ở Seattle, Portland, Brooklyn, trong khi dịch vụ Car2Go của Benz lại có phạm vi rộng hơn có 1 số vị trí ở Mỹ, Canada và châu Âu. Car2Go cũng có mặt ở Trùng Khánh nhưng giới hạn có loại xe thông minh mà không phải xe bình thường.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0