Đánh sập đường dây buôn lậu vàng từ Campuchia vào Việt Nam

Khi 1 số đối tượng đang giao nhận vàng ở 1 quán cà phê, công an ập vào bắt quả tang. Hôm nay (19/7), TAND cao cấp ở TPHCM tuyên giảm án cho hai bị c

Thấy gì từ vụ thất thoát hơn 349 tỉ đồng ở MHB?
Giá vàng SJC xuống mức thấp nhất trong 1 tháng
Cho vay ngang hàng: Nhìn Trung Quốc mà tự cảnh báo cho ta

Khi 1 số đối tượng đang giao nhận vàng ở 1 quán cà phê, công an ập vào bắt quả tang.

Hôm nay (19/7), TAND cao cấp ở TPHCM tuyên giảm án cho hai bị cáo trong vụ buôn lậu vàng. Qua đây, Mai Thị Kim Thoa (SN 1982, quê Cần Thơ, ngụ Bình Tân) được giảm từ 15 năm tù án sơ thẩm xuống còn 13 năm tù; Mai Phú Hậu (SN 1985, em ruột Thoa) từ 13 năm tù xuống còn 10 năm tù – cộng về tội “Buôn lậu”. Việc giảm án theo HĐXX là do 1 số bị cáo có lý lịch nhân thân tốt, phạm tội lần đầu…

Theo cáo trạng, Lê Hoài Hiệp (hiện đang bỏ trốn), chính là người nhận vàng từ 1 người Campuchia để giao cho Thoa và Hậu.

Ngày 17/6/2015, ở TPHCM, Hiệp gặp 1 người Campuchia nhận 1 thùng vàng nữ trang, rồi đưa cho Thoa, Hậu. Trong khi giao nhận vàng ở 1 quán cà phê ở chung cư Phú Thọ, quận 11 thì công an ập vào bắt quả tang. Toàn bộ số nữ trang vàng bị thu giữ có giá trị gần 9,5 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Thoa, Hậu khai nhận vàng từ Hiệp theo đề nghị của 1 người đàn ông Hong Kong. Sau đây, Thoa sẽ có số vàng này đi tiêu thụ ở 1 số tiệm vàng ở TPHCM và 1 số tỉnh kế bên rồi thu tiền chuyển lại cho người Hong Kong này thông qua người nhà của ông.

Thoa khai biết số vàng này nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam. Thoa làm việc hưởng lương bổng người Hong Kong kia 5,5 triệu đồng/tháng. Đến tháng 10/2014 Thoa đưa Hậu vào làm hưởng lương bổng như mình.

Lãi vài trăm triệu, tiếp viên hàng không “chăm” buôn lậu vàng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: