Đây là 3 lĩnh vực có tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ nhất hiện nay

Đó là 1 số ngành rất gần gũi có cuộc sống hàng ngày. Chắc hẳn phần đông chúng ta đều nghe đến thuật ngữ trí tuệ nhân tạo - Artificial Intelligence h

Mỹ chính thức rút khỏi UNESCO để phản đối tâm lý chống Israel
Chuyện lạ ở Canada: Bác sĩ biểu tình vì được tăng lương quá cao
Sau 2 ngày họp căng thẳng, FED quyết định không tăng lãi suất

Đó là 1 số ngành rất gần gũi có cuộc sống hàng ngày.

Chắc hẳn phần đông chúng ta đều nghe đến thuật ngữ trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence hay “AI” trên 1 số phương tiện tài liệu đại chúng. Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng thuật ngữ trên để lôi kéo sự chú tâm của công chúng có 1 số sản phẩm mới mở phân phối hay dễ làm để chứng minh rằng họ đang dẫn đầu xu thế công nghệ.

Có rất nhiều 1 số định nghĩa khác nhau về trí tuệ nhân tạo nhưng hiểu 1 1 sốh dễ làm thì trí tuệ nhân tạo là 1 môn khoa học máy tính. Trong đấy, bao gồm 1 số cơ sở lý thuyết và việc lập trình thi công của 1 số hệ thống máy tính để máy tính có thể thực hiện 1 số nhiệm vụ thường đòi hỏi trí thông minh của loài người như biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp, biết học và tự thích nghi…

Hiện nay đại phần đông chúng ta chúng ta tiếp xúc có AI thông qua “chatbots” ví dụ như Siri của Apple hay Alexa của Amazon. Các AI này có thể trả lời 1 số câu hỏi dễ làm, thiết lập 1 số cuộc hẹn, hay quản lý 1 số thiết bị thông minh khác.

AI còn đang trong thời kì phát triển nên giai đoạn này rất khó có ngành nào có thể tận dụng được tối đa 1 số lợi ích của trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo được cho là có hướng phát triển mạnh tập trung vào 1 số ngành dưới đấy.

1. Bán lẻ

AI có thể cho phép 1 số website gợi ý 1 số sản phẩm thích hợp có nhu cầu hoặc cho phép chúng ta tìm kiếm sản phẩm bằng giao tiếp hay bằng hình ảnh giống như chúng ta giao tiếp có người phân phối hàng thật sự.

Thực tế, 1 số nhà phân phối lẻ đã bắt đầu sử dụng AI trong việc phân phối lẻ. Một nghiên cứu kỹ của SLI system cho biết 1 số nhà phân phối lẻ ở Mỹ đang hoặc sẽ triển khai áp dụng AI ở 1 mức độ nhất định. Theo thống kê của Accenture, áp dụng của AI trong ngành phân phối buôn và phân phối lẻ sẽ chạm mức 59% vào năm 2035

2. Giao thông vận tải

AI 1 sốh tân 1 sốh chúng ta đi đến. Một trong 1 số khả năng hoàn hảo của AI là tìm ra 1 số khuôn mẫu trong 1 số tập dữ liệu khổng lồ và đưa ra 1 số biện pháp giải quyết tối ưu. Điều này đảm bảo sẽ giúp cắt giảm giá thành và tăng tính hiệu quả hơn so có biện pháp tiên liệu truyền thống trong ngành vận tải và logistic.

Lấy ví dụ: Telstra tạo ra xe thông minh có khả năng tự lái và tiên liệu. Nếu như họ thành công thì việc di chuyển sẽ phát triển thành an toàn, dễ dàng hơn.

3. Thanh toán và tín dụng

Các ngân hàng đã bắt đầu sử dụng AI để bảo mật tài liệu bạn hay đấyng giả 1 số giải đáp viên trong 1 số giao tiếp trực tuyến. Trong 1 số lĩnh vực khác thì áp dụng AI vẫn đang ở bước đầu nhưng bảo mật tài liệu điện tử sử dụng AI đang được sử dụng rộng rãi trong ngân hàng.

AI cũng được sử dụng trong ngân hàng ở 3 lĩnh vực back office bao gồm: trợ giúp nhân viên chăm sóc bạn, làm 1 số chuyển nhượng tự động, và giải quyết khiếu nại. Trong 3 lĩnh vực này thì trợ giúp nhân viên chăm sóc bạn là đang được áp dụng phổ biến hơn cả. Hai lĩnh vực còn lại cần nhiều thời gian Bên cạnh đấy để phát triển.

Trong lĩnh vực chi trả, AI được sử dụng rộng rãi nhất nhằm phát hiện và ngăn chặn 1 số chuyển nhượng lỗi. Tuy nhiên, AI được cho là có nhiều tiềm năng trong việc chống và phát hiện rửa tiền.

Những áp dụng nói trên là trong tầm có, nhưng nhiều nhà nghiên cứu kỹ tin rằng AI còn có áp dụng đầy tính tham vọng trong 1 số lĩnh vực khác như: y tế, thiên văn học hoặc môi trường. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy 1 số áp dụng của AI mới chỉ giới hạn trong 1 số ngành nhất định. Để nó có lan tỏa ra 1 số ngành khác có lẽ cần 1 dao động thời gian dài phía trước.

Trí tuệ nhân tạo của Alibaba có thể viết 20.000 quảng cáo/giây, nhiều người lo thất nghiệp

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0