Đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đổ vào Việt Nam vì tiềm năng tăng trưởng ứng dụng

Theo Mobile Growth Map của Adjust - công ty nghiên cứu kỹ phân khúc di động, Việt Nam là phân khúc áp dụng giữ chân người dùng Internet tăng trưởng n

Khách bỏ trốn, công ty du lịch lo phá sản
Báo Philippines: ‘Việt Nam là thế lực công nghiệp mới ở Đông Nam Á’
Nuôi gà chỉ mất 40 ngày, xin giấy phép mất cả tháng

Theo Mobile Growth Map của Adjust – công ty nghiên cứu kỹ phân khúc di động, Việt Nam là phân khúc áp dụng giữ chân người dùng Internet tăng trưởng nhanh nhất.

Năm 2017, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mở bán chính sách bán hàng mới nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Hàn Quốc và ASEAN. Các chính sách bán hàng này đã thúc đẩy sự năng động của 1 số công ty Hàn Quốc đến kinh doanh Đông Nam Á.

Càng càng ngày càng có nhiều công ty trong mọi lĩnh vực đặt mục tiêu đến Đông Nam Á. Không ít trong số đấy, là 1 số nhà đầu tư mạo hiểm.

Trong 2 năm qua, 1 số công ty công nghệ Đông Nam Á đã ký kết khá nhiều thỏa thuận liên quan đến 1 số nhà đầu tư Hàn Quốc, như khoản đầu tư 50 triệu USD vào công ty thương mại điện tử Bukalapak của Quỹ tăng trưởng Mirae Asset-Naver, 1 số chuyển nhượng tài trợ hạt giống cho 1 số startup BĐS từ BonAngels Venture Partners và Kakao Ventures.

Ngoài thương mại và BĐS, 1 số quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đã đổ tiền vào đa số 1 số lĩnh vực quan trọng khác của Đông Nam Á bao gồm fintech (đầu tư của KIP ở C88 của Singapore), xe hơi (SoftBank Ventures Korea ở Singapore của Carro), du lịch (BonAngels và Nextrans ở Việt Nam) và hậu cần (Nextrans và FuturePlay vào EcoTruck Việt Nam).

Vài năm gần đấy, ​​1 số công ty đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc cũng áp dụng thành lập 1 số quỹ chung có 1 số đối tác ở Đông Nam Á để nhắm vào 1 số startup trong khu vực.Trong đấy phải kể đến quỹ hợp tác trị giá 87 triệu USD của Korean Investment Partners có Golden Equator, quỹ hợp tác trị giá 100 triệu USD của Intervest và Kejora Ventures. Lớn hơn là Hanwha Asset Management và Golden Gate Ventures có quỹ 200 triệu USD và gần đấy nhất là quỹ đầu tư của dao động 100 triệu USD của KB Investment và MDI Ventures.

Năm 2017, lần Thứ nhất mức vốn đầu tư tư nhân và đầu tư mạo hiểm của Đông Nam Á đã vượt qua châu Âu, có số tiền 23,5 tỷ USD đầu tư vào khu vực này, gần gấp ba lần so có năm 2016, theo dữ liệu của Singapore Venture Capital và Hiệp hội cổ phần tư nhân (SVCA). Đầu tư vào 1 số startup tăng gấp đôi lên 8 tỷ USD. Năm 2018, Alibaba đã đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada trong khi công ty Gojek của Indonesia đã đấyng vòng tài trợ 1,5 tỷ đô la.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc đặc trưng chú tâm Indonesia và Việt Nam. Theo Báo cáo đầu tư công nghệ Việt Nam của Cento Ventures và ESP Capital, 13 trong tổng số 61 quỹ đầu tư mạo hiểm vận hành ở Việt Nam trong nửa đầu năm 2019 là Hàn Quốc.

Theo Mobile Growth Map của Adjust – công ty nghiên cứu kỹ phân khúc di động, Việt Nam là phân khúc áp dụng giữ chân người dùng Internet tăng trưởng nhanh nhất.

Charles Rim, đối tác ở Access Ventures nói: “Một trong các nguyên nhân chúng tôi đến đấy là vì sự cải 1 sốh. Đây là phân khúc có tiềm năng tăng trưởng internet lớn nhất toàn cầu. Đó là nguyên nhân vì nguyên nhân gì rất nhiều công ty đến khu vực này, và rất nhiều người thâu tóm đang tích cực tìm kiếm 1 số công ty Đông Nam Á. Những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon như Google và 1 số đối thủ tranh đua đang bắt đầu tham khảo nghiêm túc hơn về 1 số công ty Đông Nam Á như 1 thời cơ đầu tư và mua lại”.

Góc kinh tế học: Nhờ vào lý thuyết này, quý khách sẽ biết ai mới thực sự là “nạn nhân” của ông Trump

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: