Đầu tư và Phát triển TDT: Lợi nhuận 6 tháng tăng 19,5%, chuẩn bị chào sàn HNX với giá 15.000 đồng/cp

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Việt Thắng, dự sau khi lên sàn Đầu tư và Phát triển TDT sẽ áp dụng chia cổ tức bằng tiền mặt. Vào ngày 18/

Tổng giám đốc VCBF: “Thị trường điều chỉnh có thể mở ra cơ hội tăng trưởng cao hơn trong tương lai”
Có thể dự báo suy thoái thông qua thị trường chứng khoán
Dòng tiền lớn đứng ngoài thị trường, Vn-Index giảm điểm bất chấp nỗ lực từ VNM

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Việt Thắng, dự sau khi lên sàn Đầu tư và Phát triển TDT sẽ áp dụng chia cổ tức bằng tiền mặt.

Vào ngày 18/7 tới đấy, hơn 8 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư và Phát triển TDT (TDT) sẽ chính thức chào sàn HNX có giá khởi điểm 15.000 đồng/cp. Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Việt Thắng, dự sau khi lên sàn TDT sẽ áp dụng chia cổ tức bằng tiền mặt, mật độ 12%. Đồng thời, nếu cần thiết Công ty sẽ áp dụng tăng vốn thời gian tới.

Tại Roadshow diễn ra ngày 16/7, trước câu hỏi về chiến lược phòng ngừa trước rủi ro chiến tranh thương mại Trung – Mỹ, ông Thắng khẳng định không đáng lo ngại. Theo vị này, thực ra đấy là nhận định của nhiều chuyên gia nhìn chung, không riêng cá nhân ông; đồng thời liên quan đến việc Mỹ sẽ áp thuế lên hàng hóa Việt Nam thì cũng đã áp rồi, ông Thắng 1 lần nữa khẳng định ngành dệt may sẽ không chịu ảnh hưởng quá nặng nề.

Nói về phân khúc dệt may 2018, ông Thắng khẳng định năm 2018 là năm rất tốt về đơn hàng, tốc độ tăng trưởng đơn hàng của ngành dệt may 5 tháng đầu năm tăng trên 10%. Còn về các hiệp định, để thẩm thấu các hiệp định cần thời gian.

Thành lập vào ngày 22/03/2011, TDT được thi công trên tổng diện tích quy hoạch là 30.000 m2 ở quốc lộ 37 thuộc xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ngành nghề sản xuất kinh doanh chính của Công ty là chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, sản phẩm chủ yếu được xuất sang phân khúc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc…

Là đối tác của “ông lớn” GAP, Zara, SuperDry, Tesco…

Hiện, sản phẩm của Công ty là áo quần cho nam, nữ và trẻ em… từ áo thun, quần short cho đến áo khoác ngoài. Trên phân khúc xuất khẩu, khách hành của TDT đang cân bằng giữa hai phân khúc là Mỹ và EU. Trong đây, bạn Mỹ bao gồm các nhà bán lẻ, trung tâm mua sắm lớn nằm trong Top 10 của Mỹ như GAP, TARGET, A&F… Khách hàng EU của TDT cũng là các nhà bán lẻ như Zara, Tesco, Dielse, SuperDry…

Liên quan đến bạn, 1 trong các lợi thế TDT có được theo đại diện Công ty chính là sự “chung thủy” của danh sách bạn GĐ này. Theo người cầm cương từng chia sẻ, nếu nói về đối thủ tranh giành thì TDT cũng không quá lo lắng, bởi bạn GĐ này của Công ty là làm việc từ rất lâu rồi, bởi thế khó mà mất mối được. Chưa kể, các đơn hàng của TDT đa số là có số lượng nhiều, thời gian sản xuất lâu dài nên hiệu quả tương đối cao.

Về diện tích, sau đợt tăng vốn gần đấy nhất trong năm 2017, vốn chủ có TDT đã đạt dao động 80 tỷ đồng. Như vậy, so có đối thủ cộng ngành thì con số này tương đối khiêm tốn; tuy nhiên, việc này không thành vấn đề, bởi theo ban lãnh đạo so có TNG thì TDT có 1 chiến lược hoàn toàn khác. Chi tiết hơn, Công ty định hướng đẩy mạnh M&A, không giới hạn ở Thái Nguyên mà mở rộng sang các tỉnh Thái Bình… từ đây tận dụng các nhà máy sẵn đây và chuyên tâm quản lý cho hiệu quả.

Hướng đến doanh thu 1.000 tỷ đồng

Với các luận điểm trên, cộng quy trình may mặc khép kín có chuỗi cung ứng giá trị cũng như việc trở lại của CPTPP (TPP-11), TDT đặt kế hoạch lợi nhuận đến năm 2020 là 30,7 tỷ đồng có kỳ vọng đẩy mạnh mảng FOB, bởi khi Công ty tăng năng lực thì phải tăng được doanh thu FOB, hiệu suất sẽ cao hơn. Riêng năm 2018 Công ty chuẩn bị doanh thu đạt 299 tỷ, lợi nhuận tương ứng xấp xỉ 20 tỷ đồng.

Tính riêng 6 tháng đầu năm, Công ty ghi nhận 107,7 tỷ doanh thu và 5,5 tỷ đồng lợi nhuận, lần lượt tăng 15% và 19,5% so có cộng kỳ năm 2017. Kết quả trên có được nhờ năng suất lao động ở nhà máy TDT tăng 40%, lợi nhuận mảng FOB tăng 20% so có cộng kỳ năm 2017.

Mục tiêu dài hơi hơn, lãnh đạo TDT cho biết hướng đến mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng, tuy nhiên có định hướng “chậm chắc” bởi thế sẽ được Công ty áp dụng trong vài năm, dự đạt được sau khi hai dự án 1 di dời nhà máy và 1 thi công mới đi vào đã đi vào làm việc. Đồng thời, sau khi đạt được mục tiêu kinh doanh, TDT chuẩn bị sẽ chuyển niêm yết sang HoSE khi đủ điều kiện.

Về đầu tư, hiện Công ty có hai nhà máy, trong đây có Thịnh Đức. Kế hoạch cho GĐ 2018-2023, Công ty chuẩn bị phát triển hai dự án bao gồm:

(1) dịch chuyển dự án xí nghiệp may TDT-Thịnh Đức có tổng vốn 30 tỷ cho tổng diện tích mặt bằng 1,5-2ha, thời gian triển khai chuẩn bị quý 3/2018-quý 2/2019 có công suất 1,2 triệu sản phẩm/năm. Tính đến nay, TDT đang tìm quỹ đất để di dời và tăng công suất nhà máy;

(2) dự án thi công nhà máy mới TDT-Phú Lương có diện dích mặt bằng từ 3-4ha, dự tiêu tốn 50 tỷ đồng đầu tư, thời gian triển khai từ 2020-2023, dự đạt công suất 2,4 triệu sản phẩm/năm sau khi đi vào làm việc.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: