Danh tính cha đẻ đồng tiền Bitcoin được hé lộ trong cuốn sách của tay tội phạm nổi tiếng

Tay tội phạm Robert Escobar mới đấy xuất bản 1 cuốn sách và trong đấy có nhắc tới những ấn tượng của hắn về cha đẻ của đồng tiền Bitcoin. Theo đấy Sa

Chính trường Anh “hỗn loạn” trong sóng gió Brexit
Máy bay rơi ở Ethiopia: Xác định được danh tính của hàng chục nạn nhân
Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu cho nhiều đối tác thương mại

Tay tội phạm Robert Escobar mới đấy xuất bản 1 cuốn sách và trong đấy có nhắc tới những ấn tượng của hắn về cha đẻ của đồng tiền Bitcoin. Theo đấy Satoshi Nakamoto là 1 đặc vụ của chính phủ Mỹ và Bitcoin chỉ là 1 kế hoạch của CIA.

Tiền điện tử, Blockchain hay Bitcoin giờ đấy đã phát triển thành quá quen thuộc có địa cầu. Trong năm qua, có lẽ đã có đến nhiều triệu người tham dự và kiếm được rất nhiều tiền từ phân khúc này.

Phổ biến là vậy nhưng những tài liệu về cha đẻ của đồng tiền mã hóa Thứ nhất và cũng là nổi tiếng nhất địa cầu – Bitcoin – thì vẫn được giữ trong 1 bức màn bí mật. Thực sự Satoshi Nakamoto là ai, có phải là 1 người Nhật Bản 37 tuổi, hay có là cả 1 tổ chức đứng sau ông ấy? – Những điều này cho đến nay vẫn chưa thể được lý giải.

Thế nhưng mới đấy, theo trang ccn.com, 1 nhân vật khá nổi tiếng trong giới tội phạm địa cầu đã quả quyết rằng mình đã gặp Satoshi Nakamoto. Thậm chí tay tội phạm này còn xuất bản 1 cuốn sách và trong đấy có nhắc tới những ấn tượng của hắn về cha đẻ của đồng tiền Bitcoin

Người đấy chính là Roberto Escobar – Anh trai của tên trùm ma tuý người Colombia là Pablo Escobar. Dù kém nổi tiếng hơn em mình, Robert vẫn được biết đến trong giới tội phạm vì từng là kế toán viên ở mạng lưới ma tuý Medellin của người em Pablo. Roberto Escobar đã từng phải chịu hình phạt tới 11 năm tù vì tội danh này.

Vậy vì lý do gì 1 tay tội phạm mà lại nắm những sự thật về Satoshi Nakamoto. Số là sau 1 thời gian làm việc cộng em mình, Roberto có vẻ như đã chọn lọc chuyển hướng làm ăn sang phân khúc tiền ảo đẩy màu mỡ.

Một kế hoạch tham vọng được đặt ra khi tay này có ý định tạo nên đồng tiền điện tử của riêng mình có tên Dietbitcoin (ký hiệu DXX). Đến đấy, có thể khách mua sẽ nghĩ rằng đấy là 1 câu chuyện chẳng hề đáng nghe. Thế nhưng, mọi chuyện liên quan tới đồng tiền ảo sắp được phát hành này kỳ lạ hơn những gì khách mua có thể tưởng tượng rất nhiều.

Cụ thể, Roberto sẽ phát hành token thông qua doanh nghiệp đầu tư tư nhân Escobar Inc. Theo những thông số chi tiết kỹ thuật, doanh nghiệp này cho biết nó sẽ sử dụng thuật toán đào SHA-256 Proof-of-work (PoW) và DXX. Đồng thời, những nhà đầu tư sẽ được giảm giá 99,8% nếu mua trong đợt pre-ICO.

So sánh có tài liệu về những ICO khác, đấy quả thực là 1 mức giá ưu đãi quá hời. Trong cuộc phỏng vấn có The Blast, Robert đã khẳng định có những nhà đầu tư tiềm năng “giá trị của token này sẽ tăng lên mau chóng và những nhà đầu tư nên mua càng nhiều Dietbitcoin càng tốt.”

Hiện giờ, những thứ công khai nhất về dự án phát hành tiền ảo của Roberto được thể hiện 1 nhữngh rầm rộ như thế này:

Danh tính cha đẻ đồng tiền Bitcoin được hé lộ trong cuốn sách của tay tội phạm nổi tiếng - Ảnh 1.
Danh tính cha đẻ đồng tiền Bitcoin được hé lộ trong cuốn sách của tay tội phạm nổi tiếng - Ảnh 2.

Điều quan trọng nhất, Robert còn cho xuất bản 1 cuốn sách trình làng vè dự án dietbitcoin dài 280 trang. Cuốn sách có tên “Pablo Escobar’s Dietbitcoin: the True Story of Roberto Escobar”. Nội dung cuốn sách này chính là tổng quan tầm nhìn của ông về Dietbitcoin. Quan trọng hơn, nó còn hé lộ những tài liệu về Satoshi Nakamoto

Đáng chú tâm, Robert khẳng định đã từng gặp người sáng tạo ra Bitcoin và Satoshi Nakamoto có mong muốn hợp tác có gia đình Escobar để phát triển 1 đồng tiền điện tử mới. Ông thậm chí còn đính kèm bản photo hộ chiếu của Satoshi làm bằng chứng.

Danh tính cha đẻ đồng tiền Bitcoin được hé lộ trong cuốn sách của tay tội phạm nổi tiếng - Ảnh 3.

Robert kể rằng đã phát hiện ra Satoshi là 1 đặc vụ của chính phủ Mỹ và Bitcoin chỉ là 1 kế hoạch của CIA. Robert viết thêm như thể mình là người tiếp nối tầm nhìn của cha đẻ đồng Bicoin:

“Tôi là người Thứ nhất trên địa cầu đưa ra phát ngôn về việc Bitcoin được tạo ra bởi chính phủ Mỹ, và tôi sẽ không phải là người cuối cộng. Cả địa cầu sẽ phải thức tỉnh và cảm thấy toàn bộ mọi chuyện đều là do chính phủ Mỹ. Và khi họ cảm thấy, mọi chuyện đã quá muộn, CIA sẽ phân phối toàn bộ số Bitcoin họ đang nắm giữ và làm sụp đổ giá trị của Bitcoin. Tôi đảm bảo rằng chính phủ Mỹ sẽ phá hỏng toàn bộ.”

Bitcoin có còn là tài sản trú ẩn an toàn không?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0