Đang ngồi ăn trong hội nghị, Jack Ma bất ngờ bị Tổng thống Putin gặng hỏi: ‘Sao còn trẻ mà ông về hưu sớm vậy?’

Jack Ma mở bán kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi ngoài 50 là 1 trong một vài trường hợp hiếm hoi trong giới kinh doanh Trung Quốc. Chủ tịch Alibaba là Jack M

Căng thẳng Mỹ-Triều, Nhân dân tệ thành “vịnh tránh bão” mới
Tiết lộ nguyên nhân tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Đài Loan khiến 18 người chết
Người giàu nhất nước Nhật và canh bạc công nghệ cao

Jack Ma mở bán kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi ngoài 50 là 1 trong một vài trường hợp hiếm hoi trong giới kinh doanh Trung Quốc.

Chủ tịch Alibaba là Jack Ma tuyên bố hồi đầu tuần này rằng ông đã lên kế hoạch nghỉ hưu vào năm sau, ở tuổi 55 tuổi. Quyết định này đã khiến rất nhiều người băn khoăn, trong đó có cả tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cụ thể, ở Diễn đàn kinh tế phương Đông diễn ra vào ngày thứ 3 ở Thành phố Valdivostok, Nga, Tổng thống Putin đã làm gián đoạn cuộc trao đổi bàn tròn về kinh doanh khi ông nhìn thấy Jack Ma và hỏi tỷ phú này vì lý do gì lại muốn nghỉ hưu sớm bởi thế.

“Tôi muốn hỏi người đàn ông trẻ đang ngồi ăn một vài món ăn nhẹ của Nga ở đằng kia, Jack Ma, vì lý do gì ông vẫn còn trẻ mà đã tính nghỉ hưu vậy?”

Jack Ma khá bất ngờ trước câu hỏi một vài con phố đột này. Tuy nhiên, ông nói có Tổng thống Putin rằng mình không còn trẻ nữa.

“Tôi đã trải qua sinh nhật thứ 54 của mình ở Nga vào ngày hôm qua. Tôi cũng đã dành ra 19 năm để thi công và điều hành Alibaba và đạt được một vài thành tựu nhưng tôi vẫn còn rất nhiều thứ hy vọng có thể đã đi vào hoạt động như giáo dục và từ thiện”.

Nghe xong câu trả lời, ông Putin cười lớn và nói rằng: “Ông còn trẻ hơn tôi đó, tôi đã 66 tuổi rồi!”.

Trên thực ở, việc Jack Ma mở bán kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi ngoài 50 là 1 trong một vài trường hợp hiếm hoi trong giới kinh doanh Trung Quốc – nơi một vài ông trùm thường vẫn duy trì quyền lực khi đã già. Tại Hong Kong, trùm BDS Li Ka-shing đã rời địa điểm Chủ tịch CK Hutchison Holdings và CK Asset Holdings khi 90 tuổi.

Đây là lần thứ 4 ông Putin và tỷ phú Jack Ma gặp gỡ ở Diễn đàn kinh tế phương Đông. Tại đó, cả 2 đã chứng kiến Alaibaba mở bán liên doanh có Mail.Ru của Nga tạo ra nền móng thương mại xã hội để người dùng chơi game, mua sắm, giao tiếp.

Jack Ma cũng đưa ra nhiều gợi ý cho ông Putin gồm cả việc sử dụng thương mại trực tuyến nhằm tạo động lực phát triển thương mại, du lịch, công nghệ cũng như nâng cao hỗ trợ cho một vài công ty vừa và nhỏ, đào tạo một vài người trẻ.

Cận cảnh dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng bị giải đáp “tố”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: