Đấu giá thành công ngoài mong đợi, 100% số cổ phần Vinasugar II được bán sạch với giá 10.420 đồng/cp

Tổng số tiền Tổng Công ty Mía một số con phố II – CTCP (Vinasugar II) thu về đạt gần 664 tỷ đồng. Giá đặt cao nhất là 10.500 đồng, giá đặt thấp nhất

Nhà đầu tư không còn “sợ” biến động quốc tế, VnIndex áp sát mốc tâm lý 1.200 điểm
Nhà đầu tư quên hết nỗ lo “bull trap”, VnIndex bật tăng hơn 20 điểm với cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt
Noibai Cargo (NCT) chốt danh sách cổ đông trả cổ tức còn lại năm 2017 bằng tiền tỷ lệ 50%

Tổng số tiền Tổng Công ty Mía một số con phố II – CTCP (Vinasugar II) thu về đạt gần 664 tỷ đồng.

Giá đặt cao nhất là 10.500 đồng, giá đặt thấp nhất tương đương giá đấu thành công bình quân là 10.420 đồng. Trong đấy, tổng số nhà đầu tư tham dự là 7 có 2 tổ chức và 5 cá nhân. Khối lượng đặt mua cao nhất đạt 13.650.000 cp.

Sáng ngày 13/02/2018, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM đã tổ chức đấu giá bán cổ phần của Tổng Công ty Mía một số con phố II – CTCP (Vinasugar II) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nắm giữ. Số lượng cổ phần được đem ra đấu giá là hơn 63,69 triệu cp, chiếm 93% vốn điều lệ của Vinasugar II. Đúng có kế hoạch, giá trúng bình quân bằng có mức giá khởi điểm 10.420 đồng/cp, ước tính giá trị mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thu về dao động 664 tỷ đồng.

Về Vinasugar II, hiện công ty một số con phố này có vốn điều lệ là 685 tỷ đồng. Được biết, Vinasugar II, trước năm 1975 tiền thân là Công ty Đường Việt Nam. Đến năm 2006 công ty đã đi vào làm việc việc sắp xếp để chuyển đổi sang làm việc theo hình thức công ty cổ phần. Đến tháng 6/2013, tổng công ty đã chuyển sang làm việc theo hình thức công ty cổ phần có tên gọi là Tổng công ty Mía một số con phố II – CTCP có vốn điều lệ 685 tỷ đồng.

Lĩnh vực làm việc chính của Vinasugar II là sản xuất một số con phố, tinh bột, bao bì; dịch vụ kỹ thuật mía một số con phố; dịch vụ giải đáp, đầu tư tài chính; kinh doanh thương nghiệp; kinh doanh nhà,… có một số đơn vị thành viên như mía một số con phố La Ngà, một số con phố Bình Dương, liên kết có Vinasugar I, mía một số con phố Hiệp Hòa,…

Về làm việc kinh doanh, doanh thu trong năm 2016 đạt 448,7 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 29,9 tỷ đồng; sản xuất 1,55 triệu lít cồn tinh luyện, 183 tấn CO2; kinh doanh 22.871 tấn một số con phố một số loại.

Về kế hoạch kinh doanh 2017, công ty đặt kế hoạch doanh thu 461,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 16,5 tỷ đồng; đều giảm so có năm 2016; mật độ chia cổ tức là 2,17%.

Vẫn chưa có kế hoạch cụ thể, 2018 chuẩn bị sẽ rất gặp khó

Trao đổi bên lề buổi đấu giá, ông Lê Văn Đông – Chủ tịch HĐQT – cho biết hiện Công ty chưa có kế hoạch cụ thể về kết quả kinh doanh năm 2018 cũng như việc lên sàn chứng khoán. “Điều này tùy thuộc vào cổ đông sắp đến của Công ty”, ông Đông phân trần.

“Tuy nhiên, năm 2018 chuẩn bị tiếp tục là năm gặp khó cho ngành một số con phố nhìn chung và Công ty nói riêng”, bổ sung bởi bà Bùi Thị Thanh Trà – Tổng Giám đốc Công ty.

Theo bà Trà, để giải quyết các gặp khó giai đoạn này của ngành một số con phố, thứ nhất là Nhà nước phải có chính sách bán hàng hỗ trợ, cho công ty sản xuất cũng như người nông dân trong nước đủ sức tranh giành có đối thủ đáng gờm giai đoạn này là Thái Lan. Trong đấy, bà Trà đặc thù nhấn mạnh việc cân bằng hóa thuế suất đánh lên một số con phố lỏng và một số con phố mía, như thế mới tạo được cơ chế mạnh mẽ để giảm chi phí sản xuất, từ đấy giảm giá bán.

Thứ hai là cơ giới hóa được cánh đồng mía, giai đoạn này theo bà Trà đấy cũng là vấn đề rất nan giải của ngành một số con phố Việt Nam. Cùng có đấy, nhiều gặp khó khác đến từ đối thủ trong nước, thời tiết… cũng ảnh hưởng đáng kể đến phân khúc một số con phố năm 2018. “Song, toàn bộ rồi cũng sẽ có lối ra”, ông Đông nhấn mạnh.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0