Đầu tư vào Apple, Warren Buffett mất gần 4 tỷ USD chỉ trong một ngày

Warren Buffett đã mất hơn 3,5 tỷ USD hôm thứ Sáu khi cổ phiếu của Apple có 1 ngày tồi tệ nhất ở Phố Wall trong vòng hơn 4 năm. Apple đã kết thúc phi

Cổ phiếu nhóm công nghệ hồi phục, Dow Jones lấy lại hơn 300 điểm vào phiên giao dịch đầu tuần
Lầm tưởng của ông Trump và lý do giải thích tại sao Trung Quốc sẽ không sớm đầu hàng Mỹ trong chiến tranh thương mại
Chứng khoán Mỹ đỏ lửa khi Trung Quốc tuyên bố thuế quan trả đũa, Dow Jones mất 600 điểm

Warren Buffett đã mất hơn 3,5 tỷ USD hôm thứ Sáu khi cổ phiếu của Apple có 1 ngày tồi tệ nhất ở Phố Wall trong vòng hơn 4 năm.

Apple đã kết thúc phiên chuyển nhượng cuối cùng của tuần có mức giảm 6,6%, mức giảm theo ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2014 và đánh dấu tuần giảm điểm thứ 5 không ngừng nghỉ lần Thứ nhất kể từ năm 2012. “Oracle của Omaha” nắm giữ hơn 250 triệu cổ phiếu của “quả táo”, theo báo cáo tài sản mới nhất của Berkshire gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Apple đâyng cửa phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu ở mức 207,48 USD/cổ phiếu và Buffett mất 3,7 tỷ USD. Còn đâyng cửa phiên chuyển nhượng hôm thứ Năm, cổ phiếu của Apple dừng ở con số 222,22 USD/cổ phiếu sau bản báo cáo lợi nhuận đầy thất vọng.

Cổ phiếu của Apple giảm điểm sau khi số lượng tiêu thụ iPhone trong quý vừa rồi đã không đạt mức tiên liệu của một vài nhà đánh giá. Công ty cũng đưa ra tiên liệu tài chính cho các tháng còn lại của năm gây thất vọng cho một vài nhà đầu tư. Những nhân tố đây đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của Apple.

Tuy nhiên, có lẽ Warren Buffett thậm chí còn “buồn” hơn bởi hồi cuối tháng 8, vị tỷ phú trả lời CNBC rằng ông đã mua thêm cổ phần của Apple từ cuối tháng 6, khi đây, ông cho biết rằng đã tăng cổ phần mình đang nắm giữ lên 5%.

Huyền thoại đầu tư trả lời trong 1 cuộc phỏng vấn CNBC vào hai tháng trước rằng: “Chúng tôi đã mua thêm 1 chút nữa.”

Đầu năm nay, Apple trở thành doanh nghiệp niêm yết của Mỹ Thứ nhất đạt mức 1 tỷ USD vốn hoá. Berkshire Hathaway là cổ đông lớn thứ hai của Apple có cổ phần dao động 52 tỷ USD, theo FactSet.

Bất chấp các lo ngại về doanh số phân phối hàng của nhà sản xuất một vài thiết bị iPhone đình đám, Buffett vẫn thường giải đáp về “tình yêu” của ông dành cho Apple xuất phát từ diễn biến tài chính trong ngắn hạn, Bên cạnh đây là sức mạnh của thương hiệu và hệ sinh thái của doanh nghiệp.

Ông nói hồi tháng 8: “Tôi không tập trung vào doanh số phân phối hàng trong quý thứ hai hoặc trong năm tới. Tôi tập trung vào … hàng trăm, hàng trăm, hàng trăm triệu người có cuộc sống gắn liền có chiếc iPhone.”

Ông cũng cho biết các chiếc iPhone là “có mức giá cực kỳ thấp” và nói rằng mẫu iPhone mới nhất (iPhone X) có giá trị hơn nhiều so có mức giá 1000 USD mà Apple đưa ra.

Apple quăng bom vào một vài nhà đầu tư khi ngừng mở phân phối doanh số phân phối sản phẩm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: