Đây là bài học đắt giá nhất mà Warren Buffett rút ra sau 77 năm chơi chứng khoán

Sau 77 năm bí kíp trong việc chuyển nhượng cổ phiếu, ông đã rút ra 1 bài học vô cộng đắt giá dành cho nhà đầu tư trên phân khúc tài chính: Hãy mua, g

Kinh tế Trung Quốc mất đà, tỷ lệ nợ cũng tăng vọt
Châu Âu và Nhật Bản ký thỏa thuận tự do thương mại, xóa gần hết mọi thuế quan
Báo Trung Quốc: Mỹ đừng ảo tưởng gia tăng căng thẳng thương mại là có lợi thế

Sau 77 năm bí kíp trong việc chuyển nhượng cổ phiếu, ông đã rút ra 1 bài học vô cộng đắt giá dành cho nhà đầu tư trên phân khúc tài chính: Hãy mua, giữ và đừng bao giờ quan sát phân khúc quá sát sao.

Hôm qua là ngày sinh nhật thứ 87 của chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway. Với khối tài sản 77 tỷ USD, Warren Buffett là tỷ phú giàu có thứ 7 trên địa cầu.

Đối có các ai biết Warren Buffett từ các ngày đầu, họ đều không mấy ngạc nhiên có thành công mà ông có ở thời điểm giai đoạn này: tự tay chọn mua cổ phiếu từ năm 11 tuổi, có 53.000 USD (tính theo giá trị giai đoạn này) ở độ tuổi 16.

Nhờ có 77 năm bí kíp trong việc chuyển nhượng cổ phiếu, ông đã rút ra 1 bài học vô cộng đắt giá dành cho nhà đầu tư trên phân khúc tài chính: Hãy mua, giữ và đừng bao giờ quan sát phân khúc quá sát sao.

Ông nói có biên tập viên Judy Woodruff của chương trình PBS NewsHour rằng: “Cho dù báo chí có nói gì đi chăng nữa thì ngành kinh doanh của Mỹ sẽ ổn định theo thời gian”. “Thỉnh thoảng chúng ta bị đi chệch hướng có các quả bong bóng, nhưng nó sẽ không bao giờ có thể phá hủy chúng ta”.

Thực tế, thời gian ông mua các cổ phiếu Thứ nhất vào năm 1942, báo chí đều đăng các tài liệu tiêu cực như là: “Chúng ta đã thua trận ở Thái Bình Dương.”

Thị trường tăng và giảm mỗi ngày và mỗi động thái của phân khúc không nhất thiết là phải có 1 ý nghĩa nào đó. Là 1 nhà đầu tư, khách mua cần có sự kiên trì và sẵn sàng hưởng ứng 1 mức độ không đảm bảo nhất định.

Kể từ ngày mua vào cổ phiếu lần Thứ nhất vào năm 1942 và trong suốt thời gian qua, “Tôi chưa bao giờ biết phân khúc sẽ biến động như thế nào vào ngày mai”, Buffett nói. “Đó không phải là trò chơi của tôi. Nhiệm vụ của tôi là chọn lọc đúng nền kinh tế, như các gì mà nước Mỹ đã từng làm trong suốt thời gian qua”.

Thay vì gắng sức cách tân thời hạn đầu tư của khách mua, hãy mua và nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn, Buffett nói. Đó là các gì mà ông ấy đã làm từ các năm 1940 cho đến tận ngày hôm nay.

Trả lời đài PBS, Buffett nói: “Tôi liên tục mua vào cổ phiếu. Tôi mua cổ phiếu trước ngày bầu cử 2016. Tôi mua cổ phiếu sau ngày bầu cử. Nếu Hillary trở thành Tổng thống, tôi cũng sẽ vẫn mua vào cổ phiếu”.

Warren Buffett: Cổ phiếu không còn quyến rũ như trước

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0